HILIGHT NEWS

10 กิจกรรมไว้ทำแก้เบื่อ


เบื่อ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หากคุณกำลังตกอยู่ในสถานะการณ์สุดเซ็ง อย่างเช่น ฝนตกต้องติดแหง็กอยู่ที่บ้าน หรือว่ารถเสียออกไปไหนไม่ได้ หรือมีเวลาว่างนอกเหนือจากงานประจำแต่ไม่รู้จะทำอะไรดี ความเบื่อหน่ายเล่นงานคุณขนาดที่ว่าอยากจะจึกทึ้งผมตัวเอง เอาล่ะ ใจเย็น ๆ ก่อน ค่อย ๆ มาดูกันดีกว่าว่าจะทำอะไรให้หายเบื่อกันได้บ้าง

1. เขียนบล็อก

          เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็เป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คกันไปหมดแล้ว หากกำลังเซ็งเพราะออกไปสู่โลกภายนอกไม่ได้ ลองฆ่าเวลาด้วยการเขียนบล็อกดู นอกจากได้ระบายสิ่งที่อัดอั้นตันใจออกไปแล้ว ยังได้สื่อสารกับคนอื่น ๆ ด้วย แต่หากคุณไม่มีเวลามากพอสำหรับการเขียนบล็อกยาว ๆ หรือว่าบรรยายไม่ค่อยเก่ง ลองทวีตผ่านทาง www.twitter.com ก็ไม่เลว อัพเดทสถานะ หรือความรู้สึกนึกคิดของคุณแบบสั้น ๆ ได้เลย

2. ปาร์ตี้กันดีกว่า

          ลบแผนปาร์ตี้แบบเดิม ๆ อย่างเช่น ออกไปดูหนัง หรือว่าแฮงค์เอาท์กับเพื่อนที่ผับ ออกไปจากหัวคุณซะ เปลี่ยนมาเป็นปาร์ตี้แก้เซ็งง่าย ๆ ที่บ้านของคุณเอง เลือกหนังสนุก ๆ สักแผ่น โทรศัพท์ชวนเพื่อน ๆ มารวมตัว สั่งพิซซ่ามากิน แบบนี้ไม่หายเบื่อให้มันรู้ไป

3. ทำงานอดิเรก

          สิ่งนี้แหละช่วยฆ่าเวลาอย่างมีสาระ เลือกทำงานอดิเรกที่คุณชอบ หากนึกไม่ออกลองนึกถึงกิจกรรมชมรมตอนสมัยคุณเรียนดู จำได้มั้ยว่าตอนนั้นคุณเข้าชมรมจนแทบไม่มีเวลาว่างด้วยซ้ำ

4. งานฝีมือ

          งานประดิษฐ์ประดอยเย็บปักถักร้อย วาดภาพ ถ่ายรูป ฯลฯ นอกจากฆ่าเวลาแล้วยังได้ฝึกสมาธิอีกด้วย เผลอ ๆ ชิ้นงานที่ได้นำมาขายสร้างมูลค่าได้อีกต่างหาก

5. ขับรถเที่ยวดีกว่า

          จะเที่ยวคนเดียว หรือเที่ยวกับเพื่อนก็ไม่ว่ากัน จะขับไปสวนสาธารณะใกล้ ๆ บ้าน  หรือลองขับในเส้นทางที่คุณไม่เคยไปดูก็ได้ นี่อาจเป็นทริปการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นครั้งหนึ่งเลยทีเดียว

6. ลงคอร์สอบรมระยะสั้น

          ในกรณีที่คุณมีเวลาว่างมากเหลือล้น ลองเลือกเรียนออนไลน์ หรือลงคอร์สอบรมระยะสั้น กับสถาบัน หรือมหาวิทยาลัยใกล้บ้านคุณก็ได้นะ นอกจากแก้เบื่อแล้วยังได้ความรู้ เผลอ ๆ ประยุกต์ใช้กับงานคุณให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้ด้วย

7. ทำอาชีพเสริม

          ลองมองหาอาชีพเสริมเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้ทำช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ นี่เปิดโอกาสให้คุณได้ติดต่อกับผู้คนหลากหลาย และยังได้เงินเก็บเพิ่มด้วย

8. โทรศัพท์หาเพื่อน

          เป็นวิธีแก้เซ็งที่ง่ายที่สุด ลองโทรหาเพื่อนที่ไม่ได้ติดต่อกันเป็นเวลานาน คุณจะพบว่าการได้คุยกับเพื่อนเก่านั้น ทำให้เวลาผ่านไปไวเหลือเกิน นอกจากหายเบื่อ ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ด้วย

9. เดินเล่น

          หากเป็นวันฟ้าใส อะไรจะดีไปกว่าการออกไปเดินเล่นรับลมบริสุทธิ์ หากคุณอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะที่เงียบสงบ ลองทำสมาธิระหว่าคุณเดินไปด้วยก็ฟังดูไม่เลว

10. สวมวิญญาณนักเต้นเท้าไฟ

          หากยังคิดไม่ออกว่าจะฆ่าเวลาอย่างไรดี เลือกเพลงที่คุณชอบ เปิดดัง ๆ แล้วเต้นได้เลย ออกสเต็ป ให้เต็มที่ไม่ต้องอายใคร เต้นจนพอใจแล้วคุณจะรู้สึกสดชื่นราวกับเป็นคนใหม่เลยล่ะ

          เสมอมาตั้งเยอะแบบนี้แล้ว เบื่อขึ้นมาเมื่อไหร่ อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

เรื่องอื่นๆ
  1. จริงหรือมั่ว! คลิปหนุ่มถูกฟ้าผ่า 2 ครั้งแต่ไม่ตาย
  2. นาซ่าเผยดาวเคราะห์ YU55 เฉียดใกล้โลก พฤศจิกายนนี้
  3. ยิปโซ รมิตา ชวนเพื่อนสุดซ่า...มาสนุกซี่ ลุ้นทัวร์เกาหลี และของรางวัลอื่นๆอีกมากมายกับคาลพิส แลคโตะ โซดา
  4. ชทพ. ยันไม่ส่ง กก.บห.พรรค ลงชิงชัย ส.ส.
  5. จิ๊บ ปกฉัตร ควงแฟนทอมโชว์หวาน
  6. นายกฯ เผยทูลเกล้าฯ ยุบสภาแล้ว
  7. ชวนดู ดาวศุกร์เคียงดาวพฤหัส 12 พ.ค.นี้
  8. เผยเรื่องสุดน่ารักของ 2 หนูน้อยพิการร่วมชะตากรรม
  9. ศิริโชค เผย นายกฯ หารือพระราชวังดีแล้ว
  10. เก้า จิรายุ ถ่อมตัวไม่ใช่หนุ่มฮอต ดีใจ วีเจจ๋า ปลื้ม

เรื่องน่าสนใจ