ปาเกียว เผยไม่ทันระวังหมัดจึงแพ้น็อก ลั่นขอรีไฟต์หน 5

ปาเกียวเผยไม่ทันระวังหมัดลั่นขอรีไฟต์หน5 (ไอเอ็นเอ็น)
แมนนี ปาเกียว เผย หลังแพ้น็อก ฮวน มานูเอล มาร์เกซ ยก 6 บอก ไม่ทันเห็นหมัดเด็ดของคู่ปรับ ชี้ มีล้างตาหนที่ 5
วันนี้ (10 ธันวาคม) "เดอะแพ็กแมน" แมนนี ปาเกียว กำปั้นคนแรกเจ้าของสถิติคว้าเข็มขัดแชมป์ 8 รุ่นชาวฟิลิปปินส์ เผย อยากฟาดปากครั้งที่ 5 กับ ฮวน มานูเอล มาร์เกซ คู่ปรับเก่าจากเม็กซิโก แม้ว่าจะเพิ่งโดนน็อกยก 6 ในการชกล้างตาหนที่ 4 ณ สังเวียนภายใน เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส เนวาดา
โดย ปาเกียว โดนหมัดขวาเข้าเต็มปลายคาง จนร่วงไปกองกับพื้น ส่งให้ มาร์เกซ ชนะน็อกคว้าเข็มขัดแชมป์แห่งทศวรรษของ องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ไปครองในการชก เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งที่เจอกันก่อนหน้านี้ 3 ครั้ง "เดอะ แพ็กแมน" ชนะ 2 เสมอ 1 ครั้งและดวลกันครบ 12 ยกทุกครั้ง
หลังไฟต์ มาร์เกซ รู้สึกหายข้องใจ เพราะมั่นใจมาตลอดว่า การเจอกันก่อนหน้านี้ทำได้ดีกว่า "เป็นความรู้สึกยอดเยี่ยม ที่ทิ้งความน่ากังขา จากการได้รับชัยชนะไฟต์นี้เหนือ ปาเกียว ผมสวนกลับด้วยหมัดขวาใส่เขาเต็ม ๆ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะโดนบุกอย่างหนัก แต่ก็พลาดเป้าไปหมด ดังนั้น จึงตัดสินรอจังหวะตอบโต้เน้น ๆ หมัดผมอยู่ใต้การ์ดเขาเมื่อพลาดเลยซัดกลับไป คิดว่าเป็นชัยชนะที่สมบูรณ์แบสุด ๆ เลยก็ว่าได้ ส่วนตอนนี้เรื่องอนาคตต้องบอกว่ายังไม่รู้"
ขณะที่ ปาเกียว ส.ส.จังหวัดซารังกานี เผยอย่างตรงไปตรงมาว่า ต้องการรีแมตช์กับ มาร์เกซ "ผมโดนหมัดที่มองไม่ทันเข้าอย่างจัง ตอนนั้นคิดแต่จะปิดบัญชีให้ได้ช่วงปลายยก แต่ถูกต่อยสวนอย่างคาดไม่ถึง ผมจะกลับไปพัก และพร้อมสู้ต่อ โดยอยากให้มีการเจอกันครั้งที่ 5"
ปาเกียว วัย 33 ปี แพ้ไฟต์ที่ 2 ติดต่อกันหลังแพ้คะแนน ติโมธีย์ แบร็ดลีย์ จากสหรัฐฯ เมื่อช่วงกลางปีถือเป็นการปราชัย ครั้งที่ 5 จากทั้งหมด 60 ครั้ง ขณะที่ มาร์เกซ วัย 39 ปี ชนะเป็นไฟต์ที่ 55 จากทั้งหมด 62 ครั้ง และทำสถิติน็อกเพิ่มเป็น 40 ครั้ง

Kapook RSS Feed อัพเดทข่าวสารทันใจ
ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล คลิกที่นี่เลย...
อ่านเรื่องย่อ ดูคลิปตัวอย่างหนัง iron man 3...
เจมส์ จิรายุ พระเอกมาแรง จากสุภาพบุรุษจุฑาเทพ...
เมทัล สุขขาว สาวคนนี้แหละที่เขาว่ากันว่าเป็นมือที่ 3 โดม-กัสจัง...
เรื่องย่อละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร...
เผยโฉม iphone low-cost ลือราคา 4,900 บาท