แอพแรกที่คุณเลือก

ละครซิทคอมที่ชอบดูมากที่สุด

บางรักซอยเก้า


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก Exact

          ปัจจุบันหากพูดถึง "ละครซิทคอม" คงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะทุกวันนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วง "ละครซิทคอมฟีเวอร์" ไม่ว่าจะเปิดไปช่องไหนๆ เป็นต้องเจอทุกทีสิน่า   

          ซิทคอม (sitcom) ย่อมาจากคำว่า ซิทูเอชั่นคอมมีดี้ (situation comedy) ซึ่งแปลเป็นไทยว่า "ตลกสถานการณ์" ลักษณะของซิทคอม คือ ตัวละครจะอยู่ในสถานการณ์จำลองเดียวกัน จากตอนหนึ่งไปตอนถัดไป สถานการณ์จำลองมักจะเป็นในครอบครัว ที่ทำงาน หรือในวงเพื่อน ส่วนมุกตลกในซิทคอมนั้นก็มีหลากหลาย บางเรื่องตลกโปกฮาแบบไม่บันยะบันยัง บางเรื่องนอกจากตลกแล้วยังให้แง่คิดดีๆ บางเรื่องก็มีดาราแขกรับเชิญแวะเวียนมาสร้างสีสันในละคร (จะได้ไม่เบื่อ)

          สำหรับละครซิทคอมยุคแรกของเมืองไทย ได้แก่ ตุ๊กตาเสียกบาล, ขบวนการคนใช้, ผู้พิทักษ์ความสะอาด, บุญเติม ร้านเดิมเจ้าเก่า, สาทร ดอนเจดีย์, คุณยายกายสิทธิ์, เทวดาตกสวรรค์, ตะกายดาว (คุ้นๆ กันบ้างหรือเปล่า) ตามมาด้วย "3 หนุ่ม 3 มุม" ซิทคอมเรื่องแรกที่มีระยะเวลาฉายนานถึง 8 ปี และเป็นหนึ่งในซิทคอมอมตะที่มีคนรู้จักมากที่สุด

          ส่วนละครซิทคอมในยุคนี้ก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง บางรักซอยเก้า, ระเบิดเถิดเทิง, เป็นต่อ, รักต้องซ่อม, เทวดาสาธุ, เฮง เฮง เฮง, มหาชนชาวแฟลต, ยมโลกโซไซตี้ ฯลฯ 

เอ... ว่าแต่เพื่อนๆ ชอบดูละครซิทคอมเรื่องไหนมากที่สุดคะ?

ละครซิทคอมที่ชอบดูมากที่สุด โพสต์เมื่อ 12 พฤษภาคม 2551 เวลา 11:59:40 16,700 อ่าน แสดงความคิดเห็น