HILIGHT NEWS

ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ศาลนัดฟังคำสั่งคดี นายกฯ กับพวก ออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มิชอบ วันนี้ (31 ม.ค.)

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราว รัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชี้ ยังไม่เห็นสัญญาณการสลายการชุมนุม แต่สั่งคุ้มครองห้ามรัฐอายัดอาหารและยา

          วันนี้ (31 มกราคม 2557) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นาถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ได้ยื่นคำร้องต่อศาลว่ารัฐบาลออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยมิชอบ ล่าสุดศาลได้มีคำสั่งไม่คุ้มครองชั่วครามตามคำร้องของโจทก์ เนื่องจากไม่มีสัญญาณการสลายการชุมนุมแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ได้ให้ความคุ้มครองชั่วคราวแก่ผู้ชุมนุมในประเด็นที่ว่า ห้ามศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ยึดและอายัดของอุปโภคบริโภคเกี่ยวกับเวชภัณฑ์และเคมีภัณฑ์ของผู้ชุมนุมจนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่น เนื่องจากเห็นว่าเป็นการชุมนุมตามสิทธิและเสรีภาพทางการเมือง

ศาลนัดฟังคำสั่งคดี นายกฯ กับพวก ออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน วันนี้ (31 ม.ค.)

          ศาลแพ่งนัดฟังคำสั่งคดีที่ ถาวร เสนเนียม ยื่นฟ้อง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมพวก ออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยมิชอบ ซึ่งศาลนัดฟังคำสั่งว่าจะคุ้มครองชั่วคราวหรือไม่ ในวันนี้ (31 ม.ค. 57) เวลา 15 .00 น.

          เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2557 เวลา 13.00 น. ศาลแพ่งได้นัดเบิกไต่สวนฉุกเฉินเพื่อมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว หลังจากที่ศาลมีคำสั่งประทับรับฟ้อง กรณี นายถาวร เสนเนียม แกนนำคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ได้ยื่นฟ้องบุคคล 3 ราย  ประกอบด้วย

           น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

           ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงงาน ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.)

           พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะรอง ผอ.ศรส.

          สำหรับการยื่นฟ้องในครั้งนี้ คือ การขอให้เพิกถอนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง ห้ามใช้กำลังสลายการชุมนุม และขอให้ศาลเปิดไต่สวนฉุกเฉินเพื่อมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว โดยนายถาวร และ นายถวิล เปลี่ยนศรี อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ได้ขึ้นเบิกความต่อศาล ก่อนที่ศาลจะนัดฟังคำสั่งไต่สวนฉุกเฉิน ในวันนี้ (31 มกราคม 2557) เวลา 15.00 น.

          ส่วนการเบิกความนั้น นายถาวร ได้ระบุว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อปกป้องตัวเอง ซึ่งเป็นการกระทบสิทธิการชุมนุมตามรัฐธรรมนูญ และการใช้ชีวิตประจำวันของประชาชน เช่น ห้ามเข้าสถานที่ราชการ ห้ามสัญจรบนถนน 20 สาย ห้ามมีการชุมนุมเกินกว่า 5 คนขึ้นไป และกรณียื่นขอออกหมายจับแกนนำ กปปส. ถึง 3 ครั้ง โดยหลังจากมีการประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็เกิดความรุนแรงกับกลุ่มผู้ชุมนุม แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับเพิกเฉยไม่ดำเนินการจับกุม

          นอกจากนี้ ศรส. ยังได้วางแผนใช้กองร้อยปราบจลาจลกว่า 16,000 นาย ที่มีการติดอาวุธเข้าสลายการชุมนุม ทั้งที่ขณะนี้ตามสถานที่ชุมนุมก็มีด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำอยู่ ดังนั้นหากปล่อยให้มีการสลายการชุมนุมจะทำให้เกิดความเสียหายและทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมบาดเจ็บล้มตายได้

          ด้าน นายถวิล เปลี่ยนศรี อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เบิกความว่า จากการติดตามข่าวสารตลอดเวลาเห็นว่า การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. เป็นการชุมนุมโดยสงบ สันติ ปราศจากความรุนแรง และไม่มีการใช้อาวุธ ซึ่งเป็นการชุมนุมโดยชอบตามรัฐธรรมนูญ รวมทั้งเห็นว่า สถานการณ์ขณะนี้ยังไม่มีเหตุรุนแรงพอที่จะประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน นอกจากนี้มาตรการต่าง ๆ ที่ออกมาเน้นไปที่กลุ่มผู้ชุมนุมเป็นหลักไม่ได้มุ่งระงับเหตุภายนอกแต่อย่างใด


ติดตามข่าว พรก ฉุกเฉิน 2557 แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย 


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องอื่นๆ
 1. เกาะติด กปปส. ปิดกรุง 31 ม.ค. เดินขบวนลาดพร้าว-รัชดา
 2. ธีระชัย โพสต์เตือน ธ.ทหารไทย หากปล่อยกู้เงินจำนำข้าว เสี่ยงผิด กม.
 3. เศรษฐีฮ่องกง เก็บเงิน 4 พันล้าน พับแผนหาสามีให้ลูกสาวเลสเบี้ยน
 4. ผู้ว่าฯ กทม. ลั่นไม่เจรจา กปปส. หากมาปิดสำนักงานเขต ชี้ไม่ใช่หน้าที่
 5. คนร้ายซุกระเบิดใต้ม้าหิน รอจังหวะทหารพรานนั่ง ก่อนกดบึ้มดับ 2 นาย
 6. สุวัจน์ บอกเลือกตั้ง 2 ก.พ. ไม่หวังเก้าอี้ ส.ส. ขอบ้านเมืองผ่านวิกฤติ
 7. อุตุฯ เตือน 2 ก.พ. ไทยอุณหภูมิสูงขึ้น-กทม. ต่ำสุด 21 องศา
 8. น้องประภัสร์ จงสงวน ชิงเก้าอี้เอ็มดี วิทยุการบินฯ
 9. แย้มโผ บช.น. แต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจกว่า 537 ตำแหน่ง
 10. โกดังข้าวชัยบาดาลถล่ม ข้าวไหลทะลักจนผนังแตก ส่อไร้มาตรฐาน

เรื่องน่าสนใจ

เข้าระบบด้วย User Kapook

เข้าระบบด้วย facebook
สมัครสมาชิกลืมรหัสผ่าน?

