HILIGHT NEWS

ผบ.ทบ.อัด ทหารสวิงกิ้งสาว สิ้นคิด สั่งเอาผิดครูฝึก


ทหารรุมโทรมสาว

ทหารรุมโทรมสาว

ทหารรุมโทรมสาว


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม

          ผบ.ทบ.ฉุน สั่งเอาผิดครูฝึก พาทหารเกณฑ์สวิงกิ้งสาว อัดสิ้นคิด ทำกองทัพเสียชื่อ ด้านแหล่งข่าวเผยผู้หญิงเป็นสาวออทิสติก และเป็นเรื่องที่เกิดมากว่า 3 ปีแล้ว

          กลายเป็นกระแสร้อนในโลกไซเบอร์ เมื่อจู่ ๆ มีภาพผู้ชาย 6 คน ตัดผมสั้นเกรียนคล้ายทหารเกณฑ์กำลังสวิงกิ้งหญิงสาวในห้องที่คล้ายกับสถานที่ราชการ หลุดออกมาว่อนอินเทอร์เน็ต ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาเป็นจำนวนมาก เป็นเหตุให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบก สั่งให้เร่งตรวจสอบภาพดังกล่าวโดยทันทีนั้น

          ล่าสุดวันนี้ (14 พฤษภาคม) ในการประชุมสรุปสถานการณ์ของกองทัพบก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ได้กล่าวถึงภาพดังกล่าว โดยระบุว่า ทราบแล้วว่าทหารในภาพเป็นใคร อยู่หน่วยไหน จึงได้สั่งการให้สำนักงานเลขานุการ ทบ. ไปสอบสวนซ้ำอีกครั้งแล้ว

          ทั้งนี้ แหล่งข่าวจากห้องประชุม ระบุด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ แสดงอาการไม่พอใจที่ทหารเพียงไม่กี่คนไปก่อเหตุดังกล่าว จนทำให้กองทัพบกเสียหาย โดยเฉพาะครูฝึกทหารใหม่ที่อยู่ในรูปภาพยังถ่ายรูปเก็บไว้ด้วย พร้อมกับตำหนิทหารที่กระทำว่า ไร้ความคิด ทำเสียภาพพจน์ ทบ. และสั่งให้ลงโทษ ตั้งแต่ระดับผู้บังคับกองพัน ส่วนครูฝึกทหารเกณฑ์ ให้ลงโทษขั้นหนัก

          นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังระบุด้วยว่า ในที่ประชุมได้มีการเปรยว่า ผู้หญิงในภาพเป็นออทิสติค จึงยอมแต่โดยดี แต่ขอให้ปิดข่าวว่า ผู้ก่อเหตุสังกัดอยู่หน่วยไหน เนื่องจากคนทำผิดคือ ทหาร ไม่ควรให้หน่วยเสียชื่อเสียง ส่วนตัวของทหารเกณฑ์ที่อยู่ในภาพนั้น มีรายงานว่า ทั้งหมดปลดประจำการไปแล้ว เพราะภาพดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดมาแล้ว 3 ปีเรื่องอื่นๆ
  1. สภาผ่านร่างแก้ รธน. ม.291/18, 19 และ 20
  2. นักโต้คลื่นมะกัน ทุบสถิติโต้คลื่นใหญ่ที่สุดในโลก
  3. เวียดนามป่วน รกมนุษย์บดผงจากจีนขายเกลื่อนตลาด
  4. ย้ายชั่วคราว สน.ฉลองกรุง แก้ปัญหามลภาวะ
  5. ระทึก! พบระเบิด ถอดสลักพร้อมใช้งาน ลาดพร้าว90
  6. พิสูจน์แล้ว! คดีฝาแฝดติดคุก ตำรวจจับผิดตัวจริง
  7. บุญทรง เผยวัตถุดิบอาหารปรุงสำเร็จถูกลง
  8. ทำไปได้! หนุ่มมะกันฝังแม่เหล็กติดไอพอดบนข้อมือ
  9. กพช. ให้ตรึงราคา NGV-LPG อีก 3 เดือน
  10. ไต้หวัน ห้ามปล่อยนก-ปลา ทำสัตว์ตายกว่าร้อยล้านตัว

เรื่องน่าสนใจ