HILIGHT NEWS

โอ๊ค พานทองแท้ โพสต์การ์ตูนเหน็บ สุเทพ-อภิสิทธิ์ กลัวแพ้เลือกตั้ง

โอ๊ค พานทองแท้ โพสต์การ์ตูนเหน็บ สุเทพ-อภิสิทธิ์ กลัวแพ้เลือกตั้ง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra

          พานทองแท้ ชินวัตร โพสต์การ์ตูนลงเฟซบุ๊ก เหน็บ สุเทพ-อภิสิทธิ์ ไม่เอาพรรคเพื่อไทย แต่ก็ไม่กล้าเลือกตั้ง ท้าถ้าประชาชนไม่เอาเพื่อไทยจริง วันเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 ประชาธิปัตย์คงชนะ

          วันที่ 12 ธันวาคม 2556 นายพานทองแท้ ชินวัตร โพสต์ภาพและข้อความลงใน เฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra โดยเป็นภาพการ์ตูน เหน็บ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กปปส. และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ถ้ามวลมหาประชาชนไม่เอาพรรคเพื่อไทย แล้วทำไมถึงไม่กล้าเลือกตั้ง และถ้าประชาชนไม่เอาพรรคเพื่อไทยจริง วันเลือกตั้งที่ 2 กุมภาพันธ์ 2557 พรรคประชาธิปัตย์คงจะชนะ แต่ถ้าประชาชนเลือกพรรคประชาธิปัตย์จริง แล้วจะลาออกจากการเป็น ส.ส. มาร่วมม็อบให้รถติดทำไม โดยข้อความทั้งหมดมีดังนี้ ..


          "สุเทพฯ : มวลมหาประชาชนทั่วทั้งประเทศ ไม่มีใครเอารัฐบาลพรรคเพื่อไทยแล้วครับพี่น้อง..!!

          สลิ่ม : เฮ้ๆๆๆ..ปรี๊ดดดๆๆๆ..จริงด้วยๆๆๆ...ออกไปๆๆๆ..!!

          พานทองแท้ : ถ้างั้นวันที่ 2 กุมภา เชิญมวลมหาฯ ทั้งหลาย ไปเลือกตั้งเลยครับ แบบนี้ ปชป.ต้องชนะเลือกตั้ง ได้เป็นรัฐบาลแหง ๆ ...

          และผมคิดว่าพี่น้องประชาชนคงอยากจะพูดว่า : ถ้าประชาชนเค้าเอาพวกเมิงจริง ๆ แล้วจะลาออกจาก ส.ส. มาม็อบให้รถติดกันเล่น ๆ ไปทำไมวะครับ..??

          ---------------------------------------------------

          Logic ง่าย ๆ ก็คือ ถ้าคนส่วนใหญ่ไม่เอาพรรคเพื่อไทยแล้ว ถึงวันเลือกตั้ง เขาก็จะออกไปเลือกพรรคประชาธิปัตย์กันเป็นส่วนใหญ่ พรรคประชาธิปัตย์ก็จะชนะเลือกตั้งแบบถล่มทลาย ตระกูลชินวัตรก็จะหมดสิทธิ์ได้บริหารประเทศ โดยไม่ต้องออกมาม็อบ ไม่ต้องขับไล่นายกฯ ปู ไม่ต้องฉีกรัฐธรรมนูญ ไม่ต้องขอนายกฯ มาตรา 7 ดังที่เคยมีคนเสนอขอพระราชทานฯ จนทรงมีรับสั่งว่าไม่เป็นประชาธิปไตย มาครั้งนี้ยังจะมาบังอาจ ขอนายกฯ พระราชทาน ทำให้ระคายเคืองฯ อีก

          ถ้าประชาชนไม่เอาพรรคเพื่อไทยจริง ๆ เลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 2557 นี้ อภิสิทธิ์ ก็จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี สุเทพ ก็จะได้เป็นรองนายกฯ เข้าไปบริหารงบไทยเข้มแข็ง ชุมชนพอเพียง สร้างโรงพัก 396 แห่ง แจกสปก.4-01 ฯลฯ รวมถึงผลักดันไอเดียบรรเจิด ขายไข่ชั่งกิโลกันต่อไป เขาไม่เอาเพื่อไทย ก็ต้องชนะกันเหน่ง ๆ อยู่แล้ว จะไปกลัวการเลือกตั้งกันทำไมครับ

          ฟังไปฟังมา ประเด็นหลัก ๆ ของม็อบตอนนี้คือ ไม่ต้องการให้มีการเลือกตั้ง โดยต้องการให้มีการปฏิรูปการเมืองซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 1 ปี ให้เสร็จสิ้นเสียก่อน ซึ่งการกระทำเช่นนี้จะทำให้ เกิดสูญญากาศทางการเมือง กลายเป็นนายกฯ เมือกตั้ง ไม่ใช่นายกฯ ที่มาจากการเลือกตั้ง ซึ่งสวนทางทุกประเทศในโลก ที่เขามีแต่จะพัฒนาประชาธิปไตย ให้สมบูรณ์แบบมากขึ้นเรื่อย ๆ ครับ

          ส่วนทางด้านพรรคเพื่อไทย ผมเชื่อว่าการปฏิรูปการเมือง เขาเห็นด้วยทุกประการ แต่การปฏิรูปโดยที่ต้องฉีกรัฐธรรมนูญ เมินเฉยต่อคะแนนเสียง ที่มาจากพี่น้องประชาชนนั้น หัวเด็ดตีนขาดอย่างไร ผมเชื่อว่าพรรคเพื่อไทย และพี่น้องประชาชนที่มีจิตใจรักประชาธิปไตย ซึ่งก็คือคนส่วนใหญ่ของประเทศ ไม่ยอมแน่นอนครับ

          อย่าให้เสียงนกหวีด ดังกว่าเสียงที่แท้จริง ของประชาชน ฝากไว้ด้วยครับพี่น้อง..!!"เรื่องอื่นๆ
  1. ผบ.ทบ. ขอบคุณ เสธ.อ้าย แสดงความห่วงใยประเทศ
  2. สภาเม็กซิโกสุดวุ่น ส.ส. ตะลุมบอนคัดค้าน พ.ร.บ.แปรรูปพลังงาน
  3. ศาลสั่งจำคุก 800 ปี ตำรวจทุจริต ยักยอกเงินค่าปรับ-ประกันตัว
  4. ธิดา สั่ง นปช. งดใส่เสื้อแดง หวั่นโดนลอบทำร้าย
  5. ต่างชาติ หวั่น วิกฤตการเมืองไทย กระทบเศรษฐกิจท่องเที่ยว ปี 2014
  6. มติ ป.ป.ช. รับพิจารณา 8 คำร้องถอด 383 ส.ส.-ส.ว. ปมแก้รัฐธรรมนูญ
  7. สุวรรณภูมิ ยัน รถลือผีสิงเป็นรถที่ถูกขโมย-ส่งมอบให้ตำรวจแล้ว
  8. ทหารเรือยกพวก 30 คน รุมสกรัมคู่กรณีกลางโรงพัก
  9. ตำรวจเร่งตรวจกล้องวงจรปิด ล่ามือยิงนักเรียนช่างบางกะปิ
  10. สาทิตย์ ติงตำรวจมีลับลมคมใน ไม่แถลงข่าวรวบมือยิง น.ศ.ราม

เรื่องน่าสนใจ