HILIGHT NEWS

กำจัดคราบสนิม ด้วยวิธีธรรมชาติ


สนิม

 กำจัดคราบสนิมด้วยวิธีธรรมชาติ (Lisa)

          พบทางเลือกกำจัดสนิมที่ปลอดภัยสำหรับเครื่องใช้ภายในบ้าน

          สนิม เกิดจากการแปรสภาพไปจากเดิมด้วยปฏิกิริยาเคมี คราบสนิมขจัดออกไม่ยากค่ะ เพราะมีผลิตภัณฑ์กำจัดสนิม ซึ่งมีส่วนประกอบของสารเคมีวางขายทั่วไป ถ้าคุณจะใช้ผลิตภัณฑ์ เหล่านี้คุณก็ต้องทำตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่จะเกิดขึ้น 

          แต่หากคุณอยากขจัดคราบด้วยวิธีง่าย ๆ และหลีกเลี่ยงสารเคมี ลองหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติตามวิธีของ ลินดา คอบบ์ ราชินีแห่งความสะอาด และเป็นผู้เขียนหนังสือ Talking Dirty with the Queen of Clean ที่ขายดีอันดับ 1 ของนิวยอร์กไทม์กันสิคะ

           สนิมจากเสื้อผ้า

          ทาน้ำมะนาวลงบนเนื้อผ้าและนำไปตากแดดให้แห้ง นำไปซักตามปกติ วิธีนี้ใช้กับทุกเนื้อผ้าที่ซักได้ แต่ถ้าไม่แน่ใจก็ควรทดลองกับบริเวณที่มองไม่เห็นชัด เช่น สาบเสื้อ หรือมุมหนึ่งมุมใด

          สนิมจากเฟอร์นิเจอร์

          ใช้เกลือผสมน้ำมะนาว ขัดรอยสนิมออกให้หมด แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดออกและขัดซ้ำด้วยผ้าแห้ง

          สนิมในโถชักโครก

          นำน้ำรสส้มหรือน้ำมะนาวเข้มข้น ที่ใช้ผสมน้ำทำเครื่องดื่มมีวางขายเป็นขวดหรือเป็นกล่องตามซูเปอร์มาร์เก็ต ใส่ขวดสเปรย์ฉีดไว้บริเวณรอบ ๆ ด้านในของโถ ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง จากนั้นขัดด้วยแปรงและกดน้ำทิ้ง ฤทธิ์ของกรดจากน้ำรสส้มหรือน้ำรสมะนาวจะทำปฏิกิริยากับเหล็กช่วยกัดสนิมให้หลุดออก หากยังไม่สะอาดพอก็ทำซ้ำ

          สนิมบนอ่างสเตนเลส

          ใช้น้ำมันไฟแช็ก หยดลงบนผ้านำไปถูจนรอยสนิมจางลง และสลายตัวออกไปหมด เสร็จแล้วตามด้วยน้ำยาทำความสะอาดตามปกติ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คุณควรระวังในการขจัดรอยสนิม ก็คือพยายามอยู่ให้ห่างจากเปลวไฟ หรืออย่าจุดไฟใกล้บริเวณที่คุณทำความสะอาด และต้องอยู่ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี

          สนิมจากอุปกรณ์ในครัว

          แก้ไขง่าย ๆ เมื่อคุณทำสลัดครั้งต่อไป ให้ปักอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น ช้อนส้อม มีดที่มีสนิมจับ ลงไปในหัวหอมใหญ่ที่จะเป็นผักสลัดของคุณแล้ว ปล่อยแช่ไว้ให้น้ำมันจากหัวหอมทำงานไปโดยอัตโนมัติ และสนิมจะหลุดหายไปโดยไม่ต้องเปลืองแรง

          สนิมบนเคาน์เตอร์

          สำหรับพื้นเคาน์เตอร์ที่เป็นพลาสติกหรือฟอร์ไมก้า ใช้น้ำมะนาวหรือไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์อย่างใดอย่างหนึ่ง ทาทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมงแล้วใช้ฟองน้ำที่ทำจากเส้นใยในลอนขัดออก จากนั้นล้างให้สะอาด เช็ดให้แห้ง หากรอยคราบสนิมติดฝังแน่น ก็ให้ทำซ้ำ


 คลิกอ่านความคิดของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก

 

 

 

เรื่องอื่นๆ
  1. เชษฐ The Paper ปิ้งไอเดียจัดคอนเสิร์ต!!
  2. วรรณสิงห์ คึกถูกเปลี่ยนลุค ลง MV เพลง ละอองดาว
  3. โจ๋ ขายบริการ ใกล้หอนาฬิกา อ.เฉลิมชัย
  4. ผูกระเบิดใต้ท้องรถ กดบึมจุดตรวจ ทหารพัฒนาเจ็บ 2
  5. จับ ฆ่าข่มขืน ด.ญ.11ศพ
  6. แคลิฟอร์เนียประกาศ 22 พ.ค.เป็นวัน ฮาร์วีย์ มิลค์ เดย์
  7. อภิสิทธิ์ จ่องัด พรบ.มั่นคง คุมสีแดง 17 ต.ค.
  8. รู้ทัน กล้องแอบถ่าย ก่อนเป็นเหยื่อรายต่อไป!!
  9. เพื่อน ทักษิณ จ่อตบเท้า สมัครเข้าพรรคเพื่อไทย
  10. ตู่ ชวน ไอซ์ รับบทคนเคยรัก ใน MV โปรดอย่ามาสงสาร

เรื่องน่าสนใจ