แอพแรกที่คุณเลือก

จีนผงะ! ภาพแฉนักเรียนรุมตื้บเพื่อน

นักเรียนจีนรุมทำร้ายเพื่อน

 

จีนผงะภาพแฉน.ร.รุมตื้บเพื่อน (ข่าวสด)

          เมื่อ 13 ต.ค. ไชน่าเดลี่ ของจีนรายงานว่า ชาวจีนพากันตกตะลึง และเดือดดาลกับภาพความรุนแรงของกลุ่มนักเรียนชายชั้นมัธยมศึกษา ในมณฑลชานซี ที่รุมเตะและถีบเพื่อนนักเรียนท่าทางหงอ ๆ คนหนึ่งภายในห้องเรียน ซึ่งมีผู้นำมาเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต

          ภาพชวนตกตะลึง 22 ภาพถ่ายที่โรงเรียนมัธยมซีเฟย 2 โพสต์ขึ้นอินเทอร์เน็ต โดยเด็กหญิงที่ใช้ชื่อว่า "gzjamm" ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพของเด็กชายชื่อ เสี่ยวซือ ในชุดนักเรียน ถูกเด็กชายอีกคนเตะที่ศีรษะจนล้มลงกับพื้น เมื่อพยายามจะลุกขึ้น เด็กคนอื่น ๆ ก็ช่วยกันรุมเตะและถีบไม่ยั้งที่ศีรษะและที่หลัง โดยมีการเขียนบรรยายภาพว่า "รูปพวกนี้ไม่ได้ตัดแต่งขึ้นหรือทำปลอม ความโหดร้ายนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนของฉัน"

          ครูประจำชั้นกล่าวว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 กันยายน มีนักเรียนเกี่ยวข้องทั้งหมด 6 คน รวมเด็กหญิงผู้ถ่ายภาพซึ่งสารภาพว่า ขอร้องให้เพื่อน ๆ ผู้ชายช่วยทำท่าทุบตี แล้วจะถ่ายภาพไว้ดูกันขำ ๆ ตนสั่งให้เด็กทั้ง 6 คน มาขอโทษเสี่ยวซือ ซึ่งเป็นนักเรียนที่หัวช้ากว่าเพื่อนแล้ว

          "เพิ่งมาเห็นภาพวันที่ 10 ตุลาคม ตกใจมาก ไม่คิดว่าจะรุนแรงป่าเถื่อนขนาดนั้น ตอนแรกคิดเพียงว่าเป็นการทะเลาะกันธรรมดาของเด็ก ๆ เพราะนักเรียนบอกว่าเป็นแค่การแกล้งเสี่ยวซือ เล่นกันตลก ๆ เท่านั้น และเสี่ยวซือก็ไม่ได้มาฟ้องอะไร จึงไม่รู้ว่าแกเจ็บมาก" อาจารย์กล่าว ซึ่งโรงเรียนติดต่อผู้ปกครองเด็กที่ก่อเรื่อง และได้ลงโทษตามระเบียบแล้ว

          นักเรียนชายคนหนึ่งในกลุ่ม กล่าวว่า เสี่ยวซือทะเลาะกับเพื่อนคนหนึ่งตอนเช้า เลยคิดว่าจะต้องสั่งสอน และก็คิดว่าเป็นเรื่องเจ๋งที่จะถ่ายภาพเก็บไว้ด้วย เหมือนกับที่เล่นเกมต่อสู้ในคอมพิวเตอร์ ส่วนอีกคนอายุ 13 ปี กล่าวว่า เกมโหดนี้เล่นกันเพียง 10 นาทีเท่านั้น และตนก็ถ่ายรูปไว้ด้วย


เจอเนื้อหาไม่เหมาะสม หรือภัยทางอินเทอร์เน็ต แจ้งสายด่วนไทยฮอตไลน์ ที่นี่ค่ะ

 ศึกษาข้อมูลด้านภัยอินเทอร์เน็ต และการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างถูกวิธีได้ที่
 
 
 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


 คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
จีนผงะ! ภาพแฉนักเรียนรุมตื้บเพื่อน โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2552 เวลา 08:43:52 23,634 อ่าน แสดงความคิดเห็น