HILIGHT NEWS

แอบถ่าย แพทย์หญิง กลางโรงพยาบาลดัง ที่ชัยภูมิ

Doctorแอบถ่าย แพทย์หญิง กลางโรงพยาบาลดัง ที่ชัยภูมิ ยึดคอมพ์ พบรูปชัด

          ตรวจยึดคอมพ์ผู้บริหารโรงพยาบาลเนินสง่า หลังแพทย์หญิงแจ้งความตร. ถูกถ้ำมอง-แอบถ่ายใต้กระโปรงนานนับเดือน ผกก.เรียกสอบ-เชิญตัวผู้ต้องสงสัยมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ข้อหาถ้ำมองสร้างความเดือดร้อนรำคาญ แต่ยังให้การปฏิเสธ ส่งคอมพ์ตรวจละเอียดว่ามีการนำภาพไปเผยแพร่หรือไม่ 

          ความคืบหน้ากรณี แพทย์หญิง โรงพยาบาลเนินสง่า จ.ชัยภูมิ แจ้งความตำรวจ สภ.เนินสง่า หลังพบมือมืดตั้งกล้องวิดีโอแอบถ่ายโป๊ใต้โต๊ะทำงานมานานนับเดือน พร้อมตั้งข้อสังเกตอาจเป็นฝีมือของผู้บริหารในโรงพยาบาล และวันที่ 3 ธันวาคม พ.ต.อ.สมศักดิ์ ฤกษ์พุฒิ ผกก.สภ.เนินสง่า จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ในช่วงเช้าวันนี้ พ.ต.ท.วิหาร นวลงาม พนักงานสอบสวน ได้เชิญผู้บริหารคนหนึ่งของโรงพยาบาลเนินสง่า มารับทราบข้อกล่าวหาถ้ำมอง สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ก่อนจะปล่อยตัวชั่วคาว เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีลหุโทษ

          ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา พ.ญ.แพรววาว (นามสมมติ) แพทย์ประจำโรงพยาบาลเนินสง่า เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน ว่า ถูกผู้บริหารแอบตั้งกล้องวิดีโอขนาดเล็กติดตั้งไว้ใต้โต๊ะทำงานเพื่อแอบถ่ายภาพใต้กระโปรงระหว่างนั่งทำงานมานานนับเดือน ก่อนจะปรึกษาเพื่อนร่วมงานเพื่อหาต้นตอผู้กระทำ ต่อมาตรวจสอบพบว่า มีการต่อสายกล้องวิดีโอไปเชื่อมเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้บริหารโรงพยาบาลคนหนึ่ง และมีการบันทึกภาพวิดีโอที่ถ่ายใต้กระโปรงไว้ในเครื่องคอมพ์ดังกล่าวด้วย จึงเกรงว่าอาจมีการนำภาพดังกล่าวออกไปเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ต ทำให้เสียหาย จึงตัดสินเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดี

          พ.ต.อ.สมศักดิ์ กล่าวต่อว่า หลังรับเป็นคดีความแล้ว จึงส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปยังโรงพยาบาลดังกล่าวเพื่อตรวจสอบ พร้อมได้ตรวจยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ภายในห้องของผู้บริหารคนดังกล่าวมาที่โรงพัก เบื้องต้นให้เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมพิวเตอร์มาเปิดตรวจดูพบว่ามีภาพที่ถูกบันทึกโป๊ท่อนล่างใต้กระโปรงของผู้เสียหายอยู่หลายวัน อีกทั้ง ผู้เสียหายยืนยันภาพที่ปรากฏในคอมพิวเตอร์ที่ยึดมาเป็นภาพของตัวเอง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจึงสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง จากนั้นเชิญตัวผู้บริหารคนดังกล่าวมารับทราบข้อกล่าวหา เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธไม่ยอมให้การแต่อย่างใด 

          "ผมสั่งการให้พนักงานสอบสวนส่งเครื่องคอมพิวเตอร์ดังกล่าวส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หากตรวจพบว่ามีภาพไปเผยแพร่เพื่ออนาจารจึงจะเชิญตัวมาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม คดีนี้ตนทำรายงานเสนอไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อรับทราบ ประกอบด้วย พล.ต.ต.เดชา ชวยบุญชม ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ พล.ต.ท.กฤษฎา พันธุ์คงชื่น ผบช.ภาค 3 และสำนัก งานตำรวจแห่งชาติ" ผกก.สภ.เนินสง่า กล่าว

          พ.ต.อ.สมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า คดีนี้เป็นคดีลหุโทษในคดีถ้ำมองทั่วไป มีโทษปรับเท่านั้น แต่บังเอิญผู้เสียหายและผู้กระทำอยู่ในวงการทางการแพทย์ จึงเป็นเรื่องใหญ่ เพราะมีจรรยาบรรณคอยควบคุม อย่างไรก็ตามในส่วนผู้เสียหายทราบว่ามีการร้องเรียนไปยังผู้บังคับบัญชาในต้นสังกัด ซึ่งจะเป็นผู้ตัดสินใจแก้ปัญหาในเรื่องนี้ รวมทั้งด้านจริยธรรมต่อไปด้วย

          สำหรับ พ.ญ.แพรววาว ต่อมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อนายชูรัตน์ คูสกุลรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิแล้ว


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต ไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

เรื่องอื่นๆ
  1. บุกร้านทองกวาด 2 ล้าน 6
  2. เรือสำราญสหรัฐฯ หนีพ้นการไล่ล่า ของโจรสลัดโซมาเลีย
  3. ดอนเมือง เปิดเที่ยวบินเหินฟ้า ตามปกติแล้ว
  4. ประมวลภาพ พธม.สุวรรณภูมิ - ดอนเมือง กลับบ้าน
  5. เพื่อไทยส่ง ยุรนันท์ ลุยศึกชิงผู้ว่าฯ กทม.
  6. เคี้ยวมะนาวเลิกบุหรี่ใน 2 สัปดาห์ ได้จริงหรือ?
  7. ศูนย์เอราวัณสรุปเหตุชุมนุม พธม.มีคนตาย 8 เจ็บ 737
  8. ฟ้องพันธมิตร 2 หมื่นล้าน ปิด 2 สนามบิน
  9. ยันแม่ไม่หนี งานแต่ง กบ-บรู๊ค
  10. ระทึก เมียแจ้งตำรวจ ผัวโด๊ปไวอะกร้า เกร็งแทบช็อค

เรื่องน่าสนใจ