HILIGHT NEWS

ฤดูไหนก็สวยใสไร้สิว

ล้างหน้า


         พักนี้อากาศบ้านเราสุดแสนจะแปรปรวน เดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวแดดออก ทำเอาผิวหน้าอ่อนแอได้ง่ายๆ เป็นเหตุให้ "สิว" ได้ใจจู่โจมกันใหญ่ อย่างนี้ต้องเตรียมรับมือ เพื่อผิวสวยหน้าใสจะได้อยู่กับเราตลอดไป

สาเหตุการเกิดสิว

1.ปัจจัยภายใน

         - พันธุกรรม 
         - ภาวะร่างกายผิดปกติ เช่น เครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ ท้องผูก
         - ฮอร์โมนต่างๆ ทั้งฮอร์โมนเพศชาย ที่กระตุ้นต่อมไขมันให้ขับไขมันส่วนเกินออกมาจนเกิดการอุดตัน และฮอร์โมนเพศหญิงที่เปลี่ยนแปลงในช่วงก่อนมีประจำเดือน

2.ปัจจัยภายนอก

         มลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน ทั้งฝุ่นละออง ควันพิษ หรือแม้กระทั่งสารเคมีต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น สเปรย์ฉีดผม ยาฆ่าแมลง รวมถึงคราบเครื่องสำอางที่ทำความสะอาดไม่หมด ทำให้รูขุมขนอุดตันจนเกิดเป็นสิวได้

วิธีดูแลผิว

         1. ความสะอาดเป็นปราการป้องกันสิวด่านแรก ก่อนล้างหน้าสาวๆ ควรล้างคราบเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกที่เผชิญมาตลอดทั้งวัน ด้วยน้ำมันเนื้อเจลที่มี Bi – Continuous ช่วยทำความสะอาดผิวและสารตกค้างในรูขุมขนได้อย่างหมดจด ยิ่งถ้ามีส่วนผสมของ Ac Control Oil และ Tricocaban จะช่วยบรรเทาอาการอักเสบ พร้อมคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้ด้วย

         2. ล้างหน้าด้วยสบู่ที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งหรือมันจนเกินไป ด้วยเทคนิคง่ายๆ เพียงถูสบู่ลงบนฝ่ามือให้เกิดฟองนุ่มๆ แล้วนำฟองนั้นมาล้างหน้าอย่างเบามือ จำไว้ว่า การล้างหน้าอย่างรุนแรงจะทำให้เกิดอาการระคายเคืองจนสิวลุกลามในที่สุด 

         3. หลังจากล้างหน้า ผิวอาจสูญเสียความชุ่มชื้นไปบ้าง จึงควรเช็ดผิวด้วยโลชั่นเพื่อปรับสมดุลและเรียกความชุ่มชื่นก่อนการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไป

         4. ถึงคราวเติมความชุ่มชื่นและป้องกันสิว ด้วยการเลือกโลชั่นบำรุงผิวชนิด Oil – Free ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และลดการทับถมตัวของเซลล์ผิวเสื่อมสภาพที่จะก่อให้เกิดการแพร่ตัวของแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุของสิว

         5. สุดท้าย เพื่อป้องกันไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้นไปกับการนอนในห้องปรับอากาศ แนะนำให้เก็บกักความชุ่มชื้นด้วย แป้งถนอมผิวที่มี Sulfer ช่วยลดการก่อตัวของสิว และ Hydrophobic Coating Powder ช่วยดูดซับซีบัมส่วนเกินและเอนไซม์ต่างๆที่ออกมาทำร้ายผิวยามหลับไหล


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. มูรินโญ่ฟันธง สเปนแชมป์ยูโร
  2. รักใหม่ พอลล่า เก้า มีสิทธิ์กินแห้ว
  3. วาลอน เบห์รามี่ เบ๊คแฮม แห่งสวิส
  4. คู่มือใช้ชีวิตแฟนบอลผู้ดี
  5. กบ สุวนันท์ กับคืนวันที่รอเวลา ฝ่าด่านข้ามผ่าน คุณแม่ดาริกา
  6. ทางเลือกของโรนัลโด้
  7. นพดล อัดม็อบทำลายชาติ นักธุรกิจเยอรมนี ชะลอลงทุน
  8. ป๊อกกั๊กอุ้มคตส. ซัดเลวกว่ากะเทยรังแกหญิง
  9. ความรัก และ การหลอกลวง ไปด้วยกันไม่ได้
  10. พันธมิตรฯ เตรียมเคลื่อนขบวน ย้ายพื้นที่

เรื่องน่าสนใจ