x close

สาวอัดอั้นใจ..แม่ไม่เคยเลี้ยง แต่มาด่าว่าเนรคุณ ทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ หวังให้ลูกเลี้ยงตอนแก่

           สาวอัดอั้นใจ..แม่ไม่เคยเลี้ยง แต่มาด่าว่าเนรคุณ ทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ หวังให้ลูกเลี้ยงตอนแก่ คอมเมนต์ชี้ การให้กำเนิดเด็กสักคนไม่เห็นจะเป็นพระคุณตรงไหน

คอมเมนต์

           เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 คุณ สมาชิกหมายเลข 2975824 สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ได้ตั้งกระทู้ชื่อ "แม่ที่ทิ้งเราไปตั้งนานแล้ว กลับมาเรียกร้องให้เลี้ยงดู ด่าว่าเนรคุณ" โดยเธอเล่าว่า แม่ทิ้งเธอ และน้องไปมีครอบครัวใหม่ตั้งแต่เธออยู่ ป.2-3 ซึ่งแม่มีลูกกับสามีใหม่ 1 คน ทิ้งเธอให้อยู่กับพ่อที่อายุมากแล้ว โดยที่เธอมีน้องชายของพ่อคอยช่วยเหลือ ซึ่งแม่ที่ทิ้งไปก็ยังมีติดต่อกันบ้าง ส่งเงินให้บ้างเช่นเดือนละ 2,000 บาท แต่ก็ไม่ได้ช่วยค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่ แม้กระทั่งวันที่พ่อเข้าโรงพยาบาล เธอกับน้องก็อยู่กันแค่สองคน ดูแลกันเองโดยที่ไม่มีผู้ใหญ่ช่วยเลย

           และเมื่อโควิด 19 ระบาด แม่เริ่มได้รับผลกระทบก็จับมาอยู่ด้วย ไม่ได้ช่วยค่าใช้จ่ายอะไรเลย แต่ก็เอาแต่พูดว่าให้เลี้ยงดูตอนแก่ด้วย ไม่ให้เรียนต่อมหาวิทยาลัย ให้ออกมาทำงานหาเงินเลี้ยงแม่ ทั้ง ๆ ที่แม่ไม่เคยดูและเธอและน้องเลย เอาเงินที่มีไปเลี้ยงลูกอีกคนที่มีกับครอบครัวใหม่ แถมมาบอกว่าเธอไม่ช่วยแบ่งเบาภาระ ชอบขึ้นเสียง ด่า ว่า หาเรื่องทะเลาะ พอเธอขึ้นเสียงกลับก็มาด่าว่าเนรคุณ อยากรู้ว่าถ้าทุกคนเจอแบบนี้จะทำยังไง โตไปจะเลี้ยงเขาไหม

           ด้านความคิดเห็นอื่น ๆ ต่างระบุว่า เก็บเงินไว้เลี้ยงพ่อกับอาดีกว่า แม่ที่คลอดแต่ไม่ได้เลี้ยงดู แทบไม่มีบุญคุณให้ลำเลิกเลย ซึ่งถ้าที่ผ่านมา แม่แสดงให้เห็นว่าพยายามเลี้ยงดูเจ้าของกระทู้และน้องอย่างเต็มกำลังแล้ว แต่ได้แค่นี้จริง ๆ ก็คงต้องมองแม่ด้วยความเมตตาบ้าง แต่ถ้าที่ผ่านมาแม่ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความห่วงใย หรือส่งเสียเลี้ยงดูเลย ก็ช่วยเท่าที่สะดวกใจและสะดวกเงินในกระเป๋าก็พอ พ่อแม่ที่ไม่เลี้ยงลูกไม่ใช่ผู้มีพระคุณ เพราะการมีลูกเป็นความต้องการของคนเป็นพ่อแม่ล้วนๆ ไม่คิดว่าการให้กำเนิดเด็กคนหนึ่งจะเป็นพระคุณตรงไหน โดยเฉพาะกรณีที่เด็กเกิดมาแล้วต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก

โพสต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์

คอมเมนต์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวอัดอั้นใจ..แม่ไม่เคยเลี้ยง แต่มาด่าว่าเนรคุณ ทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ หวังให้ลูกเลี้ยงตอนแก่ อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:35:58 13,167 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP