x close

พรรคก้าวไกล เจอ กกต. สอบ เพราะการ์ตูนมีรูป "ค้อนเคียว" ปฏิปักษ์การปกครอง ?


           พรรคก้าวไกล เจอ กกต. ส่งเอกสารให้ชี้แจงเรื่องภาพการ์ตูน เพราะมีรูปค้อนเคียวในนั้น หลังมีคนกล่าวหาว่า กระทำการอันอาจเป็นปฏิปักษ์การปกครอง ?

พรรคก้าวไกล

           วันที่ 7 มิถุนายน 2566 ทวิตเตอร์พรรคก้าวไกล ได้มีการโพสต์แจ้งว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ส่งเอกสารให้ไปชี้แจงเรื่องภาพในเฟซบุ๊กว่ามีความหมายว่าอย่างไร และตัวละครตามที่ปรากฏในภาพตามโพสต์หมายถึงผู้ใด อย่างไร สื่อความหมายว่าอย่างไร และมีสัญลักษณ์ค้อนไขว้กับเคียว หลังมีคนกล่าวหาว่า กระทำการอันอาจเป็นปฏิปักษ์การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

           โดยทางพรรคก้าวไกล ระบุว่า "เอาแล้ว !!! คดีอิลูมินาติ ภาค 2 กกต. สอบก้าวไกลมีรูปค้อนเคียว ปฏิปักษ์การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ?!? ปี 2562 คะแนนพรรคอนาคตใหม่มาถึง 6,330,617 เสียง ได้ ส.ส. ถึง 81 คน หักปากกาเซียน เกินคาดการณ์ของทุกคน แต่ไม่นานศาลรัฐธรรมนูญปลดธนาธรออกจาก ส.ส. อีกไม่นานก็ยื่นยุบพรรคอนาคตใหม่ด้วยข้อกล่าวหาต่าง ๆ นานา หนึ่งในนั้นคือ มีสัญลักษณ์เป็นรูปสามเหลี่ยมอิลูมินาติ เป็นปฏิปักษ์การปกครอง !!!

พรรคก้าวไกล

           มาปี 2566 เลือกตั้ง 14 พฤษภาคม ประชาชนกาให้ก้าวไกลถึง 14,438,851 เสียง !!! มากที่สุดในการเลือกตั้ง มาเป็นพรรคอันดับหนึ่ง เทศกาลเตะสกัดขาก็เวียนมาบรรจบอีกครั้งหลังจากผู้มีอำนาจตกใจกับผลการเลือกตั้งของชาวส้ม

           ครั้งนี้ก็เช่นกัน มีข้อกล่าวหาแบบ "อีหยังวะ ?!?" เหมือนเดิม หนึ่งในนั้นคือ กล่าวหาว่าในช่วงการหาเสียงเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลเผยแพร่การ์ตูนแนะนำผู้สมัคร ส.ส. ปาร์ตี้ลิสต์ มีชุดหนึ่งรวมเครือข่ายแรงงาน แล้วดันมี "ค้อนเคียว" อยู่ในภาพ !!! จึงถือเป็นกระกระทำการอันเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข !!! เบิ่ดคำสิเว่า กกต. จึงส่งเอกสารมาขอให้ก้าวไกลชี้แจง ตามนี้...

           "ขอทราบว่าตามที่พรรคก้าวไกลได้โพสต์ข้อความและรูปภาพทาง Facebook Fanpage เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2566 ในหัวข้อ เตรียมพบกับซีรีส์ชุด ปาร์ตี้ลิสต์ก้าวไกล นั้น โพสต์ดังกล่าวมีความหมายว่าอย่างไร และตัวละครตามที่ปรากฏในภาพตามโพสต์หมายถึงผู้ใด อย่างไร สื่อความหมายว่าอย่างไร และสัญลักษณ์ค้อนไขว้กับเคียวที่ปรากฏในภาพตามโพสต์นั้น สื่อความหมายว่าอย่างไร และเหตุใดจึงต้องใช้สัญลักษณ์ค้อนไขว้กับเคียวประกอบตัวละครในโพสต์ดังกล่าว" ท่านว่า

           ป๊าดดดดดด !!! ไม่ได้ดูเลยว่ามันคือการ์ตูนแนะนำเครือข่ายแรงงาน ก็ต้องมีทั้งจักรเย็บผ้า มีทั้งยางรถยนต์ เครื่องจักร มีทั้งประแจ มีทั้งไขควง และแน่นอน มันต้องมี ค้อน และ เคียว ! เพราะเราตั้งใจสื่อถึงเครื่องมือที่คนทำงานสร้างโลกนี้ขึ้นมา แถมในเอกสารที่ กกต. ส่งมา ก็เขียนผิดเขียนถูก ตั้งใจส่งถึง พรรคก้าวไกล แต่ดันพิมพ์เป็นชื่อ พรรคเพื่อไทย แทน ก็อย่างว่าแหละนะ 555+

พรรคก้าวไกล

           นี่แหละนะ คือ "นิติสงคราม" คือการเอาคดีความต่าง ๆ มายัดทำให้พวกเราเสียสมาธิในการทำงาน ต้องเสียเวลาไปชี้แจง หาหลักฐานมาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ตัวเอง ส่วนนักร้องก็ไม่ต้องทำอะไร แค่ไล่กล่าวหาคนนั้นคนนี้ไปเรื่อย  แต่เราจะไม่เสียสมาธิในการทำงานเด็ดขาด ดังนั้น ก็ใช้โอกาสนี้ นำเสนอ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์จากเครือข่ายแรงงานอีกครั้งไปเลยสิคะ"

พรรคก้าวไกล

พรรคก้าวไกล

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @mfpthailandเรื่องที่คุณอาจสนใจ
พรรคก้าวไกล เจอ กกต. สอบ เพราะการ์ตูนมีรูป "ค้อนเคียว" ปฏิปักษ์การปกครอง ? โพสต์เมื่อ 7 มิถุนายน 2566 เวลา 09:12:45 24,867 อ่าน
TOP