HILIGHT NEWS

น้องปราง เวชชาชีวะ ลูกสาวนายกฯ อภิสิทธิ์

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<ปราง เวชชาชีวะ

ปราง เวชชาชีวะ

ปราง เวชชาชีวะ

ปราง เวชชาชีวะ


 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

           ทำเอานิสิตรั้วจามจุรีตื่นเต้นกันยกใหญ่ เมื่อทราบข่าวว่า "น้องปราง เวชชาชีวะ" ลูกสาวคนโตของท่านนายกฯ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สอบติดที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาทัศนศิลป์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายกฯ อภิสิทธิ์ พร้อมด้วยภริยา ได้เดินทางมาร่วมงานปฐมนิเทศนิสิตใหม่พร้อมลูกสาวด้วย ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะน้องปราง เพราะไม่บ่อยนักที่เธอปรากฎตัวผ่านสื่อให้ได้เห็นกัน  ทำให้กระแสในอินเทอร์เน็ตพูดถึงลูกสาวนายกฯ คนนี้กันไม่น้อย บ้างก็บอกว่าน้องปราง หน้าตาน่าเอ็นดู แถมดูไปดูมาก็คล้ายๆ ดาราป๊อป-อารียา(อดีตนางสาวไทย) และอุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส ประมาณว่าดูติสท์ๆ เหมือนกัน ...ว่าแล้ววันนี้ เราขอนำเรื่องราวของน้องปรางมาฝากกันค่ะ

           ปราง เวชชาชีวะ หรือชื่อเล่นว่า น้องมะปราง เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2533 ปัจจุบันอายุ 18 ปี เป็นลูกสาวคนโตของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และผศ.พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ มีน้องชายอีก 1 คน คือ ด.ช.ปัณณสิทธิ์ เวชชาชีวะ ปัจจุบันน้องมะปรางเป็นเฟรชชี่ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยเป็นนิสิตชั้นปีที่ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาทัศนศิลป์ ในลำดับที่ 21 หมายเลขประจำตัว 5246571235  ในชั้นเรียนมีนิสิตรวม 34 คน ซึ่งก่อนที่น้องมะปรางจะตัดสินใจเข้าเรียนที่จุฬาฯ เธอต้องตัดสินใจเลือกที่เรียนที่ตัวเองสอบติดถึง 3 แห่ง คือ มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ มหาวิทยาลัยศิลปากร และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ท้ายที่สุด น้องมะปราง ก็ตัดสินใจเลือกเป็นนิสิตของรั้วจามจุรี เนื่องจากเห็นว่าเหมาะกับตัวเองมากที่สุด อีกทั้งคุณแม่ก็เป็นอาจารย์คณะวิทยาศาสตร ที่จุฬาฯ จึงทำให้เดินทางมาเรียนได้สะดวก 


http://nakkaew.files.wordpress.com/2008/12/93.jpg

พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ           สำหรับสาเหตุที่ น้องมะปราง เลือกเรียนในคณะศิลปศาสตร์นั้น เธอบอกว่า เป็นเรื่องที่สนใจและชื่นชอบ โดยก่อนหน้านี้ มะปรางเรียนอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา แต่ตัดสินใจลาออกมาเข้าเรียนตามระบบการศึกษาไทย ทำให้ต้องหยุดเรียนไป 1 ปี และได้ไปฝึกเรียนวาดรูป เพื่อสอบเข้าสาขาทัศนศิลป์โดยเฉพาะ

           ด้านคุณพ่อมาร์ค แม้จะออกอาการปลื้มในตัวลูกสาวคนเก่งอยู่มาก แต่ก็ออกปากเป็นห่วงลูกสาว กลัวจะไม่มีเพื่อน เนื่องจากไม่มีเพื่อนจากโรงเรียนเดิมมาเรียนด้วยเลย  เพราะเพื่อนๆ ของน้องมะปรางต่างก็ไปเรียนต่อในสาขานานาชาติ ซึ่งเรื่องนี้ น้องมะปรางก็บอกว่า "ไม่ได้กังวลอะไร และที่พ่อเป็นห่วงว่าจะไม่มีเพื่อนนั้น ก็ไม่ต้องห่วงแล้ว เพราะปรางมีเพื่อนใหม่เยอะแล้วค่ะ"

           และด้วยความหลงใหลในศาสตร์แห่งศิลปะ ทำให้ลูกสาวนายกฯ คนนี้ ตอบได้ทันทีว่า เธอไม่สนใจที่จะเจริญรอยตามเป็นนักการเมืองเหมือนผู้เป็นพ่อเลยสักนิด  พร้อมทั้งยืนยันที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ แม้ว่าอนาคตจะยังไม่ได้คิดว่าอยากจะทำอะไร แต่ใจจริงก็อยากทำงานด้านศิลปะอยู่ดี

            แหม...ทั้งเก่ง และน่ารักสมวัยซะขนาดนี้ สงสัยคุณพ่อมาร์คคงต้องไว้หนวดแล้วล่ะมั้ง (อิอิ)  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
    

 
เรื่องอื่นๆ
  1. จา พนม โกอินเตอร์ เป็นพระเอกประกบลูก บรูซ ลี
  2. โปรโมชั่นสุดพิเศษจากวาโก้ ที่ทำให้คุณต้องร้อง Wow!
  3. รอฟังเพลงฮิต พร้อมมุขฮาๆ ในโชว์ เฉลียง 3 ฝ่าย
  4. กลับมาโกงความตาย อีกครั้งใน Final Destination 4
  5. รูปภาพ wallpaper บี้ - แอฟ จาก นิตยสาร สุดสัปดาห์
  6. แนะนำหนังสือใหม่
  7. เผยโฉมโปสเตอร์ หนังฟอร์มยักษ์ G.I. JOE
  8. ไทยเตรียม 5 ล้านบาท ตามข้อตกลง ช่วยลูกหมีแพนด้าในจีน
  9. เชลซี ทุ่มจ่าย 43 ล้านปอนด์ คว้าตัว ริเบรี่
  10. เอ-อนันต์ ออกโรงพยาบาล พักฟื้นบ้าน คาด 3 เดือน เดินได้

เรื่องน่าสนใจ