แอพแรกที่คุณเลือก

ธาตุทั้ง 4 มักจะบ่งบอกถึง ลักษณะนิสัยของคนเรา

ธาตุทั้ง 4

ธาตุดิน

          เปรียบดั่งความห่วงใย สีประจำธาตุคือ สีน้ำตาล คนธาตุดินมักจะมีร่างกายและกล้ามเนื้อแข็งแรง สูงใหญ่ ผิวค่อนข้างคล้ำ เสียงดังฟังชัด เป็นคนหนักแน่น รักการประนีประนอม สดใส ดูท่าทางขี้โกงแต่จิตใจดี ควรรับประทานผักและผลไม้ที่มีรสฝาด รสหวาน รสมัน รสเค็ม เช่น ฝรั่งดิบ หัวปลี กล้วย มะละกอ เผือก มัน ถั่วพู กะหล่ำปลี ผักกระเฉด มะม่วง มังคุด เงาะ ลำไย น้ำเต้าหู้ น้ำแตงโม ขนมจีนน้ำพริก เป็นต้น
 
ธาตุน้ำ

          เปรียบดั่งกำลังใจ สีประจำธาตุคือ สีฟ้า คนธาตุน้ำมักมีรูปร่างสมส่วน ท้วมถึงอ้วน ผิวพรรณสดใส มีความนุ่มนวลในตัวเองหากนำมาใช้ถูกทาง สิ่งใดหลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง เชื่องช้าในบางครั้ง ควรรับประทานผัก และผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น ก๋วยเตี๋ยว มะเขือเทศ ส้มโอ สับปะรด มะนาว ส้มเขียวหวาน ยอดมะขามอ่อน เป็นต้น
 
ธาตุลม

          เปรียบดั่งความคิดถึง สีประจำธาตุคือ สีเขียว ส่วนใหญ่จะเป็นคนที่เกิดราศีตุลย์ คนธาตุลมมักมีรูปร่างโปร่งไม่อ้วน ผิวหนังแห้ง ควรรับประทานผักผลไม้ น้ำผลไม้ที่มีรสเผ็ดร้อน ระบบการเผาผลาญทำงานเร็วผิดปกติเช่น กะเพราแดง โหระพา น้ำตะไคร้ ข่า กระเทียม ขึ้นช่าย น้ำขิง ยี่หร่าเป็นต้น
 
ธาตุไฟ

         เปรียบดั่งความรัก สีประจำธาตุคือ สีชมพูและสีม่วง คนธาตุไฟมักมีรูปร่างผอม ผิวคล้ำ ตกกระ กล้ามเนื้อกระดูกหลวม ร่าเริงสนุกสนาน คุยเก่ง สุภาพ อ่อนโยน แต่ควรที่จะระวังคำพูดในบางครั้ง ควรรับประทานผัก และผลไม้ที่มีรสขม รสหอมเย็น รสจืด เช่น สะเดา แตงโม น้ำผักตำลึง น้ำว่านหางจระเข้ น้ำหัวผักกาด ฟักเขียว น้ำแตงกวา คะน้า บวบ มะเขือต่างๆเป็นต้นข้อมูลและภาพประกอบจาก


ที่มา : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
ธาตุทั้ง 4 มักจะบ่งบอกถึง ลักษณะนิสัยของคนเรา โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2551 เวลา 00:00:00 18,652 อ่าน แสดงความคิดเห็น