HILIGHT NEWS

เคล็ดลับที่ทำให้การรีดผ้าง่ายขึ้น
เคล็ดลับที่ทำให้การรีดผ้าง่ายขึ้น(Momypedia)

โดย: kant

           การรีดเสื้อผ้าอาจเป็นเรื่องยุ่งยากของคุณสาวๆ เนื่องจากเสื้อผ้าเดี๋ยวนี้มีเนื้อผ้าหลากหลาย อีกทั้งรูปแบบการตัดเย็บก็มากมายจนอาจทำให้คุณปวดหัว แต่ถ้าคุณทำตามเคล็ดลับ 5 อย่างในการรีดผ้าต่อไปนี้ งานรีดผ้าน่าปวดหัวก็จะง่ายดายขึ้น

จัดการกับผ้าแห้งก่อน

           การคลี่และสะบัดผ้า รวมทั้งจัดทรงของเสื้อผ้าให้เรียบร้อยก่อนตาก จะช่วยให้เกิดรอยยับน้อยลงเมื่อผ้าแห้ง และอย่าเก็บผ้าที่รอรีดกองรวมกันในตะกร้า เพราะจะยิ่งทำให้ผ้ายับย่นรีดยากและควรแยกเสื้อผ้าแขวนไว้บนไม้แขวนเสื้อจะ ป้องกันไม่ให้เกิดรอยยับมากขึ้น

ฉีดน้ำเสมอ

           เตารีดทุกวันนี้มักมีไอน้ำในตัวเพื่อทำให้เสื้อผ้าชื้นขณะรีด แต่ถ้าคุณไม่ได้ใช้เตารีดไอน้ำ ก็ซื้อกระบอกสเปรย์สำหรับฉีดน้ำมาใช้ และฉีดให้ผ้าชื้นเสมอก่อนรีด จะทำให้รอยย่นคลายตัวและผ้านุ่มขึ้น สามารถรีดผ้าได้ง่ายกว่า

ระวังน้ำกระด้าง

           ตามปกติน้ำประปาสามารถใช้กับเตารีดไอน้ำได้ แต่ถ้าคุณอยู่ในย่านน้ำที่ค่อนข้างกระด้าง ก็อาจทำให้เกิดคราบที่เตารีดได้ง่าย และอาจเป็นผลให้เตารีดเสียหายได้ ฉะนั้นหากไม่แน่ใจเรื่องคุณภาพน้ำ ให้ใช้น้ำกรองจะดีกว่า

ใช้น้ำยาอัดกลีบให้ถูกต้อง

           น้ำยารีดผ้าและอัดกลีบเป็นเครื่องมือในการรีดผ้าที่ยอดเยี่ยม แต่ต้องใช้อย่างเหมาะสม โดยฉีดผลิตภัณฑ์นี้ก่อนรีดผ้า แล้วปล่อยให้ซึมลงไปในเนื้อผ้าก่อนรีดทับ การปล่อยให้เนื้อผ้าดูดน้ำนาซักรีดลงไปจนหมดก่อน จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดคราบทั้งที่เตารีดและเสื้อผ้าของคุณด้วย

 รีดผ้าเนื้อบางก่อน

           ถ้าคุณมีผ้ากองโตต้องรีด รีดผ้าเนื้อบางก่อน เช่น ผ้าไหม ผ้าใยสังเคราะห์ ผ้าพวกนี้ใช้ความร้อนต่ำในขณะรีด เมื่อรีดเสร็จแล้วค่อย ๆ เร่งความร้อนขึ้นเพื่อรีดผ้าเนื้อหนาและผ้าที่ต้องใช้ความร้อนสูงกว่าต่อไป วิธีนี้จะช่วยให้ประหยัดไฟและทำให้การรีดผ้าสะดวกขึ้น


คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


เรื่องอื่นๆ
  1. คิดให้รอบคอบก่อนซื้อของเซลล์
  2. ปชป. เชื่อ เพื่อไทยหวังนำทักษิณกลับประเทศ
  3. ทำบุญอุทิศ พล.อ.ร่มเกล้า ตายครบ 1 ปี
  4. อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยคึก! เสื้อแดง ชุมนุม
  5. 10 ล้อพลิกคว่ำ สังเวยก่อนสงกรานต์ ดับ 1 เจ็บ 1
  6. สธ. จัดโซนนิ่งเล่นสงกรานต์ไร้แอลกอฮอล์
  7. นายกขอสว.ผ่านกม.3ฉบับพรุ่งนี้-ลุยเลือกตั้ง
  8. ร.ฟ.ท. เพิ่มตู้รถไฟฟรี - บขส. ยันรถเพียงพอ
  9. ฆ่าเปลือยสาวใหญ่ มีดฟันหัว มือล็อคกุญแจดับ
  10. ภราดร เปิดใจเล่นการเมือง หวังผลักดันวงการกีฬา

เรื่องน่าสนใจ