HILIGHT NEWS

ยิงถล่มนักศึกษาเทคนิคมีนฯ ดับ 2 เจ็บ 2


 


ยิงถล่มวงเหล้า นศ.เทคนิคมีนฯ ดับ2 สาหัส1(ไอเอ็นเอ็น)
 
          คนร้ายควบรถจักรยานยนต์ กระหน่ำยิง นักศึกษาเทคนิคย่านมีนบุรี เสียชีวิต 2 สาหัส 1 คาดฝีมือคู่อริ

          พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณใกล้กับปั้มน้ำมันทางเข้าโรงเรียนมีนบุรี โพลีเทคนิค เลขที่ 5/1 ซอยสามวา ตำบลบางชัน อำเภอคลองสามวา จังหวัดกรุงเทพมหานคร จึงเดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่บริเวณแขน และกลางหลัง จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ทั้งนี้ ภายหลังการนำเข้ารักษาอาการบาดเจ็บที่ โรงพยาบาล 1 ใน 3 ได้เสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทราบชื่อต่อมา คือ นายอัฐ ปะทะวานิช อายุ 18 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ทราบชื่อคือ นายวัชรพล มงคลแก้ว อายุ 18 ปี และด.ญ.เอ นามสมมุติ อายุ 14 ปี โดยทั้ง 3 ราย เป็นนักศึกษาโรงเรียนมีนบุรี โพลีเทคนิค

          ทั้งนี้ จากการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บทราบว่า ขณะที่ตนและเพื่อนอยู่ระหว่างนั่งอยู่ที่ร้านขายสุราดองแห่งหนึ่ง อยู่ ๆได้มีคนร้ายขับรถจักรยานยนต์เข้ามา และใช้อาวุธปืนยิงกระหน่ำเข้าใส่กลุ่มของตน ก่อนที่จะหลบหนีไปส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้น 1 ในผู้บาดเจ็บให้การว่า คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของ นศ.คู่อริต่างสถาบัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเร่งติดตามคนร้าย ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

          ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนจำนวน 1 ปลอกตกอยู่ในที่เกิดเหตุและอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

          สำหรับความคืบหน้า เหตุยิงกันที่เพิงขายเหล้า ก่อนถึงมีนบุรีโปลีเทคนิค แยกคลองสามวา ถนนรามอินทรา แขวง - เขตมีนบุรี กทม. ร.ต.อ.ณัฐพล จุ้ยอำนวย พนักงานสอบสวน (สบ1) สน.มีนบุรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือด และหัวกระสุนไม่ทราบขนาดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บ 4 รายถูกนำส่งโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ร.พ.นวมินทร์ 1 และ ร.พ.นพรัตน์

          ต่อมามีผู้เสียชีวิต 2 รายคือ นายอัฐ ปทะวานิช อายุ 17 ปี นักศึกษาปวช. ปี 2 เอกช่างยนต์ โรงเรียนมีนบุรีโปลีเทคนิค ถูกยิงเข้าที่ลำคอ อกซ้าย และคาง เสียชีวิตที่ ร.พ.นวิมินทร์ 9 และ นายสินชัย กลิ่นหอม อายุ 21 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณลำตัวด้านซ้าย เสียชีวิตที่ร.พ.นวมินทร์ 1

          ทั้งนี้ จากการสอบปากคำ นายอนุชา ไชมงคล อายุ 17 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า ขณะที่นั่งดื่มเหล้าอยู่ที่เพิงยาดองราว 10 คน ได้มีรถจักรยานยนต์นั่งซ้อนท้ายกันมาประมาณ 3 คัน จากนั้นก็กระหน่ำยิงเข้าที่พวกตน ต่างคนก็ต่างหลบกระสุน หลังสิ้นเสียงปืนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ และช่วยกันหามคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ตนยืนยันว่า ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร คาดว่าน่าจะเป็นนักศึกษาต่างสถาบัน

          ส่วนทางด้าน นางประภา ปทะวานิช อายุ 53 ปี แม่ผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูกด้วยกัน 4 คน ผู้ตายเป็นลูกคนเล็ก ช่วงสิ้นปีพาลูกชายไปเที่ยวไหว้พระที่ประเทศพม่า ลูกชายก็มีความสุขและขอว่าอยากไปทำงานที่ประเทศจีน ตนจึงบอกว่าให้เรียนจบปีนี้ก่อน ปกติลูกเป็นคนนิสัยดี ตั้งใจเรียนหนังสือ เริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 14 ปี ปัจจุบันรับจ้างทาสี โบกปูน และมาเรียนภาคค่ำ ตนไม่คาดคิดว่า ลูกจะมาจบชีวิตโดยการขัดแย้งในเรื่องสถาบัน ปกติลูกจะกลับบ้านค่ำหลังเลิกเรียน แต่วันนี้อาจไปนั่งคุยกับเพื่อน ซึ่งลูกชายอีกคนบอกว่า ลูกถูกยิงก็ตกใจมาก ตอนนี้ไม่กล้าโทรไปบอกลูกสาวอีกคน อยากจะฝากไปบอกถึงนักเรียนที่เรียนอาชีวะว่าอย่าแก้ไขปัญหา ด้วยการแก้แค้นให้เป็นหน้าที่ของกฎหมายบ้านเมือง ใครทำผิดอะไรก็ต้องรับโทษอย่างนั้นเรื่องอื่นๆ
  1. ชาวแปดริ้ว เผยนาทีระทึก เฮลิคอปเตอร์ตำรวจตก
  2. เก่ง เมธัส โดนอุ้ม ไม่เป็นความจริง ยันแค่เคลียร์อริเก่า
  3. สธ.บุกจับ คลินิกแท้งเถื่อน ย่านฝั่งธนบุรี
  4. จับพ่อลูกโหด ยิงดับลูกจ้างพม่า ทิ้งศพสวนปาล์ม
  5. อวดผมสวยสุขภาพดีลุ้นรางวัลไปมัลดีฟ ฟรี
  6. น้ำมันปาล์มแพง คนหันกินมันหมูแทน
  7. ปุ๊กลุ๊ก ยังไม่เรียก วีรภาพ แฟน รับพิเศษกว่าคนอื่น
  8. รูปภาพ wallpaper ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต จาก Health Plus
  9. ไชยวัฒน์ จ่อบุก ก.ต่างประเทศ ไล่กษิต-ชวนนท์-ประศาสน์
  10. กสิกรไทยลุยเพิ่มฐานลูกค้าบริการธนาคารทางโทรศัพท์มือถือ ออกแคมเปญเติมเงินรับเงินเข้าบัญชี

เรื่องน่าสนใจ