HILIGHT NEWS

นายกฯ ขอบคุณ ทีมวอลเลย์สาวไทยสร้างชื่อให้ประเทศ


นายกฯ ขอบคุณ ทีมวอลเลย์สาวไทยสร้างชื่อให้ประเทศ

นายกฯ ขอบคุณ ทีมวอลเลย์สาวไทยสร้างชื่อให้ประเทศ

นายกฯ ขอบคุณ ทีมวอลเลย์สาวไทยสร้างชื่อให้ประเทศ

นายกฯ ขอบคุณ ทีมวอลเลย์สาวไทยสร้างชื่อให้ประเทศ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra

            ยิ่งลักษณ์ ขอบคุณนักกีฬา-สมาคมวอลเลย์ฯ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ เร่งสร้างศูนย์กีฬาวอลเลย์บอลโดยเฉพาะ ด้านปตท.อัดฉีดเพิ่ม 1.9 ล้านบาท

            วันนี้ (6 กรกฎาคม) นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้นำคณะเจ้าหน้าที่ ผู้ฝึกสอน และนักกีฬา อาทิ ปลื้มจิตร์ ถินขาว อรอุมา สิทธิรักษ์ และนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย รวมกว่า 30 คน เข้าพบ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี หลังจากผ่านแข่งขันวอลเลย์บอลรอบคัดเลือกโอลิมปิก และการแข่งขันในรายการเวิลด์ กรังด์ ปรีซ์ 2012

            โดยนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวให้กำลังใจทีมวอลเลย์บอลสาวไทยว่า ขอขอบคุณทางสมาคมฯ และนักกีฬา ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และขอให้พยายามฝึกฝนต่อไป ทั้งนี้ ยังขอบคุณและชื่นชมในความสามารถของนักกีฬาที่ถือว่าประสบความสำเร็จ ซึ่งในการนี้ ทางบริษัท ปตท.จำกัด ได้มอบเงินจำนวน 1.9 ล้านบาท ให้กับสมาคมฯ ก่อนที่นักกีฬา คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ จะร่วมกันถ่ายรูปกับนายกรัฐมนตรี บริเวณด้านหน้าภายในตึกไทยคู่ฟ้า

            ทางด้าน นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้กล่าวต่อสื่อมวลชนถึงเรื่องการสนับสนุนวอลเลย์บอลว่า หลังจากที่ได้พูดคุยกับทางสมาคมฯ นายกรัฐมนตรีจึงให้หาพื้นที่สร้างศูนย์กีฬาวอลเลย์บอลโดยเฉพาะ เพราะที่ผ่านมา สมาคมวอลเลย์บอลประสบความสำเร็จหลายรายการ ทั้งนี้ มองไว้ว่า น่าจะใช้พื้นที่ของราชพัสดุ และไม่จำเป็นว่าต้องอยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยไปสร้างพื้นที่ต่างจังหวัดก็ได้ ส่วนการก่อสร้างคงไม่รบกวนงบประมาณแผ่นดิน อย่างไรก็ตาม ถ้าพื้นที่ที่เหมาะสมเมื่อไหร่ ก็จะดำเนินการทันที และจะทำด้วยความรวดเร็วอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องอื่นๆ
  1. นพดล ยัน ทักษิณ ได้วีซ่าเข้าสหรัฐฯ ไม่เกี่ยวอู่ตะเภา
  2. เมื่อคนมาเล่นชักเย่อกับเสือ...ใครจะชนะ !?
  3. ครูพละเตะเด็ก ม.2 แจงถูกล้อพูดเหน่อ-วอนขอโอกาส
  4. ศาลค้าน วสันต์-สุพจน์-นุรักษ์ ขอถอนตัวองค์คณะ
  5. โอ๊ค เปิดคลิป จรัญ ให้รับร่าง รธน.ก่อน แก้ทีหลัง
  6. เสธ.ไก่อู แจงศาลยันชายชุดดำแย่งปืนทหาร ยิงระเบิด
  7. สมศักดิ์ ยังเก็บตัวเงียบ หลังเจอข่าวคลิปเสียง
  8. ทหารไทยเร่งเจรจา ช่วยคนไทยรุกป่าถูกพม่าจับ
  9. รวบโจรโรคจิต ขโมยกางเกงในพยาบาลสาว
  10. ทนายหอบ 4 ล้าน ยื่นประกันแดงยิง RPG ใส่กลาโหม

เรื่องน่าสนใจ