HILIGHT NEWS

จีนผงะ! ภาพแฉนักเรียนรุมตื้บเพื่อน

นักเรียนจีนรุมทำร้ายเพื่อน

 

จีนผงะภาพแฉน.ร.รุมตื้บเพื่อน (ข่าวสด)

          เมื่อ 13 ต.ค. ไชน่าเดลี่ ของจีนรายงานว่า ชาวจีนพากันตกตะลึง และเดือดดาลกับภาพความรุนแรงของกลุ่มนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษา ในมณฑลชานซี ที่รุมเตะและถีบเพื่อนนักเรียนท่าทางหงอ ๆ คนหนึ่งภายในห้องเรียน ซึ่งมีผู้นำมาเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต

          ภาพชวนตกตะลึง 22 ภาพถ่ายที่โรงเรียนมัธยมซีเฟย 2 โพสต์ขึ้นอินเทอร์เน็ต โดยเด็กหญิงที่ใช้ชื่อว่า "gzjamm" ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพของเด็กชายชื่อ เสี่ยวซือ ในชุดนักเรียน ถูกเด็กชายอีกคนเตะที่ศีรษะจนล้มลงกับพื้น เมื่อพยายามจะลุกขึ้น เด็กคนอื่น ๆ ก็ช่วยกันรุมเตะและถีบไม่ยั้งที่ศีรษะและที่หลัง โดยมีการเขียนบรรยายภาพว่า "รูปพวกนี้ไม่ได้ตัดแต่งขึ้นหรือทำปลอม ความโหดร้ายนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนของฉัน"

          ครูประจำชั้นกล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 กันยายน มีนักเรียนเกี่ยวข้องทั้งหมด 6 คน รวมเด็กหญิงผู้ถ่ายภาพซึ่งสารภาพว่า ขอร้องให้เพื่อน ๆ ผู้ชายช่วยทำท่าทุบตี แล้วจะถ่ายภาพไว้ดูกันขำ ๆ ตนสั่งให้เด็กทั้ง 6 คน มาขอโทษเสี่ยวซือ ซึ่งเป็นนักเรียนที่หัวช้ากว่าเพื่อนแล้ว

          "เพิ่งมาเห็นภาพวันที่ 10 ตุลาคม ตกใจมาก ไม่คิดว่าจะรุนแรงป่าเถื่อนขนาดนั้น ตอนแรกคิดเพียงว่าเป็นการทะเลาะกันธรรมดาของเด็ก ๆ เพราะนักเรียนบอกว่าเป็นแค่การแกล้งเสี่ยวซือ เล่นกันตลก ๆ เท่านั้น และเสี่ยวซือก็ไม่ได้มาฟ้องอะไร จึงไม่รู้ว่าแกเจ็บมาก" อาจารย์กล่าว ซึ่งโรงเรียนติดต่อผู้ปกครองเด็กที่ก่อเรื่อง และได้ลงโทษตามระเบียบแล้ว

          นักเรียนชายคนหนึ่งในกลุ่ม กล่าวว่า เสี่ยวซือทะเลาะกับเพื่อนคนหนึ่งตอนเช้า เลยคิดว่าจะต้องสั่งสอน และก็คิดว่าเป็นเรื่องเจ๋งที่จะถ่ายภาพเก็บไว้ด้วย เหมือนกับที่เล่นเกมต่อสู้ในคอมพิวเตอร์ ส่วนอีกคนอายุ 13 ปี กล่าวว่า เกมโหดนี้เล่นกันเพียง 10 นาทีเท่านั้น และตนก็ถ่ายรูปไว้ด้วย


เจอเนื้อหาไม่เหมาะสม หรือภัยทางอินเทอร์เน็ต แจ้งสายด่วนไทยฮอตไลน์ ที่นี่ค่ะ

 ศึกษาข้อมูลด้านภัยอินเทอร์เน็ต และการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีได้ที่
 
 
 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


 เรื่องอื่นๆ
  1. พ่อเลี้ยงโหด ราดน้ำมันจุดไฟเผา ลูกเลี้ยงสาหัส
  2. ตีกลองทวนความจำ 36 ปี 14 ตุลา 2516 รำลึก วันมหาวิปโยค
  3. เด็กไทยซิว 4 เหรียญ ดาราศาสตร์โอลิมปิก ระดับ ม.ต้น
  4. ไล่ออก 4 นายตำรวจเชียงราย ยักยอกเงินของกลาง
  5. คำสารภาพฆาตรกร เหตุฆ่าหั่นศพเด็กชาย วัย 5 ขวบ
  6. ปฏิบัติการรักเหินฟ้า Air City เรื่องย่อปฏิบัติการรักเหินฟ้า
  7. มติปชป.ไฟเขียว สามสี นั่งรองนายกฯ แทนกอร์ปศักดิ์
  8. เปิดเว็บทางการแจ็คสันแพร่บทเพลง ดิส อิส อิท
  9. จิ๋ว แจง เลือกข้าง โซ่ขึ้นสนิม แบะท่า พบ เปรม
  10. สุขุมพันธุ์ ขออภัย ชาว กทม. ระบายน้ำฝนตกไม่ทัน

เรื่องน่าสนใจ