แอพแรกที่คุณเลือก

ยุนอึนเฮ สาวน้อยจาก Coffee Prince

  

   

          ออกตัวบนถนนบันเทิงในฐานะนักร้อง "น้องเล็ก" แห่งวงเกิร์ลแบนด์ ชื่อดังของเกาหลี เบบี้ว็อกซ์ (Baby V.O.X.) เมื่อปี 1999 ตอนนั้น "ยุนอึนเฮ" เป็นสาวน้อยวัย 15 เท่านั้น แต่วันนี้อึนเฮกลายเป็นสาวดังเดี่ยวในฐานะนักแสดงที่มีค่าตัวอยู่ในอันดับต้นๆ ของเกาหลี

          สาวหน้าใส อึนเฮ วัยย่าง 24 ปี เกิดเมื่อ 3 ตุลาคม 1984 ที่กรุงโซล เกาหลีใต้ สูง 168 เซนติเมตร หนักราวๆ 48 กิโลกรัม กรุ๊ปเลือด เอบี มีน้องสาวและน้องชายอย่างละ 1 คน

          เรียนจบระดับปริญญาตรีทางด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยกุงฮีไซเบอร์

          มีงานอดิเรกที่ชอบคือ ออกแบบเสื้อผ้า ดูภาพยนตร์ และอ่านจดหมายจากแฟนๆ สีชมพูเป็นสีที่โปรดปราน ชอบกินไอศกรีม และพิซซ่า

          เข้าวงการด้วยการร่วมวงกับ 5 สาว "เบบี้ว็อกซ์" ซึ่ง "อึนเฮ" เข้ามาแทนสมาชิกเดิมคือ "ลีไก" ที่ออกไป เธอจึงมีผลงานเพลงชิ้นแรกร่วมกับทางวงในอัลบั้ม "คัม คัม คัม เบบี้" ซึ่งเป็นอัลบั้มชุดที่ 3 ของสาวๆ "เบบี้ว็อกซ์"

ยุนอึน เฮ

ยุนอึน เฮ ยุนอึน เฮ


          "เบบี้ว็อกซ์" นับเป็นนักร้องหญิงกลุ่มแรกๆ ที่สร้างชื่อให้กับวงการเพลงเกาหลีในวงกว้าง เพราะไม่เพียงแต่โด่งดังในประเทศตัวเอง สาวกลุ่มนี้ยังมีชื่อเสียงไปทั่วเอเชีย ระหว่างนั้นก็มีงานแสดงเป็นบทเล็กๆ ในซิทคอม "นันสต็อป โฟร์" (Nonstop Four) พร้อมทั้งโผล่มาในภาพยนตร์เรื่อง "Emergency Act 19"

          นอกจากนี้ "อึนเฮ" ยังเป็นขาประจำที่มาออกรายการเกมโชว์ยอดฮิตของเกาหลี "เอ็กซ์-แมน" (X-MAN) อยู่บ่อยๆ และเป็นที่ชื่นชอบของคนดูเพราะเป็นนักแสดงที่สนุกสนานเต็มที่ทุกครั้งที่มาร่วมในรายการ

          "อึนเฮ" เคยถูกปืนฉีดน้ำจากพวกที่ต่อต้าน "เบบี้ว็อกซ์" ยิงเข้าที่ลูกตา ถึงกับม่านตาอักเสบ ขณะที่เธอร่วมทัวร์โปรโมตงานเพลงในอัลบั้ม "คัม คัม คัม เบบี้"

          โดยผู้ชายที่ใช้ปืนฉีดน้ำเข้าหน้า "อึนเฮ" นั้น ทำตัวเป็นเหมือนแฟนเพลงที่คลั่งไคล้และพยายามยื่นตุ๊กตาให้กับเธอ แต่พอได้จังหวะก็หยิบปืนฉีดน้ำขึ้นมาฉีดเข้าที่ตาของ "อึนเฮ" อย่างจัง ก่อนจะหลบหนีไป

