แอพแรกที่คุณเลือก

หยาด นภาลัย เส้นเลือดสมองตีบเข้ารักษาโรงพยาบาล

หยาด นภาลัย

           "หยาด นภาลัย" นักร้องลูกกรุงชื่อดังวัย 61 ปี ป่วยหนักเส้นเลือดสมองตีบ-เบาหวานกำเริบ ครอบครัวนำเข้ารักษาโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า ภรรยาเผยชีวิตลำบาก ออกมาจากงานมาเฝ้าสามี ขณะที่ลูกต้องออกจากโรงเรียนกลางคันเป็นเด็กโรงกลึง หาเงินช่วยค่ารักษาที่ไปกู้หนี้นอกระบบมา วอนเพื่อนวงการเพลงเยี่ยมเยียนให้กำลังใจสามี

           กลายเป็นศิลปินรุ่นลายครามอีกหนึ่งคน ที่ต้องล้มป่วยนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลด้วยอาการโรคประจำตัวของอดีตนัก ร้องเพลงลูกกรุงชื่อดัง "หยาด นภาลัย" ล่าสุด หลังจากผู้สื่อข่าวพูดคุยกับภรรยาของอดีตนักร้องชื่อดัง จึงทราบว่า ขณะนี้ครอบครัวมีความลำบาก ต้องหาเงินมารักษาสามี จึงอยากให้คนในวงการเพลงเข้ามาเยี่ยมเยียน เพื่อให้อดีตศิลปินชื่อดังมีกำลังใจต่อสู้กับโรคภัยต่อไป

           เมื่อ เวลา 18.30 นาฬิกา วันที่ 14 กุมภาพันธ์ นายสุริยพงศ์ การวิบูลย์ อายุ 61 ปี หรือนักร้องลูกกรุงชื่อดัง "หยาด นภาลัย" อยู่บ้านเลขที่ 120/7 หมู่ 5 ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เข้าพักรักษาตัวอยู่ที่ตึกอายุรกรรมชาย ชั้น 3 โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า หลังจากล้มป่วยด้วยโรคประจำตัวหลายโรค ภายหลังทราบข่าว ผู้สื่อข่าว "คม ชัด ลึก" ได้ไปเยี่ยมที่โรงพยาบาล พบว่า ที่เตียง 23 ห้องผู้ป่วยรวมของโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า มี นางพัชรีรัตน์ การวิบูลย์ อายุ 43 ปี ภรรยาของนักร้องลูกกรุงหยาด นภาลัย นั่งเฝ้าไข้สามีด้วยความห่วงใย โดยอดีตนักร้องชื่อดังนอนหลับด้วยความเพลีย มีสายยางห้อยระโยงระยางต่อกับถังออกซิเจน ไม่สามารถพูดคุยได้ ทำได้เพียงพยักหน้าตอบรับ เมื่อรู้ว่าผู้สื่อข่าวมาเยี่ยมดูอาการ

           นางพัชรีรัตน์ ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของหยาด นภาลัย กล่าวด้วยสีหน้าเศร้าหมองว่า อยู่กินกับสามีมานานหลายสิบปี มีบุตรด้วยกัน 2 คน คนโตชื่อ นายปุณณรัตน์ การวิบูลย์ อายุ 16 ปี คนเล็กชื่อ น.ส.ชมพูนุช การวิบูลย์ อายุ 15 ปี ก่อนที่สามีจะเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้านั้น เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ล้มป่วยด้วยโรคเบาหวาน เส้นเลือดในสมองตีบ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลบางกรวย แต่อาการไม่ดี จึงนำตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยใช้บัตรทอง 30 บาท ในการรักษาพยาบาล

           "ดิฉันลาออกจาก งานเพื่อมาดูแลสามีที่กำลังป่วยหนัก อีกทั้งลูกชายคนโตก็ต้องออกจากโรงเรียนมารับจ้างทำงานที่โรงกลึง เงินทองที่เคยเก็บหอมรอมริบก็หมดไปกับการรักษาสามีที่ล้มป่วย จนต้องไปกู้ยืมเงินนอกระบบมา 3 แสนบาท เสียดอกเบี้ยร้อยละ 10 ระหว่างที่สามีล้มป่วยยังไม่มีคนในวงการเพลงติดต่อหรือยื่นมือเข้ามาช่วย เหลือ" นางพัชรีรัตน์ กล่าว

           นางพัชรีรัตน์ กล่าวอีกว่า วันนี้รู้สึกดีใจที่มีนักร้องสาวชื่อดัง ดุจเดือน ดารา มาเยี่ยมสามีแทบทุกวัน และค่อยให้ความช่วยเหลือบ้างเป็นครั้งคราว อย่างไรก็ตาม ครอบครัวอยากขอความกรุณาให้ผู้ที่เคยรู้จักหรือสนิทกับสามี และผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการเพลงมาเยี่ยมเยียนสามีบ้าง เพราะอย่างน้อยสามีก็จะรู้สึกดีใจที่รู้ว่ามีเพื่อนๆ มาเยี่ยม

           ด้าน นักร้องสาวดุจเดือน ดารา กล่าวว่า ทราบข่าวว่า นายสุริยพงศ์ หรือหยาด นภาลัย ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล จึงมาเยี่ยมอย่างสม่ำเสมอ ขณะนี้พยายามติดต่อเพื่อนๆ ในวงการเพลงหาทางช่วยเหลือในเบื้องต้น

           "ตอนนี้ก็คิดว่าจะร้องเพลง โดยนำแผ่นซีดีของคุณหยาดออกขายไปด้วย เพื่อนำเงินมาช่วยเหลือครอบครัวเขา อยากให้คนในวงการเพลงเข้ามาช่วยเหลือดูแลคนในวงการเดียวกัน เพราะอย่างน้อยก็ทำให้รู้สึกว่าตัวเขาเองไม่ได้ถูกทอดทิ้ง" นักร้องสาวชื่อดัง กล่าว


ข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต


หยาด นภาลัย เส้นเลือดสมองตีบเข้ารักษาโรงพยาบาล โพสต์เมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 00:00:00 4,336 อ่าน แสดงความคิดเห็น