HILIGHT NEWS

ประหารชีวิต 3 นักศึกษาปทุมวัน รุมฆ่าคู่อริอุเทนถวาย

อุเทนถวาย เทคโนฯปทุมวัน


          วันนี้ (29 กรกฎาคม) ที่ห้องพิจารณาคดี 704 ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุทธินันท์ หวังหอมกลาง  นายมงคล ศรีพูล และนายชาตรี จูวรรณะ 3 นักศึกษา สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน จำเลยในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน  มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน และพกพาอาวุธมีดติดตัวไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควร   

          สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2549 จำเลยได้ร่วมกับพวกที่ยังหลบหนีอีก 6 คน ก่อเหตุยิง นายเบญจพล วิริยารัมภะ นักศึกษาชั้นปี 2 คณะเทคโนโลยีภูมิทัศน์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย เสียชีวิตในซอยลาดพร้าว 124 สาเหตุเพราะความโกรธแค้นระหว่างสถาบัน

          ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า คำเบิกความของพยานโจทก์ที่นำสืบสอดคล้องกัน และรับฟังได้โดยปราศจากข้อสงสัย การที่จำเลยอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อมให้รับสารภาพในชั้นสอบสวนฟังไม่ขึ้น เพราะขณะสอบปากคำมีบุคคลอื่นร่วมรับฟังด้วย และรับสารภาพด้วยความสมัครใจ  จึงเชื่อได้ว่าจำเลยทั้ง 3 กระทำความผิดจริงตามฟ้อง พิพากษาให้ประหารชีวิตในความผิดฐานฆ่าผู้อื่น

          ส่วนความผิดพกพาอาวุธมีดปรับ 90 บาท  ฐานมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองจำคุก 2 ปี และฐานพกพาอาวุธปืนจำคุก 1 ปี แต่คำให้การในชั้นสอบสวนเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี มีเหตุบรรเทาโทษ จึงลดโทษให้ 1 ใน 3   ให้จำคุกตลอดชีวิต และปรับ 60 บาท  พร้อมให้ชดใช้เงินค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้เสียหาย จำนวน 4.25 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 ต่อปี นับตั้งแต่วันฟ้อง

          อย่างไรก็ตามระหว่างการพิจารณาคดี ได้มีครอบครัวและเพื่อนร่วมสถาบันมาให้กำลังใจ จำเลยทั้ง 3 เป็นจำนวนมาก แต่เมื่อได้รับฟังคำพิพากษาครอบครัวของจำเลย ต่างก็ร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจข้อมูลจาก

ภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

เรื่องอื่นๆ
  1. เครสเซนโด้ พร้อมเผยโฉม นักร้องนำคนใหม่
  2. Sands' Chronicle
  3. เปิดประวัติ ดร.เตช บุนนาค
  4. สุภาพบุรุษซาตาน
  5. จากนี้…ไม่มีเธอ
  6. คุยสาวหลายคน จุ๊น ปัดเจ้าชู้
  7. รายชื่อ 47 จำเลย คดีหวยบนดิน
  8. นัท มีเรีย ประกาศชัด ชาตินี้ไม่คืนดี เต๋า
  9. รู้ - รัก ภาษาไทย
  10. เลี้ยบ ลั่นไม่ลาออก เล็งยื่นกฤษฎีกาตีความยุติบทบาท

เรื่องน่าสนใจ