แอพแรกที่คุณเลือก

อุทาหรณ์ ! หนุ่มมึนเจอมนุษย์ป้าฝากกระเป๋า แต่กลับตะโกนบอกเป็นขโมย มนุษย์ป้า

               หนุ่มโพสต์เล่าอุทาหรณ์ เจอมนุษย์ป้าขอเงินทำทีไม่รู้สายรถเมล์ ก่อนฝากให้ถือกระเป๋า แต่กลับตะโกนให้คนช่วยบอกโดนขโมย

               เรียกว่าคนสมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจจริง ๆ บางทีการหวังดีทำดีอาจไม่ได้ส่งผลดีเสมอไป หากเจอคนที่ไม่หวังดีด้วย โดยล่าสุด เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2559 มีชายคนหนึ่งได้บอกเล่าเรื่องราวอุทาหรณ์เตือนให้ระวัง หลังตัวเองต้องเจอกับมนุษย์ป้ามหาภัยที่มาในรูปแบบน่าสงสาร

               โดยเจ้าของเรื่องเล่าว่า ขณะที่กำลังเดินกินเฟรนช์ฟรายส์ออกมาจากห้างชื่อดังย่านปิ่นเกล้า มีป้ามาสะกิดที่หลังถามทางไปศิริราช ซึ่งตนก็บอกให้ข้ามสะพานลอยไปขึ้นรถเมล์อีกฝั่ง สักพักป้าก็สะกิดใหม่ขอเงิน 20 บาท บอกไม่มีค่ารถ พอตนเปิดกระเป๋ามีแต่แบงก์ 100 ป้าก็พูดว่าร้อยหนึ่งก็ได้ไม่เป็นไร ตนก็เอาตังค์ให้แล้วพาข้ามสะพานลอยไปส่งอีกฝั่ง ขณะรอรถเป็นเพื่อนป้า ป้าก็สะกิดอีกบอกว่าหิวขอกินเฟรนช์ฟรายส์ ตนเลยบอกว่าของน้องฝากซื้อ ป้าเลยเงียบไป

               สักพักป้ายื่นกระเป๋ามาให้บอกฝากถือหน่อย ตอนนั้นตนเห็นมีแบงก์ 500 ในกระเป๋าด้วย ก็เริ่มคิดแล้วว่าแปลก ๆ หลังจากนั้นเป็นเรื่องเลยเมื่อป้าตะโกนว่า "ช่วยด้วย ช่วยด้วย เด็กคนนี้จะฉุดกระเป๋าตังค์ป้า" พอป้าตะโกนเสร็จเท่านั้นแหละ มีพลเมืองดีอยู่แถว ๆ ป้ายรถเมล์วิ่งมากระชากแขนตนคนละข้างอย่างแรง คือถ้าตนจะเอาตนวิ่งไปนานแล้ว มือยังถือถุงเฟรนช์ฟรายส์อยู่เลย ตนเลยของขึ้นต่อยคนที่มาล็อกจนคิ้วแตก แล้วก็ยังมีคนมาล็อกอีก 5-6 คน คนอื่นก็ยืนดูกันไป (เห็นพี่ผู้หญิงคนหนึ่งอัดคลิป ถ้าพี่ลงพี่ช่วยลงให้ครบนะครับ)

               ตอนชุลมุนเสียงดังยามเลยวิ่งมาดูมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น ป้าก็พูดอีกว่า "ไอ้เด็กนี่สิจะวิ่งขโมยกระเป๋าป้า" แต่พอดียามเห็นตอนตนลงสะพานลอยมากับป้า ยามเลยบอกว่านึกว่าเป็นป้าเป็นหลานกัน ตนก็เลยอธิบายให้ฟัง ซึ่งตอนอธิบายพลเมืองดีก็ยังล็อกแขนอยู่เลยแล้วก็จบไป ป้าก็เดินหงอยไปเลย เสร็จแล้วพลเมืองดีที่ถูกต่อยคิ้วแตกก็ถามว่า "ขอโทษพี่ยัง" คือขอโทษอะไร เข้ามาล็อกแขนซะไม่เหลือความเป็นคนเลย เป็นไงล่ะหวังดีสงสารคนแก่คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
อุทาหรณ์ ! หนุ่มมึนเจอมนุษย์ป้าฝากกระเป๋า แต่กลับตะโกนบอกเป็นขโมย โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2559 เวลา 09:06:50 100,290 อ่าน แสดงความคิดเห็น