HILIGHT NEWS

รวบ โกตี๋ พร้อมพวก บุก ม.รังสิต ป่วนเวทีประชาธิปัตย์

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม


           ตำรวจรวบ โกตี๋ แกนนำแดงปทุมฯ พร้อมพวก ยกพลป่วนเวทีประชาธิปัตย์ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ส่งทำประวัติก่อนปล่อยตัวกลับ หลังมหาวิทยาลัยไม่เอาเรื่อง

           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 8 ธันวาคม ที่มหาวิทยาลัยรังสิต ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี สถานที่ที่พรรคประชาธิปัตย์จัดเวทีประชาชนเดินหน้าผ่าความจริง หยุดล้มรัฐธรรมนูญ ออกกฎหมายล้างผิดคนโกง นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี นำมวลชน กว่า 70 คน พร้อมรถกระบะติดเครื่องขยายเสียง 2 คัน กล่าวโจมตีพรรคประชาธิปัตย์ บริเวณปากทางเข้ามหาวิทยาลัย และนำรถตู้ปิดกั้นถนนไม่ให้รถวิ่งผ่านหน้ามหาวิทยาลัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าปิดกั้นไม่ให้คนกลุ่มนี้เข้าไปในบริเวณงาน เนื่องจากมีการทำความเข้าใจกับแกนนำไว้แล้ว แต่กลุ่มนายวุฒิพงศ์ไม่ยอม ได้ดันเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกระโดดถีบโล่ป้องกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าไปได้ประมาณ 10 คน จนเกือบถึงหน้าอาคารนันทนาการ

           จากนั้น พ.ต.อ.วัฒนา วงศ์จันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ที่เฝ้าอยู่ตรงจุดนั้น ได้ออกคำสั่งให้จับกุม นายวุฒิพงศ์ พร้อมพวกรวม 10 คน ขึ้นรถห้องขังตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต นำตัวไปดำเนินคดีในข้อหาก่อความวุ่นวาย โดยมีกลุ่มคนเสื้อแดงตามไปโรงพัก เพื่อกดดันเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกทาง

           อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา พ.ต.อ.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนกฤต อ่อนลออ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต และ พ.ต.ท.ไพรัช นิธิธรรมจรรยา สารวัตรเวรสอบสวน ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวน นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดง พร้อมกับพวกจำนวน 10 คน มาสอบสวนทำประวัติ ก่อนปล่อยตัวกลับไป เนื่องจาก มหาวิทยาลัยรังสิตได้ส่งเจ้าหน้าที่มาแจ้งว่า ทางมหาวิทยาลัยรังสิตไม่เอาความกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่ได้บุกเข้าไปในมหาวิทยาลัย ทางเจ้าหน้าที่จึงทำประวัติ และปล่อยตัวกลับไป


เรื่องอื่นๆ
  1. ลูกเสี่ยอสังหาฯ ซิ่งแลมโบกินีหลุดถนน ไฟลุกท่วมรถ รอดหวุดหวิด
  2. ตื่นวันสิ้นโลก! ชาวจีนแห่ซื้อเทียนไข หวั่นไฟดับ 21 ธ.ค.
  3. ตำรวจ ชี้ ญาติส่งศพเด็ก ม.4 ตกคอนโดฯ ผ่าซ้ำ เป็นสิทธิ์
  4. ขายดี! ยอดจองรถงาน Motor Expo 9 วัน พุ่งเกือบ 5 หมื่นคัน
  5. ปชป. จี้ ณัฐวุฒิ แจง หลัง สตง. พบข้อมูลโกงราคายางพารา
  6. เลือดร้อน! โอภาส เรืองปัญญาวุฒิ นักแม่นปืนทีมชาติ ชกกรรมการเจ็บ
  7. ธีรยุทธ มั่นใจ อีก 5 ปี เสื้อเหลือง-แดง สลายเอง
  8. ดับปริศนา! ครูสอนภาษาตายคู่คาโซฟา ส่งผ่าชันสูตรคลายปม
  9. ชาวยะลากว่า 100 ครอบครัวอพยพ หลังเสืออาละวาด ตาย 2 เจ็บ 1
  10. กลุ่ม 40 ส.ว. หยุดล่าชื่อ ยื่นญัตติแก้รัฐธรรมนูญแล้ว ค้านตั้ง ส.ส.ร.

เรื่องน่าสนใจ