โพสต์ความคิดเห็นของคุณ

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้โดยไม่ต้องเป็นสมาชิก
กรุณาเคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะได้ตัดคำได้สวยงาม
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยค่ะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิกส่งข้อความเพียงครั้งเดียวค่ะ

  หมายเหตุ - ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใด ๆ ก็ตาม ลงในช่องแสดงความคิดเห็น
  - ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
  - ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะสม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ

  ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็น
  บนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม
  ความคิดเห็นที่ 228 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  5555

  สลิ่มเงิบบบบบบบบ ดิ้นๆๆๆๆๆๆๆๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 16:26:23 ]
  ความคิดเห็นที่ 227 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ตามนั้น

  เสนอให้ปชชและ ธุรกิจต่างๆที่โดนกระทบจาก พรก ฉุกเฉิน จาก สามคนนี้ไปฟ้องร้องค่าเสียหายตามสิทธิด้วยนะค่ะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 10:16:09 ]
  ความคิดเห็นที่ 226 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ทองจันทร์

  ก็ตอนที่ยึดอำนาจ...สร้างฐาน...เป็นองค์กรณ์ต่างๆ.ที่เป็นของพวกตัวเอง..ไว้มาก...เลยอยู่เหนือกฎหมาย...

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 09:11:37 ]
  ความคิดเห็นที่ 225 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  สัตว์โลก

  ปฏิรูปก่อนเลือกตั้งเหรอ ฟังดูก็เข้าทีนะแต่บอกมาซิว่า ปฏิรูปแบบไหนอะไรยังไง แต่ถ้ายังตอบไม่ได้ก็อย่าขัดขวางการเลือกตั้งเลย เพราะการปฏิรูปที่ว่า ยังไม่มีรูปธรรมที่ชัดเจน มีแต่เพียงการคิดขึ้นมาลอยๆเพื่อเป็นข้ออ้างหวังให้มีการรัฐประหาร การจะล้างคอรัปชั่นให้สิ้นซากไม่มีทางเป็นไปได้ โดยเฉพาะพวกข้าราชการนี่เเหละตัวดี เห็นได้ชัด ดังนี้ 1.ส่วนมากคนที่จะเข้ารับราชการประจำหรืไม่ประจำ นอกจากจะต้องมีความรู้ ความสามารถแล้ว ยังต้องมีเส้นสาย และต้องมีใต้โต๊ะอีก ไม่เช่นนั้นอย่าแม้แต่จะคิด พอได้เลื่อนระดับหน่อยก็อุปโลกตัวเองว่ามีความรู้ความสามารถ ดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ และสุดท้ายพวกนี้แหละก็จะกลายเป็นผู้รับใต้โต๊ะรายต่อไปในอนาคต 2.แม้แต้ผู้สัมภาษณ์หรือผู้ที่สามารถรับพนักงานเข้าทำงานในองค์กรของรัฐ ก็คอร์รัปชั่นโดยการเอาเส้นสายของตัวเองเข้ามา และจะรับคุณได้ก็เมื่อมีค่าปากกานะ แสนสองแสนหรือสี่ห้าแสนก็ว่าไป 3.แม้แต่อาชีพครู ซึ่งผู้ที่สามารถสอบบรรจุได้แล้ว ยังต้องเสียค่าที่เรียกกันว่าค่าตำแหน่งครูประจำโรงเรียน ให้กับท่านผอ.เขตและเพื่อนคณะฯลฯ หลักแสน 4.ขนาดไปหาหมอบางคนไข้สูงตัวร้อนจี๋ ไปรับบัตรคิวก่อน แต่มีคนมาหลังเสือกสนิทกับพยาบาลได้เข้าตรวจก่อนซะงั้น แค่นี้ก็น่าจะรู้แล้วว่าสังคมไทย มันเป็นสังคมแห่งการคอร์รัปชั่อยู่แล้ว อย่าได้อ้างว่าตัวเรียนมาสูงหรือตัวฉลาดกว่าคนอื่นเลย บางคนจบสูงแต่ไม่มีจะแดกก็มี บางคนไฮโซไฮซ้อ แต่ข้างในกลวงโบ๋ก็มี ว่าแต่คนอื่นไม่ดีแล้วตัวเองดีพอหรือยัง อย่าอวดอ้างว่าตัวเองรักประเทศเพียงคนเดียว คนอื่นเขาก็รัก จะจรวยจะจนมันก็ เกิด แก่ เจ็บ ตาย กิน ขี้ ปี้ นอน เหมือนกัน เอวัง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 09:08:24 ]
  ความคิดเห็นที่ 224 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  คนสุราษฏร์ เกลียดสุทพฯ

  ณ เวลานี้ รัฐบาลรักษาการทำอะไร / เสนออะไรก็ฟั่งไม่ขึ้นทั้งนั้น ทั้ง ๆ ที่หลักฐานบางอย่างชัดเจน ขณะเดียวกันทาง กปปส.ทำอไร / เสนออะไร ฟังขึ้นทั้งหมด ทั้ง ๆ ที่หลักฐานบางอย่างก็ชัดเจนเหมือนกัน แบบนี้เรียกว่า กฎหมู่ มีความศักดิ์สิทธิ์กว่า กฎหมายสิ ดังนั้น ต่อไปนี้ ใครทำผิดอะไร เอาพลังมวลชนเป็นเกราะกำบัง แล้วจะไม่ผิด ทั้ง ๆ ที่กฎหมายเหล่านี้บางมาตราก็เป็นของนักการเมืองที่เสนอเข้ามา

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 09:01:37 ]
  ความคิดเห็นที่ 223 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  คนสุราษฏร์ เกลียดสุทพฯ

  ณ เวลานี้ รัฐบาลรักษาการทำอะไร / เสนออะไรก็ฟั่งไม่ขึ้นทั้งนั้น ทั้ง ๆ ที่หลักฐานบางอย่างชัดเจน ขณะเดียวกันทาง กปปส.ทำอไร / เสนออะไร ฟังขึ้นทั้งหมด ทั้ง ๆ ที่หลักฐานบางอย่างก็ชัดเจนเหมือนกัน แบบนี้เรียกว่า กฎหมู่ มีความศักดิ์สิทธิ์กว่า กฎหมายสิ ดังนั้น ต่อไปนี้ ใครทำผิดอะไร เอาพลังมวลชนเป็นเกราะกำบัง แล้วจะไม่ผิด ทั้ง ๆ ที่กฎหมายเหล่านี้บางมาตราก็เป็นของนักการเมืองที่เสนอเข้ามา

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 08:59:37 ]
  ความคิดเห็นที่ 222 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  เบื่อพวกประท้วง

  พวกพ้องถาวรหน้าหงายที่ศาลสั่งไม่คุ้มครองเป็นเพราะเขาเห็นว่ารัฐบาลนั้นยังไม่ได้ทำร้ายสั่งยิงหรือปราบปรามเหมือนที่เคยทำกับเสื้อแดงมาแล้วเขาให้สิทธิประท้วงได้ตามใจชอบแต่ก็อย่าออกไปเที่ยวเพ่นพ่านป่วนเมืองไปทั่วเพราะว่าเขาจะไม่รับรองความปลอดภัยที่อาจจะเกิดจากคนที่พวกคุณไปสร้างความเดือดร้อนให้เขา อาหารและเวชภัณฑ์น้ันมีได้แต่เก็บระเบิดไว้ดีๆอย่าเอามาขว้างกันเองก็แล้วกัน. เคยเห็นมั้ยพวกจิ๊กโก๋ป่วนเมืองถูกตื้บ อยากประท้วงเป็นอาชีพก็ทำไปได้เลยถ้าไม่ทำให้คนส่วนใหญ่เขาเดือดร้อน งานการไม่ให้ทำ เด็กๆไม่ได้ไปเรียน พระสงฆ์ไม่ได้ทำกิจเพราะกลัวพุทธอิสระออกมาด่า ที่จริงน่าจะลองลงไปประท้วงกันที่สมุยหรือภูเก็ตนะเพราะว่ามีแต่คนจะสนับสนุนพวกประท้วง อาหาร สุรา นารี ก็เพียบแถมยังมีกองกำลังโจรใต้มาคอยให้ความคุ้มครองอีกด้วยจะได้ไม่ต้องมาเรียกร้องการคุ้มครอง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 08:55:38 ]
  ความคิดเห็นที่ 221 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  คนยะลา

  ดิฉันสงสาร แต่ผู้คน 5 จังหวัด ชายแดนใต้ ที่เขาอยากใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่ กปปส ก็ไปปิดล้อม บัตรเลือกตั้งที่หาดใหญ่ ดิฉันอยากทราบว่า ในพื้นที่ของเขาเขาก็อยู่กันอย่างยากลำบาก แล้วทำไมพวกคุณ กปปส ช่างใจร้ายจัง ชาวมลายูจังหวัดชายแดนภาคใต้ พวกเขาหวงแหนสิทธิอันชอบธรรมในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ แสดงให้เห็นถึงจิตใจอันคับแคบ ทำลายเกียรติและศักดิ์ศรีของผู้อื่น ไม่รับฟังความคิดเห็นของผู้คนไทยมุสลิมเลย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 08:46:07 ]
  ความคิดเห็นที่ 220 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  obb

  ชินวัตร ธุรกิจที่ทำรายเป็นกอบเป็นกำได้ก็คือ ธุรกิจสัมปทาน ซึ่งธุรกิจนี้ต้องการอำนาจรัฐเป็นตัวขับเคลื่อน เติบโตจากการเข้าติด รสช ในยุคแรก หลังจากนั้นก็เข้ามากุมอำนาจรัฐไว้เองเพื่อเอื่อต่อธุรกิจของกลุ่มชินวัตร ฉะนั้นเป็นไปได้ยากมากๆที่เขาจะสละจากอำนาจ คนออกมาเป็น 10 ล้านก็ไม่ออก ความโลภ เสพติดในอำนาจ จนยากจะเยียวยา

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 08:32:49 ]
  ความคิดเห็นที่ 219 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  dispicable her

  นับแต่วันที่สุเทพมันลาออก ก็การันตีได้ว่ามันยังมีดีอยู่ มาเสี่ยงตายข้างคนไทย ที่ไม่เอาระบอบทักษิน แล้วไง คนทุกคนไม่เคยมีใครสมบูรณ์แบบ มีก็แต่ปากว่าตาขยิบ พอได้ทีก็เอามั่ง และที่เอาอยู่ก็เอาไม่อยู่ตอนนี้ ให้อภัยสุเทพเพราะมันยังมีดีอยู่ ที่ไม่เอาคือยิ่งลัก มีดีที่หาไม่เจอเลย ออดอ้อนไปวันๆ ล่าแต่ผู้ชายในสภา ที่หล่อนเอาอยู่ และไอ้ข้างๆสองคนหล่อนก็เอาอยู่ซะด้วย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 08:28:42 ]
  ความคิดเห็นที่ 218 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  โฉมหน้า

  บุคคลทั่ง 3 ท่านทีเสนอหน้าข้างบน เป็นตัวนำเสนออะไรหรือ ตัวจำอวด โจรในคราบผู้ดี ว่าแต่เขาอีเหนาเป็นเอง หมาขี้ nobody กระดก tail สิ้นคิดและเป็นตัวแทนความชั่วร้ายใดๆในแผ่นดิน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 08:19:35 ]
  ความคิดเห็นที่ 217 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  มันต้องออก

  ไม่อยากจะเปรียบเทียบยิ่งลัก กับ นางอองซานซูจี จากพม่าเพื่อนบ้านเราเลย ไม่ได้ครึ่ง นางอองซานซูจี อดทนจนทำให้พม่าเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี พัฒนาขึ้น แต่ นางยิ่งลัก ทำให้ไทยล่มจม ฉิบหาย เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า อดทนจริงแต่อดทนอย่างหน้าด้านๆ คนด่าคนแช่งไม่ครนา โง่คิดไม่เป็น คนด่าคงนึกว่าคนชม ปัญญาอ่อนถูๆไถๆ ทนร้อนทนหนาวทนแรงกระทบยิ่งกว่ากระเบี้อง คอ นก รีต อีก ยังโร่ไปหาโอบาม่าจะให้เข้ามาแทรกแซงทางการเมืองเพื่อช่วยนาง นี่ยิ่งชักศักเข้าบ้านอีก สร้างปัญหาแล้วเอาขี้มาป้ายคนไทยที่ไม่นิยมนาง คนอะไร มันยังไงมันอะไรมันทำไมด้านอย่างนี้