          ในปี 2004 เมื่อ "ชิมอึนจิน" สมาชิกคนหนึ่งตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางต้นสังกัด ทำให้เบบี้ว็อกซ์เหลืออยู่เพียง 4 สาว และเหมือนเป็นจุดเริ่มต้นให้ "อึนเฮ" อำลาวงและหันไปเอาดีทางด้านการแสดงทั้งภาพยนตร์และละคร มีงานภาพยนตร์ 1 เรื่อง คือเรื่อง "Charisma" และประสบความสำเร็จอย่างสูงกับซีรีส์ที่เล่นเป็นตัวเด่นเรื่องแรก "Princess Hours : เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา" ที่ออกฉายทางช่องเอ็มบีซี ของเกาหลี เมื่อปี 2006 และในปีเดียวกัน มีซีรีส์ตามออกมาอีกเรื่อง "The Vineyard Man" ที่ออกฉายทางช่องเคบีเอส

          ส่วนปีที่แล้ว "The 1st Shop of Coffee Prince : รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ" ที่กำลังเข้าฉายที่บ้านเรา ก็กลายเป็นซีรีส์ดังอีกเรื่องของเธอ ซึ่งในเรื่องนี้ "อึนเฮ" เปลี่ยนภาพจากสาวน้อยมาเป็นหนุ่มน้อย ได้อย่างแนบเนียน ละครไม่เพียงทำให้ "อึนเฮ" โด่งดัง แต่พลอยทำให้พระเอกของเรื่องหนุ่ม "กงยู" ขึ้นแท่นพระเอกฮอตไปอีกราย ทั้งๆ ที่เล่นหนังเล่นละครมาก็หลายเรื่อง แต่กลับมาเปรี้ยงปร้างกับซีรีส์เรื่องนี้

          มีรางวัลหลายชิ้นมารับประกันว่าเธอคิดไม่ผิดที่หันมาเอาดีทางด้านการแสดง อาทิ รางวัลนักแสดงนำหญิงหน้าใหม่ งานเอ็มบีซี อวอร์ดส์ 2006 จากซีรีส์ "เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา", นักแสดงนำหญิงหน้าใหม่ จากงานเคบีเอส อวอร์ดส์ 2006 และนักแสดงนำหญิง จากงาน เดอะ กริมม์ อวอร์ดส์ 2006 จากเรื่อง "เดอะ วินเยิร์ด แมน"

          ส่วนเรื่อง "รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ" ที่พลิกมาเล่นเป็นนางเอกในมาดทอมบอย ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะได้ขึ้นเวทีรับรางวัลนักแสดงนำหญิง จากงานเอ็มบีซี อวอร์ดส์ 2007 กันอีกครั้ง


 

          เรื่องเลิฟเลิฟของ"ยุนอึนเฮ"

          สาวฟันกระต่าย "ยุนอึนเฮ" มีสเป๊กของหนุ่มในฝันว่าต้อง หล่อ น่ารัก และนิสัยดี ซึ่งคุณสมบัติที่ว่ามาคงตรงกับ "จูจีฮุน" เจ้าชายชิน ในซีรีส์ "เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา" บ้างล่ะน่า ถึงได้เกิดปิ๊งปั๊งกันกลางกองถ่าย ถึงขั้นคบหากัน

          นอกจากนี้ก็มีข่าวกิ๊กกั๊กอยู่กับนักร้องหนุ่ม "คิมจองกุก" ซึ่งเธอเคยร่วมเล่นในมิวสิควิดีโอเพลง "เซย์อิ้ง ยู เลิฟ มี" ของเขาด้วย แต่ "อึนเฮ" ออกมาปฏิเสธว่าเธอกับเขารักกันจริง แต่เป็นในฐานะของพี่กับน้องเท่านั้น

 ตัวอย่างซีรีส์เกาหลี เรื่อง Coffee Prince   ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ซีรีย์เกาหลี เรื่องดัง Coffee Prince
- ยุนอึนเฮ มาดใหม่...ในบททอมบอย
- ยุน อึน เฮ จากเจ้าหญิงวุ่นวาย สู่เจ้าชายกาแฟ
- จูจีฮุน-ยุนอึนเฮ คว้ารางวัลดาราหน้าใหม่ยอดนิยมแห่งปี
- ภาพน่ารักๆ ของ ยุน อึน เฮ นางเอกสุดฮอตจาก Princess Hoursข้อมูลจาก

ภพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

ยุนอึนเฮ สาวน้อยจาก Coffee Prince โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2551 เวลา 14:18:32 40,861 อ่าน แสดงความคิดเห็น