x close

ผลสอบเจ๊กั้ง เข้าข่ายบังคับใช้แรงงาน ทุบตีน้องฟ้าจนสาหัส ชี้โทษสูงสุดถึงคุกตลอดชีวิต


          อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ชี้ชัดผลสอบเจ๊กั้ม เข้าข่ายบังคับใช้แรงงาน ชี้ข่มขืนใจ ใช้กำลังทำร้าย จนเป็นอันตรายสาหัส โทษสูงสุดถึงจำคุกตลอดชีวิต


          จากกรณีที่ นางนัยน์ปพร เนตรบุตร หรือ เจ๊กั้ง วัย 49 ปี และ นายศราวุธ บุญคง หรือ อ้วน ถูกตำรวจจับกุมข้อหาทำร้ายร่างกายน้องฟ้าจนน่วม ซึ่งต่อมาทางตำรวจได้ส่งตัวฝากขังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่เจ๊กั้งจะฝากข้อความถึงน้องฟ้าจากในคุก บอกว่าอยากขอโทษจากใจ ให้กราบก็ยอม 15 ปีที่ผ่านมาทั้งรักและผูกพัน แต่ก็ไม่วายเจอดราม่าจากชาวเน็ต

          อ่านข่าว : เจ๊กั้ง ฝากถึงน้องฟ้า อยากขอโทษจากใจ ให้กราบก็ยอม 15 ปีที่ผ่านมามีแต่ความผูกพัน

          ขณะเดียวกัน วันที่ 10 ธันวาคม 2564 ข่าวจริงประเทศไทย เผยข้อมูลจาก นายนิยม สองแก้ว อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ระบุว่า ทาง นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้สั่งการให้กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานส่งพนักงาน เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยมีการประสานคณะทำงานสหวิชาชีพ และตำรวจ สภ.อินทร์บุรี ดำเนินการพิจารณาคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์และผู้เสียหายจากการบังคับใช้แรงงานหรือบริการ 


          โดยที่ประชุมร่วมกันพิจารณาแล้ว เห็นว่าเข้าข่ายเป็นผู้เสียหายจากการบังคับใช้แรงงานหรือบริการ ตาม พ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551 มาตรา 6/1 ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่นให้ทำงานหรือบริการโดยวิธีการใช้กำลังประทุษร้ายทำให้ผู้นั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ผู้นั้นกระทำความผิดฐานบังคับใช้แรงงานโดยมีโทษตามมาตรา 52/1 วรรคหนึ่งจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 4 ปีปรับตั้งแต่ 50,000 บาท ถึง 400,000 บาท

          และวรรคสอง ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัส ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 8-20 ปีและปรับตั้งแต่ 800,000 บาทถึง 2,000,000 บาท หรือจำคุกตลอดชีวิต ในขั้นตอนต่อไปจะส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการ

          ทั้งนี้ นายนิยม เปิดเผยว่า พี่ชายของน้องฟ้า ได้พาผู้เสียหายมาอยู่กับเจ๊กั้งให้อุปการะตั้งแต่อายุ 15 ปี เนื่องจากมารดาเสียชีวิต โดยมีการส่งให้เรียนหนังสือในชั้น ปวช. แต่เรียนไม่จบ จากนั้นเจ๊กั้งมอบหมายให้น้องฟ้าทำหน้าที่ดูแลสุนัข แต่ไม่มีการจ่ายค่าจ้าง เพียงแค่ช่วยดูแลค่าใช้จ่ายในการอุปโภค บริโภค ดังนั้นจึงไม่มีนิติสัมพันธ์เป็นนายจ้างลูกจ้างต่อกันขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวจริงประเทศไทย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลสอบเจ๊กั้ง เข้าข่ายบังคับใช้แรงงาน ทุบตีน้องฟ้าจนสาหัส ชี้โทษสูงสุดถึงคุกตลอดชีวิต โพสต์เมื่อ 11 ธันวาคม 2564 เวลา 10:46:18 8,309 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP