HILIGHT NEWS

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิมMeat Grinder (พระนครฟิลม์)

กำหนดฉาย : 19 มีนาคม 2552
แนว : สยองขวัญ
นำแสดง : ใหม่ เจริญปุระ, รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์, ดวงตา ตุงคะมณี, อณุวัฒน์ นิวาตวงศ์, เอมี่ อทิตยา, อาชัญ ชัยสุวรรณ และ วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย
กำกับ : ทิวา เมยไธสง
โปรดิวเซอร์ : พจน์ อานนท์

เนื้อเรื่อง

           บุษ( ใหม่ เจริญปุระ ) เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรโบราณต้องรับภาระหนักทำงานหาเลี้ยงครอบครัว เพื่อเลี้ยงดู  น้องบัว (ด.ญ. จิรัชญา จิรรัชชกิจ) น้องสาวต่างวัยที่มีขาพิการเพียงลำพัง เมื่อใครๆ ถามถึง ประวิทย์ ( ปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์) สามีที่ไม่ค่อยเอาถ่าน เธอก็จะตอบว่าประวิทย์หนีไปกับ อ้อย ลูกจ้างในร้านตั้งนานแล้วทุกครั้งที่บุษกดดัน เธอมักจะหาทางออกด้วยการมุดหัวดำลงไปในโอ่งน้ำ แล้วตะโกนเพื่อระบายความเก็บกด แต่กลายเป็นว่าเธอกลับได้ยินเสียงอู้อี้เหมือนคนพูดคุยกันผ่านเข้าไปในหูของเธอ จากนั้นมาเธอมักจะได้ยินเสียงแปลกๆ กระซิบอยู่ข้างหูสั่งให้ทำโน่นทำนี่อยู่เสมอ

          วันหนึ่งระหว่างมีการชุมนุมประท้วงของกลุ่มนักศึกษา บุษกำลังเข็นรถก๋วยเตี๋ยวขายอยู่พอดี เมื่อมีการใช้กำลังทหารเข้าสลายการชุมนุม เกิดความโกลาหลขึ้น อรรถพล ( รัตนบัลลังค์ โตสวัสดิ์) ก็วิ่งเข้ามาช่วยบุษให้วิ่งหนีไปได้ทันท่วงที ทำให้ทั้งสองคนได้รู้จักกันเป็นครั้งแรก เย็นวันนั้นตอนเก็บรถเข็นเข้าหลังร้าน เธอถึงได้รู้ว่ามีใครคนหนึ่งแอบอยู่ในรถเข็น แต่รอยกระสุนที่ผ่านทะลุเข้าไปได้ ทำให้ชายคนนั้นเสียชีวิตไปนานแล้ว บุษมองดูร่างไร้วิญญาณของชายคนนั้น และจัดการแล่เนื้อหมักสมุนไพรตามสูตรโบราณของครอบครัว จากนั้นมาลูกค้าต่างร่ำลือถึงรสชาติที่เอร็ดอร่อย ทำให้กิจการของเธอเติบโตขายดิบขายดี ลูกค้าคนสำคัญคนนึงของร้านก็คือ อรรถพล คนที่คอยเห็นอกเห็นใจเธออยู่ตลอด

          แต่เสียงกระซิบของร่างเด็กสาวผมยาวยังคงมีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตของบุษเสมอ ทำยังไงก็ไม่สามารถสลัดทิ้งออกจากหัวได้ เธอเริ่มคิดค้นสูตรก๋วยเตี๋ยวใหม่ๆ จากเนื้อคนที่เธอหลอกเอามาฆ่าทีละคนๆ อย่างแนบเนียน

          บุษเริ่มปันใจให้อรรถพลจากความดีที่เขาแสดงออกต่อเธอ ความสัมพันธ์ของบุษกับอรรถพลก่อตัวจนสุขงอมและยอมมอบกายให้กับเขา แต่เมื่ออรรถพลเริ่มถลำตัวก็ยิ่งมองเห็นด้านมืดอันน่ากลัวของบุษเข้า เขาจึงพยายามหลบหน้าบุษและหันไปคบกับ นิดา ( พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ) นักศึกษาสาวรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัย จนเธอเกิดอาการหึงหวงจนถึงขั้นวิกลจริต วางแผนลวงให้นิดาเข้ามาในร้านก๋วยเตี๋ยวของเธอ และจับขังทรมานไว้ในห้องใต้ดิน

          นิดาได้พบว่า ประวิทย์กับ อ้อย ( อาทิตยา ชินเดชาณิชกุล ) ถูกขังอยู่ในห้องนั้น ประวิทย์ยังมีชีวิตอยู่แบบครึ่งคนครึ่งสัตว์ เขามีชีวิตอยู่ได้จากการแทะกินศพของอ้อยที่นอนตายอยู่ข้างๆ แต่เมื่ออรรถพลรู้ว่านิดาโดนบุษหลอกไป เขาก็เร่งรีบตามมาช่วยเหลือ บุษจึงรีบหลบหนีออกจากที่นั่นอย่างเจ็บแค้นใจ เธอวิ่งไปอย่างคลุ้มคลั่ง โดยไม่หันกลับมามองอีกเลย และสุดท้ายเธอก็ได้เลือกทางออกสำหรับตัวเอง เพื่อจบบทสรุปสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง...

