HILIGHT NEWS

ช้างป่าละอูถูกยิง ล้มแล้ว

ช้างป่า

ช้างป่าช้างป่าละอูถูกยิงล้มแล้ว (ข่าวสด)

          เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 19 ตุลาคม นายเอกธนา ลิ้มเสรี นายก อบต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งจากนายชุมพล แก้วเกตุ ผช.อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานว่า ช้างป่า ที่ถูกยิงและทางนายสัตว์แพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชร่วมกับ นายสัตว์แพทย์จังหวัดประจวบฯ ได้ทำการผ่าตัดรักษาฉีดยาไป ได้เสียชีวิตลงแล้ว ที่สระเก็บน้ำภายในหมู่บ้านปากคลอง หมู่ 11 ต.ห้วยสัตว์ใหญ่

          นายชุมพล กล่าวว่า จากการสังเกตช้างไม่ค่อยกินกล้วยที่นำไปให้ ดูลักษณะเจ็บบริเวณปาก และยืนเซไปเซมาแต่ไม่ล้ม ต่อมาเวลาประมาณ 04.00 น.วันนี้ ช้างป่าที่บาดเจ็บได้ค่อย ๆ เดินลงน้ำไปเรื่อย ๆ และไปหยุดยืนอยู่ริมสระน้ำมีลักษณะเซไปมา และเมื่อเวลา 05.00 น.ก็ค่อย ๆ ล้มลง เนื่องจากสระน้ำลึกประมาณ 4-5 เมตร ทำให้ช้างจมน้ำ และขาดใจตาย โดยที่เจ้าหน้าที่หมดทางให้การช่วยเหลือ 

          นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวหลังจากเดินทางมาดูช้างป่าที่เสียชีวิตว่า ตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และจะหาแนวทางในการแก้ปัญหาช้างกับคนเพื่อที่จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ส่วนผู้ที่ลงมือยิงช้างป่าจะดำเนินการตามกฎหมายโดย ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านหนองพลับ เพื่อติดตามหาผู้กระทำความผิดในการยิงช้างป่าเป็นเหตุให้ถึงกับเสียชีวิตต่อไป

          หลังจากนี้นายสัตว์แพทย์จังหวัดจะผ่าตัดเนื้อ เพื่อนำไปตรวจที่กรุงเทพฯ ได้มีการนิมนต์พระสงฆ์มาสวดซากช้าง จากนั้นจะทำพิธีฝังซากช้างป่าในไร่ที่ช้างล้ม


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ปลอมบัตรเครดิต สูญ40ล้าน รวบแก๊งศรีลังกา
  2. คอนเสิร์ตการกุศล ปันดาวคืนดิน โดยศิลปินวง คาราบาว
  3. พบ 6 ไอ้โม่ง มีเอี่ยว คลิปเสียงนายก สลายม็อบ
  4. มัม ลาโคนิค โชว์เดี่ยว Mum Show Man Comedy Concert
  5. รูปภาพ wallpaper เคน ธีรเดช - คริส หอวัง จาก สุดสัปดาห์
  6. เหรียญ มหาสมบัติ
  7. มือหั่นศพรับแล้ว ฉกโรเล็กซ์ สร้อยคอ เหยื่อไปจริง
  8. เพื่อไทย ยื่น ปปช. เอาผิดนายกฯ เอื้อประโยชน์ก่อสร้างรถไฟฟ้า
  9. สุเทพ กร้าวไม่ยอมแดง ป่วนอาเซียน
  10. การเมืองใหม่จับมือพันธมิตรฯ ค้านแก้รธน.ทุกรูปแบบ

เรื่องน่าสนใจ