HILIGHT NEWS

ชุดแซ็คยอดฮิตครองใจสาว ๆ

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

ชุดแซ็คยอดฮิตครองใจสาว ๆ  
    
          เดินดูท้องตลาดบนถนนแฟชั่นยามนี้ เพื่ออัพเดทเทรนด์แฟชั่นทั้งสาวออฟฟิศและและสาววัยรุ่น   เรียกว่า ชุดแซ็คกำลังฮิตมาแรงแซงทางโค้งสายเดี่ยวไปแล้วจริง ๆ โดยเฉพาะชุดแซ็คทรงสั้นทั้งกระโปรงสุ่มกระโปรงบาน

          เนื้อผ้าส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ผ้ายืด ผ้าชีฟอง หรือผ้าลูกไม้ ก็ตามแต่ ล้วนแล้วแต่ต้องเป็นทรงแซ็คแนวผู้หญิงหวาน ๆ ประดับประดาลูกไม้ หรืออาจจะจัมพ์ใต้อกแล้วปล่อยชายของชุดลงมา  ส่วนที่ชายกระโปรงแบบที่ดูแปลกและกำลังมาก็คือ ชายกระโปรงทรงบอลลูนมีลักษณะเป็นสุ่ม ๆ และที่เห็นมีติดอยู่กับแทบทุกชุดเรียกว่าถ้าไม่มีคงผิดระเบียบคือ โบคาดเอวจะเป็นเส้นเล็ก หนา บาง ลูกไม้ ลายจุด อะไรประมาณนี้ หมายเหตุว่ามีซะส่วนใหญ่

          ส่วนคอของชุดก็จะมีทุกรูปแบบ เป็นทรงคอร์เซ็ท หรือเลียนแบบทรงของบรา สายเส้นใหญ่ คอวีมีแขนตุ๊กตา สายเดี่ยว หรือชุดแซ็คเกาะอกก็ยังพอได้ 

          แต่ถ้าไม่อยากหวานแลดูเป็นผู้หญิง ๆ มาก  ชุดแซ็คประเภทที่เป็นทรงเชิ้ตกระดุมผ้าฝ้าย ก็จะดูเท่ห์ทะมัดทะแมงแฝงความเป็นหญิงไว้ในตัว

          จะใส่กับกางเกงยีนส์ขาเดฟ กางเกงแปดส่วนสีอะไรก็ได้ ที่ไปกันได้ดีกับชุดก็เข้าที หรืออาจจะใส่ชุดแซ็คเพียงตัวเดียว หากมั่นใจว่าหุ่นแบบบางพอก็เซ็กซี่แอบหวานไว้

          ขาดไม่ได้คือ แอคเซสซอรี่ ที่ต้องหามาใส่คู่กัน ตุ้มหู สร้อยคอ รองเท้า กระเป๋า ที่คาดผมลูกไม้หรือที่คาดผมตั๊กแตนโยงโย่ง(ที่มีโบแปะไว้ตรงกลาง) หรืออาจดึงโบที่ติดมากับชุดออก แล้วคว้าเข็มขัดหนังเส้นโต ๆ เก๋ ๆ เข็มขัดผ้า หรือ เข็มขัดยางยืดที่มีหัวเข็มขัดโต ๆ อลังการแปะอยู่ คาดหมับรัดใต้อกก็ได้   ถ้ากลัวโป๊จริง ๆ เสื้อคลุมกั๊กครึ่งตัวแขนล้ำประดับลูกไม้หามาใส่คลุมไว้ก็กำลังนิยม

          เจ้าของร้านเสื้อผ้า ไม่มีชื่อร้านเก่าแก่ขายมากว่า 20 ปี หัวมุมปากซอยธนิยะ ถนนสีลม ซึ่งเสื้อผ้าในร้านจะหมุนเวียนไปตามเทรนด์แฟชั่นเล่าให้ฟังว่า เสื้อยืดสายเดี่ยววับแวมตกเทรนด์ไปแล้ว ตอนนี้ที่มาแรงแทนสายเดี่ยวเห็นทีจะเป็นชุดแซ็คแทบทุกสีทุกลาย ลายดอก ทั้งเล็ก-ใหญ่ ลายกราฟฟิก ลายเส้น ลายสาย ลายจุดออกเรโทรหน่อย ๆ หรือสีพื้น ก็นิยมทั้งนั้น ส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาซื้อก็เป็นทั้งวัยรุ่นและสาวทำงานย่านนั้น สนนราคาก็แล้วแต่เนื้อผ้า แต่จะอยู่ที่ 350 บาท ขึ้นไป ไม่เกิน 450 บาท ถ้าเป็นผ้าชีฟอง ราคาต่อรองได้ตามอัธยาศัย

          แล้วชุดแซ็คตอนนี้ก็สวมใส่ได้ทุกโอกาส สำหรับคุณผู้หญิงที่รักการแต่งตัวดุจชีวิตจิตใจ ไม่จำเป็นต้องแค่ใส่ไปงานหรือไปไหนเป็นทางการเท่านั้น เพราะชุดแซคแบบนี้สวมใส่สบาย ๆ ดูลำลอง

          จะใส่ทำงาน ใส่ไปช้อปปิ้ง หรือใส่เล่น ๆ ในวันที่อยากดูสวยหวานเป็นพิเศษก็ถูกกาละเทศะดี เพียงแค่นี้ก็ทำให้กระปรี้กระเปร่าไปได้ทั้งวันแล้ว!!!


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ภาพวอลเปเปอร์ "ไอซ์ - อภิษฎา" จาก Exray Magazine
  2. ศึกพรีเมียร์ชิพเดือด!เชลซี vs. ลิเวอร์พูล, แมนฯยู vs. อาร์เซนอล
  3. ศาลสั่งจำคุก 3 อดีตกกต. 2 ปี ถอนสิทธิเลือกตั้ง 10 ปี
  4. การกลับมาอีกครั้งของ Playground กับอัลบั้ม Mr. Postman: สุภาพบุรุษไปรษณีย์!
  5. ศาลจำคุกคนขับรถร่วม1 ปี 6 เดือน เหตุทำนักศึกษาตาย
  6. เกาหลีใต้เต็ง 1 เลขาฯยูเอ็น "สุรเกียรติ" อยู่อันดับ 3
  7. สังคมไทยขี้เบื่อ “ทักษิณ” อาจตัดสินใจเว้นวรรคทางการเมือง
  8. อย่าคิดว่าอย่างนี้ . . . จะไม่ท้องนะจ๊ะ
  9. "ตั๊ก" หน้าบาน "เสี่ยเจียง" ต่อสัญญา
  10. ซง ซึง ฮอน...พ้นทหารปุ๊บ จัดปาร์ตี้ปั๊บ

เรื่องน่าสนใจ