          เชือดก่อนชิม (Meat Grinder) "รสชาติชวนหลงใหล อร่อยจนลืมตาย" 19 มีนาคม ทุกโรงภาพยนตร์

อาทิตยา ชินเดชาณิชกุล

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

 
ตัวละคร

ใหม่ เจริญปุระ

 

The image “http://hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ใหม่ เจริญปุระ รับบท บุษ

          เจ้าตำรับก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรโบราณที่สืบทอดมาจากครอบครัว ที่ตอนนี้ต้องตกอยู่ในภาวะลำบากเนื่องจากหนี้สินการพนันของสามีที่ไม่เคยแสดงความรักต่อกันเลย สภาพกดดันรอบด้านทำให้เธอกลายเป็นคนหลายบุคลิกจนเกิดเป็นปมทางจิตซึ่งส่งผลต่อการกระทำของเธอในเวลาต่อมารัตนบัลลังค์ โตสวัสดิ์The image “http://hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  รัตนบัลลังค์ โตสวัสดิ์ รับบท อรรถพล

          หนุ่มนักศึกษาแพทย์ ลูกชายเจ้าของร้านขายยา ที่ชีวิตวุ่นวายเพราะเพื่อนรักหายตัวไประหว่างเหตุการณ์จราจล และการต้องเข้าไปพัวพันกับบุษจนทำให้เกิดความสัมพันธ์ลึกซึ้งขึ้นมา โดยที่หารู้ไม่ว่ากำลังล้อเล่นกับไฟดวงตา ตุงคะมณีThe image “http://hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ดวงตา ตุงคะมณี รับบท แม่ของบุษ

          มองจากภายนอกเหมือนผู้หญิงธรรมดาแต่ภายในซ่อนความวิกลจริตไว้ หลังจากคลอดบุษออกมา เธอก็เลี้ยงดูบุษอย่างเย็นชา แม้ไม่ได้แสดงออกถึงความรัก แต่เมื่อบุษถูกข่มเหง เธอก็มีวิธีการตอบแทนล้างแค้นที่คาดไม่ถึงปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์The image “http://hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์ รับบท ประวิทย์

          สามีของบุษ ที่วันๆ เอาแต่เมาเหล้าและเล่นการพนัน แอบนอกใจภรรยาตลอดเวลา ไม่เคยสนใจเลี้ยงดูใครในครอบครัว จนใครๆ นินทาว่าเหตุผลของการแต่งงานเพียงเพื่อหวังสมบัติและเอาตัวรอดไปวันๆพิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์The image “http://hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ รับบท นิดา

          นักศึกษาสาวรุ่นน้องของอรรถพลที่มหาวิทยาลัย เรียบร้อย หน้าตาดีมีสกุล เป็นคู่แข่งทางความรักของบุษ ที่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายโดยไม่รู้ตัว


วีรดิษฐ์ ศรีมาลัยThe image “http://hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  วีรดิษฐ์ ศรีมาลัย รับบท เล็ก

          หนุ่มบ้านนอกท่าทางซื่อๆ หวังเข้ามาในเมืองเพื่อตามหาอ้อย คนรักที่เคยสัญญาว่าจะแต่งงานกัน จนสืบทราบว่าอ้อยมาทำงานเป็นลูกจ้างที่ร้านของบุษ นั่นทำให้เขาต้องพบกับชะตากรรมที่น่าเศร้า
อาทิตยา ชินเดชาณิชกุลThe image “http://hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  อาทิตยา ชินเดชาณิชกุล รับบท อ้อย

          พี่เลี้ยงของน้องบัว และเป็นลูกจ้างภายในร้านเพียงคนเดียวที่ช่วยเหลืองานทุกอย่าง บางครั้งก็แอบเล่นชู้กับประวิทย์โดยที่บุษไม่รู้ด.ญ. จิรัชญา จิรรัชชกิจThe image “http://hilight.kapook.com/admin_hilight/spaw2/imghilight4/fashion/1115583800.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ด.ญ. จิรัชญา จิรรัชชกิจ รับบท น้องบัว

          น้องสาวต่างวัยของบุษที่มีขาพิการ จึงมีเหล็กดามขาข้างนึงไว้และใช้ไม้เท้าช่วยพยุงเดิน ทำให้เธอต้องใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้านตามคำสั่งของบุษอย่างเคร่งครัด จนกลายเป็นเด็กเก็บกด ก้าวร้าวอย่างรุนแรงเชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม

เชือดก่อนชิม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. เพียงความหลัง . . . ที่ยังฝังใจ
  2. ชมงาน ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 15
  3. ผู้สูงอายุกรุงโร่ร้องพม. ค่าโอนเบี้ยยังชีพเข้าแบงก์สูง
  4. สัมพันธ์ ระฟ้า ไม่ชัดเจน แป้ง แย้มเกรงใจอากู๋
  5. เนย ซินญอริต้า ปลื้ม!! มีวันนี้ได้ เพราะครอบครัว
  6. พลอย ยินดี โดม รุกคืบ การ์ตูน
  7. วิธีดูแลรักษานาฬิกาไว้ใช้นานๆ
  8. รับเด็กเข้ามหาวิทยาลัย วุ่นไม่หยุด
  9. เรายิ่งใหญ่ หรือแค่เพียงฝุ่นผง
  10. เกิร์ลส เจเนเรชั่น แรงติดชาร์ตที่ 1 นาน 7 สัปดาห์

เรื่องน่าสนใจ