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 08:12:14 ]
  ความคิดเห็นที่ 216 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  จรกา

  ไอ้สุเทพมันว่าการเลือกตั้งเป็นโมฆะ แล้วมันไปเดินประท้วงให้วุ่นวายในวันที่ 2 ทำไม

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 08:06:42 ]
  ความคิดเห็นที่ 215 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  คิดดีๆนะ

  ชิ้นผลงานมหากาพย์ ที่สร้างประวัติศาสตรแห่งความเจ็บช้ำให้คนไทยมากที่สุด พรบ.นิรโทษกรรมล้างคนทำผิดให้เป็นคนไม่ผิด โครงการจำนำข้าวที่สร่างทั้งนี้และสร้างความทุกข์ให้พี่น้องเกษตรที่สุดที่เคยมีมา รัฐบาลพยายามดื้อดันจะให้เลือกตั้งทั้งๆที่สถานการณ์มันไม่สงบ การได้มาด้วยความไม่สงบจะทำให้ได้ประชาธิปไตยมาด้วยความสุจริตใจ ความบริสุทธิ์ ยุติธรรมได้อย่างไร ต่างคนต่างไม่ยอมกัน เหตุที่กกปส.และประชาชนบางกลุ่มต้องการปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง เพราะรู้อยู่แล้วว่ายังไงพรรคเดิมก็ได้เป็นรัฐบาลเหมือนเดิม และก็จะเข้าสู่วงจรเดิม ไม่เชื่อใจ ไม่ไว้ใจ เพราะจากการสร้างวีรกรรม พรบ.นิรโทษ แก้ไขรัฐธรรมนูญแม้กระทั้งพยายามบิดเบือนข้อมูลการแก้ไขรัฐธรรมนูญยื่นต่อสถาบันจนต้องตีกลับมาและ โครงการจำนำข้าว สินค้าเกษตรตกต่ำประวัติการณ์ ค่าครองชีพ น้ำมันขึ้นเป็นประวัติการณ์ ซึีงหมดความชอบธรรมไปแล้ว เหมือนเด็กเลี้ยงแกะ ใครจะเชื่อถือจะไว้ใจได้ เมื่อมีคนพาดพิงหรือกล่าวหา มักโยนความผิด ปัดความผิดโดยไม่ชี้แจ้งข้อมูลด้วยเหตุด้วยผล ส่วนกกปส. รัฐก็ไม่ไว้ใจเพราะเกรงว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามไม่เห็นด้วยกับตน จ้องทำร้ายตน ไม่มีความเป็นกลาง เพราะไม่ได้มาด้วยประชาธิปไตย ต่างคนต่างคิดต่าง จนทำให้ความเดือดร้อนเกิดขึ้นต่อประชาชน ทางออกมันมี แค่หันหน้าเข้าหากัน เจรจากันดีๆ หาประโยชน์ของประเทศร่วมกันทัั้งสองฝ่าย ตกลงกันแล้วก้าวเดินใหม่ไปด้วยกัน แต่ต่างคนต่างทิฎฐิถือว่าตนเองถูกต้องเสมอ แม้ว่ามีการเลือกตั้ง ก็อาจเป็นไปได้ที่มีแต่เรื่องวุ่นวายไม่รู้จบ จงพิจารณาด้วยเหตุผลอย่าเอาแต่อารมณ์และคิดว่าสิ่งที่ตนทำถูกต้องเสมอด้วยไมว่างคำท้วงติงของบุคคลอื่น

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 08:01:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 214 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  คิดแตกต่าง

  มันใช่เลย อำนาจกับเงินทำให้คนเปลี่ยนแปลงนะใช่เลย จากดีกลายเป็นชั่ว แต่ลองคิดดู ถ้าคนมีจิตสำนึกบ้างรู้ผิดเป็นผิด ยอมรับแล้วลาออก มันก็หน้าให้อภัย แต่นี่อะไร ที่ผิดนะมันเกินให้อภัย มันเลวร้ายกว่าอดีตที่ผ่านๆมาหลายขุมนัก ยิ่งลักมีอะไรที่เป็นคนบ้าง บริหารงานไม่เป็น โง่เป็นอาชีพ โกหกตอแหลเป็นสันดาน เป่าหูให้คนไทยฆ่าฟันกันเอง จ้วงจาบในหลวง แก้รัฐธรรมนูญเพื่อช่วยพี่ ที่เป็นอาชญากร เอาแต่ท่องเที่ยวฟรีด้วยภาษีคนจน ปล้นชาวนา ไม่เข้าประชุมสภา มีแต่กู้กู้กู้ ทีสัญญาไว้ทำไม่ได้สักอย่าง น้ำมันกับข้าวของแพงจนสุดโต่ง เมืองไทยถูกต่างชาติดูถูกว่ามีแต่โสเภณีแล้วนายกหญิงยังออกไปชม้อยชม้ายตาให้ผู้นำชาติอื่นๆ เหมือน โสเภนีตัวเอ้เลย ทนแทบไม่ไหวแล้วเมืองไทย ยังไงเอามันไว้ไม่ไหวแล้วนางชั่ว

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 07:58:48 ]
  ความคิดเห็นที่ 213 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  katie

  จะเล่าให้ฟังเรื่องเค้าเล่าว่า!!!ปี 2553 เกิดอะไรขึ้นทหารและไอ้เมือกทำกรรมเวรอะไรไว้กะคนที่เค้ามาชุมนุม!!อันนี้ไม่ได้มั่วขอบอกเพราะทหารที่ขึ้นมาช่วยเก็บกวาดคือทหารยะลาเค้าไม่เข้าข้างใครแต่ต้องทำเพราะคำสั่งผู้บังคับบัญชา!!เรื่ิองคือเก็บกวาดกันตั้งแต่ตี5เลยคืกะลังหุงข้าวกินว่างั้น คำสั่งกวาดเรียบเลวร้ายชนิดที่ไม่สามารถเขียนในนี้ได้ แต่พวกทหารตำตรวจทราบกันดีว่ามันเกิดอะไรขึ้นโหดร้ายป่าเถื่อน เมื่อก่อนก็ฟังไปเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ตอนนี้ชัดเจนมากว่าบ้านเมืองเรามันเกิดอะไรขึ้น คนที่คือเหยื่อคือประชาชน บรรดานักการเมื่องและกลุ่มอำนาจก็ยังคงแย่งกันกุมอำนาจเช่นเดิม เมื่อไหร่ที่จะเห็นอกเห็นใจประชาชนด้วนกัน จริงๆการชุมนุมทุกคนทำได้ แต่อย่าริดรอนคนอื่น อย่าเป็นเหยื่อนักการเมืองและกลุ่มอำนาจมากไป มองความจิงว่าเราทำมาหากินกันเห็นอกเห็นใจกัน อย่าให้คนเหล่านั้นมาพรากความเป็นคนออกจากตัวเอง มันยังมีอีกเยอะที่เราไม่รู้ ฉนั้นเอาที่เรารู้ก่อนและที่ทุกคนเข้าใจและยอมรับได้ดีไหม ประชาธิปไตยคือสิ่งที่เราคิดว่าเป็นระบบที่ไม่ได้เอาเปรียบประชาชนมากไปคือยังพอยึดถือ วันนี้เรามีสิทธิ์กรุณารู้ถึงสิทธิ์ที่มี คนดีคนเลวเป็นนามธรรม อะไรที่ตัดสินว่าคนดีเลว ตราบใดที่อยู่ในโลกนี้พวกเราคือมนุษย์ ไม่ว่า รวย จน นักการเมือง ยาจก ไฮโซ พวกเราคือมนุษย์ที่มีอารมณ์เป็นที่ตั้งดังนั้น กฎหมาย สำคัญคือตัวที่ควบคุมพฤติกรรม ว่าคุณต้องไม่สร้างความเดือนร้อนให้ผู้อื่น เลิกเถอะสร้างความวุ่นวาย ทำมาหากินได้แล้วบ้านเมืองจะเดินไปไหนไม่ได้เพราะม๊อบคนดีที่มีคนชั่วและมีระบบต่างๆคอยเกื้อหนุนคนชั่ว เพื่ออะไรยังคิดไม่ได้หรอกเหรอ ก็เพื่อกลุ่มธุรกิจและพวกพ้องเค้าทั้งนั้น ใครจะมาเสียเงินป่าวทำม๊อบเค้าจะเอาคืนทั้งหมดหลังจากฝ่ายนี้ได้กุมอำนาจเช่นกัน อย่าตั้งตัวหาคนดี เพราะคนดีอยู่ในโลกนี้ไม่ได้ คนดีตายไปหมดแล้ว จะมีก็แต่เลวมากเลวน้อย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 07:28:54 ]
  ความคิดเห็นที่ 212 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  เบื่อจัดฉาก

  เลือกตั้งแค่จัดฉาก เหมือนเอาข้าวเน่า กับข้าวบูด วางบนผ้าปูโต๊ะผืนใหม่ อาหารเป็นพิษแบบนี้กินเข้าไปก็มีแต่หนอนพยาธิชอนไชไส้พุงของเรา ใครไปเลือกตั้งก็โง่แล้ว เสียเวลาไปเปล่าๆ จะชั่วจะดีอยู่บ้านเฉยๆดีกว่า ไม่มีคนดีๆให้เลือก มีแต่สัตว์เลี้อยคลานหน้าด้านเต็มสภา โดยเฉพาะพยาธิตัวเมียหัวหน้าพรรค

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 07:26:12 ]
  ความคิดเห็นที่ 211 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  อะนะ

  พวกสลิ่มดิ้นกันใหญ่

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 07:21:01 ]
  ความคิดเห็นที่ 210 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  เฮียหงี่

  นางสาวยิ่งลัก จะเรียกมวลชนสนับสนุนได้มากกว่ากำนันสุเทพ โดยทำคลิบโป๊ ทั้งแสดงเดี่ยว และแบบสองรุมหนึ่ง ให้ไอ้โจรสองขี้ข้ารุมอีแพศยา ชื่อคลิปสยิวกิ๋วส์

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 07:11:46 ]
  ความคิดเห็นที่ 209 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  bkk

  crazy buffaloes, remember ? 2553 what did u do?

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 06:43:23 ]
  ความคิดเห็นที่ 208 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ไม่เหมือนบางศาล

  ขี้ข้ากบฎออกมาดิ้นกันใหญ่ พอรู้ศาลแพ่งไม่เข้าข้าง 555

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 06:42:50 ]
  ความคิดเห็นที่ 207 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  จำจนวันตาย

  เมื่อปี 53 ศาลก็ตัดสินประมาณนี้แหละ จากนั้นทหารก็ยิงผู้ชุมนุมอุตลุต

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 06:30:01 ]
  ความคิดเห็นที่ 206 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  รูบี้

  ถ้าพรรคเพื่อไทยบอกว่า ไม่เอาอืปูหน้าโง่มาเป็นนายกฯ ฉันและครอบครัวจะไปเลือกตั้งทันที

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 06:24:14 ]
  ความคิดเห็นที่ 205 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ปูนา

  ศาลท่าน สั่งคดีว่า ประชาชน ชุมนุม ตามสิทธิ รัฐธรรมนูญ ชอบด้วยกฎหมาย ได้ และห้าม อายัดหรือยึด อาหาร อุปโภค และบริโภค และ เวชภันฑ์ เคมีภันฑ์ ของประชาชน เป็นอันขาด ขอบคุณ ศาล ครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 06:19:51 ]
  ความคิดเห็นที่ 204 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ไปเลือกตั้ง

  ไปเลือกตั้ง..เพื่อกำจังพรรคแมงสาบให้สูญพันะุ์ ไม่ต้องกลัวว่าโมฆะ เพราะหลังจากเลือกตั้ง ประชาชน ทีทไม่ใช่ กปปส.จะปฎิรูปกรรมการใหม่ทั้งหมด จะไม่เ้อากรรมการที่หน้าเหมือนม้าอีกต่อไป จะไม่เอากรรมการที่อายุมากไร้สาระ.......ช่วยกันไปเลือกตั้ง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 06:17:58 ]
  ความคิดเห็นที่ 203 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  จ่าลบ

  ไอ้ตะกวด ระยำ อะดุน มึงมันเป็นโจรปล้นฆ่า แต่เสือกหน้าด้านแดกเงินของแผ่นดิน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 06:02:23 ]
  ความคิดเห็นที่ 202 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  kkk

  ศูนย์รวมสัตว์...แรด....เป็ด....ควาย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 05:11:55 ]
  ความคิดเห็นที่ 201 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ปปป

  ต่างฝ่าย ต่างหาทางลงไม่ได้ เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน ฝ่าย ยิ่งลักษณ์ ชี้ไปที่ฝ่าย สุเทพไม่ชอบใครชี้ไป กี่คนที่ไม่ชอบ ฝ่าย สุเทพ ก็ชี้กลับ จำนวนเท่าๆกัน แล้วไปบอกคนกลาง เป็นทหารก็ได้ให้ช่วยปฏิสังขรประเทศเสียใหม่เสียที ปฏิวัต มีแล้ว ปฏิรูปมีแล้ว ทีนี้ปฏิสังขร(อาจารย์ หม่อมเคยพูดไว้)จะได้บอกต่างเทศไม่มีปฏิวัติ แล้วเพื่อเป็นทางลง นิรโทษกรรมให้ทุกๆคน จะลงได้สดวกใจ แล้วเขียนเป็นกฏหมาย กลุ่มคนเหล่านี้เล่นการเมืองแล้วทำให้ประเทศ ล่ม จม ให้เลิกเล่นการเมืองซัก ตระกูลละ 15 ปี คนไทย คนดีมีฝีมือยังมีอีกเยอะ คนพวกนี้ถ้าพวกเขารักชาติจริง ก็ต้องได้อยู่แล้ว โปรด สงสารประเทศ โอเค นะ๊ครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 04:45:00 ]
  ความคิดเห็นที่ 200 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  อืม

  คลิปค.วายแดงเผามีอยู่นะ199

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 04:27:20 ]
  ความคิดเห็นที่ 199 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ปชช

  555 สลิ่มเงียบเลย เผาบ้านเผาเมือง อิอิ ยังไมีรู้ใครเผา ถ้าจริง ก็ต้องดูว่า ไปไล่ยิงกบาลเค้า ตายร่วมร้อย บาดเจ็บพิการ หลายพัน เผาไม่กี่จุด ก็สมน้ำสมเนื้อกันนี่ ศาลเค้าก็ตัดสินแล้วนี่ (แบบจำนนต่อหลักฐาน และพยาน เลี่ยงไม่ได้) ว่าผู้บาดเจ็บ และล้มตาย โดนยิง โดยเจ้าหน้าที่ของรัฐ (ทหาร) แต่เลี่ยงได้นิดนึงคือ ไม่รู้ เจ้าหน้าที่คนไหน ยิงใครมั่ง ก็มันยิงทุกคนอะ แต่ต้องบอกได้ว่า คนไหนโดนยิงโดยใคร ถึงจะเอาผิดได้ (555) คือหลักฐานที่เป็นกล้อง จะจับภาพได้เฉพาะ คนเผา กับคนที่ยิงหนังสติ๊กใส่ทหาร ถือเป็นหลักฐานสำคัญ ถ้าเป็นหลักฐานอื่น รูปภาพและ คลิป vdo อื่นๆ ให้ถือว่า เป็นของปลอม(555) จากวันนี้ไป คงต้องดูกันยาวๆ อำนาจเก่า กับอำนาจของประชาชน ส่วนใหญ่ในประเทศ ใครจะอยู่ ใครจะไป ก็ถ้าฝ่ายน้อยไม่ยอม จะยึดอำนาจให้ได้ ก็คงต้องเกิด สงครามกลางเมือง ไอ้คนจนอยู่แล้วก็คงไม่มีอะไรจะเสียนะ แต่ที่มันรวย เพราะเอาเปรียบ เค้ามาหลายชั่วอายุคนอะ คงต้องทำใจน่าดู

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 04:22:42 ]
  ความคิดเห็นที่ 198 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  เทือก

  อ้ายเทือกเผาเอง.......

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 04:18:10 ]
  ความคิดเห็นที่ 197 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  theart

  คิดเห็นที่ 196 ก็มันเรื่องจริง อย่าแถ แถ๊ๆๆๆ แถ๊ดๆๆๆๆๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 03:20:59 ]
  ความคิดเห็นที่ 196 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ฟฟฟ

  พวกสลิ่มมันคิดได้แค่ = แดงเผาบ้านเผาเมือง ทักษิน โกง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 02:43:16 ]
  ความคิดเห็นที่ 195 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  หัวขวด

  194 ลืมไปหรอ ว่าใครปิดสนามบินก่อการร้ายสากล มีใครติดคุกเหมือนเสื้อแดงหรือยัง ลืมไปหรอใครสั่งสลายการชุมนุม คนตายกี่ศพ ยังไม่ไปศาล นำม๊อบล้มประชาธิปไตย เอาเผด็จการเทือกตั้งเฉย ลืมไปแล้วหรือ ปชป ออกกฏหมายขายชาติ ปรส เสียหายแปดแสนล้าน คนนึงศาลรอลงอาญา ที่เหลือรอด ลืมไปแล้วหรือ ปชป อนุมัติทิ้งทวน 6 แสนล้านในไม่กี่ชั่วโมง ลืมไปแล้วหรือ ทั้งโรงพัก เสาธง นมโรงเรียน มิยาซาว่า อาชีวะ ตู้น้ำ สารพัดสัตว์บก ลืมไปแล้วหรือ ทหารทำรัฐประหาร นิรโทษกรรมตัวเอง ออกรัฐธรรมนูญ 50 คุ้มครองอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ให้ผิดเป็นถูกตลอดไป คลอดองค์กรอิสระจากมดลูก คมช. ที่เอียงและด้าน ตัดสินค้านสายตาคนทั้งประเทศและงงกันทั้งโลก จนเขาเรียก Thailand Only ลืมหรือแกล้งลืม ทำเป็นลืมก็ได้ สมองไม่รับอยู่แล้วนี่

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 01:46:53 ]
  ความคิดเห็นที่ 194 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ddd

  186 มันเป็นคนลืมง่ายซะเหลือเกิน ประเทศไทยไม่เจริญเพราะคนขี้ลืมอย่างคุณนี่หล่ะ ไม่ว่าเกิดเหตุอะไรกี่ครั้ง มันก็จะเิกดซ้ำตลอดไป เพราะไม่รู้จักเรียนรู้ประสบการณ์และหาทางป้องกัน และที่สำคัญคือไม่เคยที่จะหาคนผิดมาลงโทษให้เป็นเยี่ยงอย่าง ยกตัวอย่างเรื่องที่ผ่านมาไม่นานแต่คนก็ลืมไปแล้วน่ะครับ ปตท ทำน้ำมันรั่วเสียหายกับทะเลขนาดหนัก วันนี้เรื่องเงียบแล้วครับ ปตทไม่ต้องเสียอะไรเลย ทั้งๆที่ ปตทเคยทำแบบนี้ที่ประเทศอื่น ต้องชดใช้เค้าเป็นพันล้าน แล้วถามถึงการป้องกัน เคยมีใครทำอะไรต่อจากนั้นมั้ยครับ วกกลับมาเรื่องนักการเมืองกับม๊อบ เสื้อแดงเผาบ้านเผาเมือง ถ้าเป็นต่างประเทศเค้าเรียกว่าก่อการร้าย ต้องเอาคนผิดมาลงโทษให้ได้ ไม่ว่านานแค่ไหนเค้าไม่ลืมกันหรอกครับ บ้านเรานักการเมืองที่เผาบ้านเผาเมือง ได้เป็นรัฐบาลเฉย แล้วจะนิรโทษกรรมให้ตัวเองอีก แล้ววันนี้คนเค้าตาสว่าง เค้าออกมาเรียกร้องให้ปฏิรูปเพื่อหาทางป้องกันนักการเมืองเลวๆ ไม่ให้มีโอกาสกลับมามีอำนาจทำเรื่องรายำกับบ้านเมืองอีก เราจะไม่ทำกันซะงั้น ยังจะไปเลือกตั้งให้พวกก่อการร้ายกลับมาเป็นรัฐบาลอีก เวงกำของประเทศจริงๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 01:02:29 ]
  ความคิดเห็นที่ 193 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  เหอๆ

  การปฏิรูปประเทศน่ะ มันมีหลายเรื่องครับ แต่อย่างน้อยที่สุด ต้องเพิ่มโทษคดีคอรัปชั่น และ คดีคอรัปชั่นไม่มีการหมดอายุความ เเนวคิดที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติเเบบนี้ก็ออกมาจากม๊อบที่คนรักประชาธิปไตยด่าเอาๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 00:39:56 ]
  ความคิดเห็นที่ 192 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  หนุ่มนา

  ไอ้ที่พวกเราพูดกันไปด่ากันมาจนเกิดอารมณ์ฉุนเฉียวใส่กันอยู่เนี่ย คิดๆไปก็ไม่ได้ประโยชน์อะไรก็แค่ได้ระบายอารมณ์บ้างอย่าโกรธกันนะครับ เรื่องจริงๆมันอยู่ที่บิ๊กแต่ละฝ่ายเขาจะชิงเล่ห์ชิงเหลี่ยมกันไอ้เรามันก็แค่เบี้ย อย่าโกรธกันนะครับ สาธุ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 00:39:53 ]
  ความคิดเห็นที่ 191 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ไกลจากญี่ปุ่น

  189 คุณคิดหรือว่ารัฐบาลนี้จะยอมจบปัญหา ฝันไปอีกแล้ว ถ้าคนคิดจะจบมันจบตัั้งแต่มันเปิดออกนอกประเทศหลังจากฝากถุงขนมให้ศาลดูต่างหน้าหรอกน๊ะ คนที่พูดว่าผมแพ้ไม่ได้ คนแบบนี้มันสุดโต่งอยู่แล้ว ประเภทว่าข้าวจานนี้กูไม่ได้กินใครก็ต้องไม่ได้กิน ล้มก็ต้องล้มกันทั้งกระดาน มีปัญหาไปเรื่อย ๆ ซิดี ทำผิดเดี๋ยวยุบสภา ฟอกตัว เลือกตั้ง กว่าฟายจะฉลาดตื่นรู้กลายเป็นคน ก็ง่อยเปลี้ยเสียขาไปแล้ว จะเอาแรงที่ไหนไปต่อสุ้ ส่วนคนที่สู้พอรู้ว่าสู้แล้วมันไม่ไหว เพราะฟายมันมากกว่าคน ก็ต้องยอมแพ้ไปเองแหละ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 00:39:38 ]
  ความคิดเห็นที่ 190 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  เด็กกรุงเทพ

  ปฎิรูปแบบ เทือกตั้งน่ะเหรอ เลือกตั้ง 300 เทือกตั้ง 100 บ้าหรือเปล่า

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 00:35:05 ]
  ความคิดเห็นที่ 189 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ตามนั้น

  คุณ 188 ผมไม่ได้ฝันครับ เเต่ถ้ารัฐบาลไม่ยอมทำตามที่ผมบอก ปัญหามันก็ไม่จบจริงๆ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 00:18:37 ]
  ความคิดเห็นที่ 188 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ไกลจากญี่ปุ่น

  178 ฝันไปหรือเปล่า มีแมวตัวไหนอยากเอากระดิ่งไปผูกตัวเอง รัฐบาลทองปลอม ต้องเอากล่องเลือกตั้งคอยชุบอยู่ พอนาน ๆ ของปลอมมันก็โผล่มาประจานตัวเอง

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 00:12:03 ]
  ความคิดเห็นที่ 187 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  จริงไหม.

  เลือกตั้งช้าอีกสักนิด จะเป็นไรไป...มาหาทางออกทางการเมือง ให้สำเร็จก่อนไม่ได้หรือ..ให้ทุกฝ่ายยอมรับกฎกติกา เมื่อไปเลือกตั้งแล้ว ให้ทุกฝ่ายยอมรับผลการเลือกตั้ง ไม่ดีกว่าหรือ? ...ทำไมจะต้องเอากฏกติกา มาอ้างชิงความได้เปรียบอะไรกันมากมาย..พวกคุณเอง ก็ไม่ได้ทำตัวเคารพกฎกติกา อะไรมากมาย...ผมฟังจนเบื่อ ทักษิณผิดอารายยย เมียซื้อผัวเซนผิดตรงไหน.

