HILIGHT NEWS

ปาเกียว เผยไม่ทันระวังหมัดจึงแพ้น็อก ลั่นขอรีไฟต์หน 5


แมนนี่ ปาเกียว

ปาเกียวเผยไม่ทันระวังหมัดลั่นขอรีไฟต์หน5  (ไอเอ็นเอ็น)

          แมนนี ปาเกียว เผย หลังแพ้น็อก ฮวน มานูเอล มาร์เกซ ยก 6 บอก ไม่ทันเห็นหมัดเด็ดของคู่ปรับ ชี้ มีล้างตาหนที่ 5

          วันนี้ (10 ธันวาคม) "เดอะแพ็กแมน" แมนนี ปาเกียว กำปั้นคนแรกเจ้าของสถิติคว้าเข็มขัดแชมป์ 8 รุ่นชาวฟิลิปปินส์ เผย อยากฟาดปากครั้งที่ 5 กับ ฮวน มานูเอล มาร์เกซ คู่ปรับเก่าจากเม็กซิโก แม้ว่าจะเพิ่งโดนน็อกยก 6 ในการชกล้างตาหนที่ 4 ณ สังเวียนภายใน เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ลาสเวกัส เนวาดา

          โดย ปาเกียว โดนหมัดขวาเข้าเต็มปลายคาง จนร่วงไปกองกับพื้น ส่งให้ มาร์เกซ ชนะน็อกคว้าเข็มขัดแชมป์แห่งทศวรรษของ องค์กรมวยโลก (ดับเบิลยูบีโอ) ไปครองในการชก เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา ทั้งที่เจอกันก่อนหน้านี้ 3 ครั้ง "เดอะ แพ็กแมน" ชนะ 2 เสมอ 1 ครั้งและดวลกันครบ 12 ยกทุกครั้ง
      
          หลังไฟต์ มาร์เกซ รู้สึกหายข้องใจ เพราะมั่นใจมาตลอดว่า การเจอกันก่อนหน้านี้ทำได้ดีกว่า "เป็นความรู้สึกยอดเยี่ยม ที่ทิ้งความน่ากังขา จากการได้รับชัยชนะไฟต์นี้เหนือ ปาเกียว ผมสวนกลับด้วยหมัดขวาใส่เขาเต็ม ๆ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะโดนบุกอย่างหนัก แต่ก็พลาดเป้าไปหมด ดังนั้น จึงตัดสินรอจังหวะตอบโต้เน้น ๆ หมัดผมอยู่ใต้การ์ดเขาเมื่อพลาดเลยซัดกลับไป คิดว่าเป็นชัยชนะที่สมบูรณ์แบสุด ๆ  เลยก็ว่าได้ ส่วนตอนนี้เรื่องอนาคตต้องบอกว่ายังไม่รู้"

          ขณะที่ ปาเกียว ส.ส.จังหวัดซารังกานี เผยอย่างตรงไปตรงมาว่า ต้องการรีแมตช์กับ มาร์เกซ "ผมโดนหมัดที่มองไม่ทันเข้าอย่างจัง ตอนนั้นคิดแต่จะปิดบัญชีให้ได้ช่วงปลายยก แต่ถูกต่อยสวนอย่างคาดไม่ถึง ผมจะกลับไปพัก และพร้อมสู้ต่อ โดยอยากให้มีการเจอกันครั้งที่ 5"

          ปาเกียว วัย 33 ปี แพ้ไฟต์ที่ 2 ติดต่อกันหลังแพ้คะแนน ติโมธีย์ แบร็ดลีย์ จากสหรัฐฯ เมื่อช่วงกลางปีถือเป็นการปราชัย ครั้งที่ 5 จากทั้งหมด 60 ครั้ง ขณะที่ มาร์เกซ วัย 39 ปี ชนะเป็นไฟต์ที่ 55 จากทั้งหมด 62 ครั้ง และทำสถิติน็อกเพิ่มเป็น 40 ครั้ง

เรื่องอื่นๆ
  1. ภาคเหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก อุณหภูมิลด 1-3 องศา กทม.มีหมอกตอนเช้า
  2. ทักษิณออกช่อง11 แจง คลิปเสียงทักษิณ ที่ เสธ.อ้าย อ้าง เป็นการตัดต่อ
  3. ธาริต หวั่นม็อบปะทะ วันนัด อภิสิทธิ์-สุเทพ ขอตำรวจดูแล้ว
  4. จับแล้ว! คนร้ายตระเวนขโมยถังแก๊สในเมืองสงขลา
  5. รวบอดีตทหารเกณฑ์ฆ่า นักเรียนสาว ม.4 กาฬสินธุ์
  6. ตำรวจนำตัวเด็ก ป.6 มือปืนยิง ม.1 ลำปาง ส่งสถานพินิจ
  7. เครื่องบินเล็ก 2 ลำชนกันกลางอากาศเยอรมนี ดับ 7 ราย
  8. รับมือ...หากไร้โบนัส
  9. อึ้ง! ศาลนิวซีแลนด์ตัดสินหนุ่มเปลือยแก้ผ้าวิ่งได้ ไม่ได้เดือดร้อนใคร
  10. โฆสิต สุวินิจจิต เจ้าพ่อสื่อ ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.

เรื่องน่าสนใจ