x close

เมียจ่ายเกือบแสนซื้อกำไลทองคำ ที่แท้เป็นของปลอม ยังไม่เจ็บใจเท่ารู้อาชีพคนขาย


          ภรรยาจ่ายเงินเกือบแสน ซื้อกำไลทองคำ ที่แท้เป็นของปลอม รู้โดนหลอก แต่ยังไม่เจ็บเท่ารู้อาชีพคนขาย

ทองปลอม
ภาพจาก Sohu

          วันที่ 10 มีนาคม 2567 เว็บไซต์ CTWANT เผยเรื่องราวจากสามีรายหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาได้ออกมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับภรรยาของเขา หลังจากถูก "นักตุ้มตุ๋น" หลอกลวง ขายกำไลทองคำราคาเกือบแสน ก่อนที่จะพบว่ามันคือของปลอม แต่ที่ทำให้ตกตะลึงยิ่งกว่าโดนหลอกคือ เมื่อได้รู้ว่าอาชีพที่แท้จริงของนักต้มตุ๋นรายนี้ เรื่องราวนี้จึงกลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่ถูกพูดถึงบนสังคมออนไลน์

          ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เผยว่า เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นายหลี่ เดินไปที่สถานีตำรวจในพื้นที่ พร้อมทั้งเข้าแจ้งความว่า ภรรยาของเขาได้ติดต่อกับบุคคลหนึ่งบนแฟลตฟอร์มซื้อขายของมือสองออนไลน์ จากนั้นได้ตกลงซื้อกำไลทองคำบริสุทธิ์ 999 ในราคา 20,000 หยวน หรือราว 98,000 บาท (ตามอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน) 

          ทว่าหลังจากได้รับกำไลทองคำที่สั่งซื้อ ก็รู้สึกว่ามีน้ำหนักเบาแปลก ๆ เชื่อว่าไม่ใช่ทองคำ 999 สงสัยว่าน่าจะถูกมิฉาชีพหลอก จึงได้มาแจ้งตำรวจ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้ส่งกำไลดังกล่าวไปตรวจสอบ ผลปรากฏว่า กำไลชิ้นนี้มีส่วนประกอบหลักเป็นเงินและทอง ไม่ใช่ทองคำบริสุทธิ์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการสืบสวนและสามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา

ทองปลอม
ภาพจาก Sohu

          นายหวัง ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าทำกำไลทองคำปลอมขึ้นมา ความจริงแล้วเขามีอาชีพเป็นพนักงานฝึกหัดของร้านราเมงแห่งหนึ่ง โดยปกติเขาจะมีหน้าที่เรียนรู้เทคนิคเกี่ยวกับการทำเส้นราเมงกับทางผู้สอน ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ เขาได้บังเอิญไปพบกับผู้ทำธุรกิจเครื่องประดับทองและเงินจากทางอินเทอร์เน็ต จึงได้เรียนรู้เรื่องอุตสาหกรรมงานฝีมือเครื่องประดับ รวมถึงการแปรรูปทองเคลือบเงิน

          นายหวังจึงเกิดไอเดียกลโกง โดยสั่งซื้อกำไลทองคำแบรนด์ดังที่เป็นของเลียนแบบมา โดยจะมีทั้งป้ายชื่อสินค้า ใบเสร็จรับเงิน และใบรับประกันมาให้พร้อม จากนั้นก็นำมาใช้เทคนิคเคลือบทองคำ เพื่อลวงตาให้ดูเหมือนว่าเป็นกำไลทองคำแท้ ก่อนที่จะนำไปลงขายบนแฟลตฟอร์มออนไลน์ โดยอ้างว่าเป็นสินค้ามือสองและเป็นทองคำบริสุทธิ์ 999

          ท้ายที่สุดนายหวังถูกตั้งข้อหาฉ้อโกง ขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวเพื่อดำเนินการทางกฎหมาย ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประกาศเตือนถึงประชาชนเกี่ยวกับการซื้อสินค้าออนไลน์ โดยเฉพาะหากเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูงอย่างเครื่องประดับทองคำ หรือของมีค่าอื่น ๆ ควรตรวจสอบแหล่งที่มาและคัดกรองอย่างระมัดระวังถี่ถ้วน เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกหลอกเช่นนี้


ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก CTWANT


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมียจ่ายเกือบแสนซื้อกำไลทองคำ ที่แท้เป็นของปลอม ยังไม่เจ็บใจเท่ารู้อาชีพคนขาย อัปเดตล่าสุด 11 มีนาคม 2567 เวลา 16:55:49 19,607 อ่าน
TOP