HILIGHT NEWS

สุริยะใส ฟันธง คลิปเสียงยุทธศักดิ์ ทักษิณ ของจริง


สุริยะใส กตะศิลา

สุริยะใส ฟันธง คลิปเสียงยุทธศักดิ์ ทักษิณ ของจริง (ไอเอ็นเอ็น)


          สุริยะใส กตะศิลา จี้ พล.อ.ยุทธศักดิ์-กองทัพ ยืนยัน ปชช.ว่าไม่ได้สมรู้ร่วมคิดพา พ.ต.ท.ทักษิณ กลับบ้าน ฟันธงคลิปของจริง เชื่อถูกปล่อยจากคนกันเอง

          เมื่อวานนี้ (7 กรกฎาคม 2556) นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มกรีน เปิดเผยถึง กรณีภาพหลุดที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยืนชี้หน้า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และคลิปเสียงการสนทนาระหว่าง พ.ต.ท.ทักษิณ กับ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมว่า เป็นของจริง เพราะช่วงเวลาของการปล่อยภาพและคลิปทั้ง 2 สอดคล้องกับสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ อีกทั้ง คลิปเสียงสนทนายังยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ มีแผนที่จะกลับประเทศไทยโดยไม่ต้องรับผิด ส่วนที่ผ่านมาให้ ร.ต.อ.เฉลิม และคนเสื้อแดงดำเนินการ แต่ล้มเหลว จึงย้ายให้ พล.อ.ยุทธศักดิ์ วางแผนแทรกซึมกองทัพ พร้อมเตรียมออก พ.ร.ก.นิรโทษกรรม รวมทั้งได้มีการปรับคณะรัฐมนตรี "ยิ่งลักษณ์ 5" ก็เป็นไปตามที่มีการสนทนาภายในคลิปด้วย จึงมั่นใจว่าไม่ใช่การตัดต่อแน่นอน ขณะที่ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ต้องรีบออกมายืนยันกับประชาชนว่า ไม่มีการวางแผนในเรื่องดังกล่าว และจะไม่มาแทรกแซงการทำงานของกองทัพ นอกจากนี้ กองทัพก็ต้องเร่งออกมาให้ความเชื่อมั่นกับประชาชนว่าจะไม่ตกเป็นเครื่องมือของระบอบทักษิณ และจะไม่เข้าไปอยู่ในขบวนการสมรู้ร่วมคิด เพื่อให้รัฐบาลบรรลุจุดมุ่งหมายทางการเมือง

          ทั้งนี้ นายสุริยะใส กล่าวต่ออีกว่า คลิปและภาพหลุดในครั้งนี้ เชื่อว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งภายในรัฐบาลที่เริ่มมีปัญหาและจัดสรรผลประโยชน์กันไม่ลงตัว และเป็นไปได้ว่า อาจมีคลิปหรือภาพสำคัญ ๆ ถูกปล่อยออกมาอีกเรื่อย ๆ

เรื่องอื่นๆ
  1. ก็อต ยาม มช. ยามหล่อ ประจำ มช. แฟนคลับกรี๊ดเพียบ
  2. นพดล ชี้ประชาธิปัตย์ก้าวไม่พ้น ทักษิณ
  3. ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ปฏิเสธชี้แจงกรณีคล้ายคลิปเสียงทักษิณ ยุทธศักดิ์ หลุด
  4. พระพยอม เชื่อ มิตซูโอะ เป็นพระดี ตำหนิ แอน สุทธิรัตน์ เห็นแก่ตัว
  5. ธงทอง ลั่นไม่ชะลอโครงการน้ำทั้ง 9 โมดูล ยันทำตามกฎหมาย
  6. บิ๊กไบค์พุ่งชนรถตู้ เจ้าคณะจังหวัดปราจีนฯ มรณภาพ-คนขับดับ
  7. สุกำพล ยันไม่รู้คลิปเสียงคล้าย ยุทธศักดิ์-ทักษิณ
  8. ฮือฮา ! เทียนพรรษาล้อการเมือง-คนดัง คอนเซ็ปต์ พี่มาร์คพระโขนง
  9. อินเดีย จับกุมผู้ต้องสงสัย ระเบิดพุทธคยา ได้แล้ว 1 ราย
  10. ผู้ว่า กกท. เตือน สมาคมฟุตบอล จัดประชุมใหญ่ตามข้อบังคับ

เรื่องน่าสนใจ