HILIGHT NEWS

แจ็ค สระบุรี เจองานหนัก ตามหลังไวท์ 1-7 ศึกสนุกเกอร์โลก


แจ็ค สระบุรี


แจ็คสระบุรี ตามหลังไวท์1-7 สอยคิวโลก (ไอเอ็นเอ็น)

          นักสอยคิวหนึ่งเดียวของไทย เจองานหนัก หลังตกเป็นรอง ไมเคิล ไวท์ คู่แข่งชาวเวลส์ 1-7 เฟรม ศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก ที่อังกฤษ


          การแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก 2013 "เบทแฟร์ เวิลด์ สนุกเกอร์ แชมเปียนชิป" ชิงเงินรางวัลรวม 1.1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 49.5 ล้านบาท) ที่ สังเวียน ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2556 เป็นการแข่งขันรอบ 2 เซสชันแรก ระบบ 13 ใน 25 เฟรม ระหว่าง เดชาวัต พุ่มแจ้ง กับ ไมเคิล ไวท์

          ช่วงต้นเกม ทั้ง 2 ฝ่ายผลัดกันแทงกัน แล้วฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของคู่แข่ง ทำให้การแข่งขันกินเวลานานพอสมควร ก่อน ไมเคิล ไวท์ ออกคิวแน่นอนกว่า และทำ เซ็นจูรี เบรก 101 แต้ม ในเฟรมที่ 2 ขึ้นนำ 2-0 ถัดมา นักสอยคิวดาวรุ่งชาวเวลส์ เริ่มออกอาการเป๋เบ็กน้อย ทำให้ เดชาวัต พุ่มแจ้ง มีลุ้นบ้าง แต่คอนโทรลขาวไม่ได้ดั่งใจ ทำให้เข้าเบรกไม่ต่อเนื่อง ก่อนจะเอาตัวรอดมาได้ ตีตื้น 1-2

          เฟรมที่ 4 แจ็ค สระบุรี เสียท่าอย่างง่ายดาย เมื่อแก้สนุ๊กพลาด 3 ครั้ง ทำให้ตกเป็นรอง 1-3 เฟรม กลับมาแข่งกันต่อ หลัง เดชาวัต ซึ่งไล่อยู่ 0-43 ตบแดงหลุมมุมล่างซ้าย ทว่ากินดำไม่ได้ เนื่องจากมีแดงอีกลูกหนึ่งขวางอยู่ จึงต้องเสี่ยงสู้ตบน้ำตาลหลุมยาวพลาดเป้า ทำให้ ไวท์ ลุกมาเก็บเพิ่มอีก 65 แต้ม โขยกหนี 4-1 เฟรม

          2 เฟรมต่อมา แม้ นักสอยคิวหนุ่มเวลช์ จะผิดพลาดบ้าง แต่ก็ไม่ทำให้ หนุ่มวัย 35 ปีจากสระบุรี ได้เล่นแบบง่าย ๆ ก่อนอาศัยการออกคิวที่แน่นอนกว่า ทิ้งห่าง 6-1 เฟรม
ต่อมา สถานการณ์สูสีจนต้องตัดสินด้วยการชิงดำ ก่อน ไวท์ จะทำได้สำเร็จ และทิ้งห่างเป็น 7-1 เฟรม และทั้งคู่จะกลับมาแข่งกันต่ออีก 8 เฟรม วันที่ 26 เมษายนนี้ เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย


เรื่องอื่นๆ
  1. กทม. แจง ถังขยะใสรุ่นใหม่ เหมาะกับทางเท้า-เมืองท่องเที่ยว
  2. น้องเมย์ ขยับขึ้นมือ 6 แบดมินตันโลก - บุญศักดิ์ อันดับ 11
  3. พระขับเก๋งชนท้ายรถ 6 ล้อ เจ้าอาวาสมรณภาพ พร้อมพระลูกวัด
  4. เอมี่ แม็กซิม ยันเลิก ฮาเวิร์ด หวัง - ขอโทษ 3 ดาราหนุ่ม ทำให้เป็นข่าว
  5. รวบตัวลูกทรพี บีบคอแม่สลบ ก่อนฉกทรัพย์นำเงินไปเที่ยวเตร่
  6. ชาวเน็ตงง! ช้างเผือกแก่งกระจาน ลงเล่นน้ำเปลี่ยนสีได้
  7. เสี่ยเปีย ฆ่าหั่นศพ หนุ่มแบงก์ชัยนาท สารภาพโมโหถูกขู่เอาเงิน
  8. 7 สถานีอวกาศจากทั่วมุมโลกทั้งในอดีตและปัจจุบัน
  9. สายการบินจีน ผุดไอเดียแปลก ให้แอร์โฮสเตสแต่งชุดแม่บ้าน
  10. แพทย์ชนบท ขู่บุกบ้านนายกฯ ยื่น 5 ข้อ ไล่หมอประดิษฐ พ้นตำแหน่ง

เรื่องน่าสนใจ