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 00:03:51 ]
  ความคิดเห็นที่ 186 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  สังฆธรรม

  ไม่เข้าใจจริงๆ ว่าจะโพสต์ตอบโต้ด่ากันไปทำไม ผ่ายที่ยกเอาเรื่องในอดีตการเผาที่มันทำให้ชาติเสียหายที่มันผ่านมาแล้วมาตอกย้ำอยู่ประจำ ทั้งๆที่มันผ่านมาแล้วก็เป็นบุญแล้ว ใครผิดใครถูกในเมื่อมันไม่ชัดเจนก็ไม่รู้จะพูดให้เกิดอารมณ์เสียทำไม หรืออยากให้เหตุการณ์แบบนั้นมันเกิดขึ้นอีก เดี๋ยวนี้ตอนนี้น่าจะถกเหตุผลกันว่าทำอย่างไรชาติบ้านเมืองถึงจะสงบร่มเย็น ถ้าการปฏิรูปเป็นทางออกจริงมันก็น่าจะหยุดแล้วมาร่วมมือกันปฏิรูป และก็ต้องอยู่บนหลักของเหตุผลว่าปฏิรูปอะไรยังไงโดยใคร ตอนไหน และทำไม นี่พูดกันไปคนละอย่างเล่นแง่เล่นมุมกลัวฝ่ายตัวเองเสียเปรียบ ถ้าไม่ไว้ใจกันก็ให้พวกนักการเมืองอยู่เฉยๆ ให้คนอื่นที่ทั้งสองฝ่ายไว้ใจเป็นคนทำมันก็น่าจะเป็นไปได้ ตอนนี้ก็มีองค์กรวิชาชีพเริ่มนำเสนอแนวทางการปฏิรูปน่าจะหยุดมาฟังเขาบ้าง การเลือกตั้งก็เลือกตั้งไปเพราะกฏหมายเป็นเช่นนั้น ไม่อยากได้เพื่อไทยก็รณรงค์ให้เขาโหวตโน ถึงแม้พรรคใดได้มาก็อยู่ไม่นานเพราะต้องปฏิรูปก็ทนเอาหน่อยไม่ได้หรือไง มันเป็นทางออกของประเทศ หันมายอมรับฟังกันบ้างเถอะพ่อคุณแม่คุณทูลหัว อย่าใช้แต่อารมณ์ อย่าทิฐฐิมากเกินไปเราคนไทยเหมือนกันนะครับ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 01 ก.พ. 2557 00:00:15 ]
  ความคิดเห็นที่ 185 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  น่าเบื่อ

  ผมเบื่อ!!! วาทกรรม ของพวกเสื้อแดงเอามากๆ เวลาจะล้มรัฐบาลอื่น ก่อเหตุรุนแรงเผาบ้านเผาเมือง ก็อ้างเรื่องประชาธิปไตย ต่อต้านเผด็จการ...เวลาทำผิด ทำชั่ว ก็อ้างเป็นความต้องการของเสียงข้างมาก...เวลาจะเลือกตั้ง ก็ลากกันไป ดันทุรังกันไป อ้าง 1 สิทธิ 1เสียง....

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 31 ม.ค. 2557 23:57:36 ]
  ความคิดเห็นที่ 184 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ตามนั้น

  181 พูดจาเหมือนพวกไม่มีการศึกษา 180 เค้าไม่ได้บอกสักคำว่าเค้ารับแดงได้ เค้าบอกว่าพวก ชุมนุมมาปิดหน่วยเลือกตั้ง ละเมิดสิทธิ ผู้อื่น มันก็สร้างแต่ความ วิบัติ ไม่ต่างกัน ทั้ง 2 ฝั่งแหล่ะ ถึงต้องมี กติกาไง และนั่นก็คือ การเลือกตั้ง ไปบอกแกนนำคุณ เลิกชุมนุม แล้วเอานโยบายมาหาเสียงเถอะ บอกไปเลยก็ได้ เลือกผม ๆ จะปฏิรูป ถ้าเสียงส่วนใหญ่เค้าเลือกคุณ ไม่มีใครเค้าไปขัดขวางหรอกครับ จะปฏิรูปจะทำอะไร เชิญตามสบาย

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 31 ม.ค. 2557 23:44:08 ]
  ความคิดเห็นที่ 183 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ปชช

  พวกขี้ข้าหมดความชอบธรรมไปแล้ว พลังประชาชนย่ิงใหญ่จิงๆๆๆสู้ๆๆชนะแน่นอน

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 31 ม.ค. 2557 23:37:16 ]
  ความคิดเห็นที่ 182 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  คหสต

  1 เสียง 1 สิทธิ์เท่ากัน... แต่ถ้างานนี้ ดันทุรังเลือกตั้ง แล้ว ไม่สมบูรณ์ มีปัญหา ถามว่าใครจะใช้หนี้เงินที่เสียไป? ฟรีๆ ? ถามว่าใคร ? แล้วใหนที่จะกู้ให้ชาวนาอีก? ไม่ไช่ภาษีของทุกคนเหรอ? ประเทศไทยรวยเหรอ ถลุงเงินภาษี ปชช เป็นว่าเล่น ........เบื่อ นักการเมือง กินกับโกง.....

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 31 ม.ค. 2557 23:30:55 ]
  ความคิดเห็นที่ 181 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  สองมาตรฐานแบบแดงๆ

  คห.180 แต่เสื้อแดงเผา คุณรับได้ ตลก !!

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 31 ม.ค. 2557 23:24:45 ]
  ความคิดเห็นที่ 180 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  เฮงซวย รับไม่ได้

  นี่อะนะ ชุมนุมตามสิทธิ์ ไอ้สาด ปิดหน่วยเลือกตั้งทำลายสิทธิ์กุ ตาแม่งบอดหูแม่งหนวกหรือไงวะ

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 31 ม.ค. 2557 23:17:11 ]
  ความคิดเห็นที่ 179 หัวข้อข่าว ศาลแพ่งไม่คุ้มครองชั่วคราวรัฐออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ค่อยดุกันต่อไป

  เชิญเลือกตั้ง ตามสบายเลยนะครับ ไม่มีขัดขวางพวกคุณหรอก...เพราะผลการเลือกตั้ง ในครั้งนี้ กกต. ไม่มีทางที่จะรับรองผลการเลือกตั้ง ได้อย่างแน่นอน ..เห็นชัดๆ การเลือกตั้งไม่สามารถจัดให้เกิดขึ้นพร้อมกันในคราวเดียว ทั้วราชอาณาจักร...ซึ่งผิดกฎหมายเลือกตั้งอย่างชัดเจน..

  เช็ค IP ตรวจสอบ ip เจ้าของข้อความนี้ [ 31 ม.ค. 2557 23:16:36 ]