รถครูตกเหว ทำให้ขาดบุคลากรไปกว่าครึ่งโรงเรียน

 


ข่าวอุบัติเหตุ
รถตกเหวน่าน

ข่าวอุบัติเหตุ
รถตกเหวน่าน

ข่าวอุบัติเหตุ
รถตกเหวน่าน


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

         เกิดอุบัติเหตุสยอง รถบัสคณะครู อ.แม่สาย ตกเหวที่ดอยจี๋ ลึก 100 เมตร ใน อ.สองแคว ล่าสุดเสียชีวิต 13 ศพ บาดเจ็บ 17  ราย หลังเดินทางมาส่งตัวครูหนุ่มที่จะย้ายไปอยู่โรงเรียนใน จ.น่าน แต่ประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง โดยครูหนุ่มที่ขอย้ายก็เสียชีวิตจากอุบัติเหตุนี้ด้วย ส่วนสาเหตุ คาดเป็นเพราะโชเฟอร์ไม่ชำนาญทาง และอุบัติเหตุครั้งนี้คร่าชีวิตครู จนขาดบุคลากรไปกว่าครึ่งโรงเรียน

         เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สองแคว ได้รับแจ้งเหตุมีรถบัสตกเหวที่ดอยจี๋ ได้นำหน่วยกู้ภัย และทีมแพทย์รุดไปให้ความช่วยเหลือ ก่อนประสานงานไปยังทหาร ม.พัน 15 และทหารพราน มาร่วมกู้ภัย เนื่องจากรถตกลงไปลึก ยากเกินกำลังของหน่วยกู้ภัยที่มี โดยสามารถลำเลียงคนเจ็บขึ้นมาส่งโรงพยาบาล และกู้ศพได้ครบทั้งหมดเวลา 15.00 น. ของวันเดียวกัน


ข่าวอุบัติเหตุ
รถตกเหวน่าน

ข่าวอุบัติเหตุ
รถตกเหวน่าน         จากการตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิตรวม 13 ศพ ประกอบด้วย

         - นายศราวุธ ไชยปัน
         - นายวีระภพ อุทุมพร ครูซึ่งมาบรรจุใหม่ ที่ รร.มณีพฤกษ์ อ.ทุ่งช้าง
         - นางยุพินย์ สมบุตร รอง ผอ.รร.บ้านด้ายเทพกาญจนาอุปถัมภ์
         - นางอารีย์วรรณ ตาฟู
         - นางณฤหทัย เพียรทำ
         - นางสาวพัชรียา ฟูแสง
         - นายณรงค์ ขัดคำ
         - นายพลากร พูลสิทธิ์
         - นางศศินันท์ ติรักษา
         - นางอำไพวรรณ ขัตติยะ
         - นางสุนันทา แก้วปวงคำ
         - นางพิมลวรรณ เตจ๊ะใหม่
         - นางจำรูญ อานุจารี


ข่าวอุบัติเหตุ
รถตกเหวน่าน         สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บ มีทั้งหมด 17 ราย ประกอบด้วย

         - นายเมือง จวงจันทร์ (คนขับรถ)
         - นายสมศักดิ์ ลือราช ผอ.ร.ร.บ้านด้ายเทพกาญจนาอุปถัมภ์
         - น.ส.ศรัญชนา ชุ่มมงคล
         - นางพรพิมล ไชยนันท์
         - นางยุพิน มั่งมูล
         - น.ส.สิรินธร ณ ลำปาง
         - นางวรนุช ประมวงกาล
         - นายเอกชัย จีปิน
         - นายปรีชา กาวิใจ
         - นายณรงค์เดช กันทะเนตร
         - นางนงคราญ ยาสมุทร
         - น.ส.ไอรดา (ไม่ทราบนามสกุล)
         - นายละเอียด เตมีย์ศักดิ์
         - นายมพร ยศวังใจ
         - นายภูวนาท จันทรภูมิ
         - นายอนุสรณ์ หงส์อรรถพันธ์
         - นายชูเกียรติ สุตุวงศ์

ข่าวอุบัติเหตุ
รถตกเหวน่าน

ข่าวอุบัติเหตุ
รถตกเหวน่าน         ทั้งนี้ผู้ประสบอุบัติเหตุดังกล่าวส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บแขน ขา และกระดูกซี่โครงหัก โดยมีอยู่ 6 รายที่อาการสาหัส ทางทีมแพทย์โรงพยาบาลสองแคว ต้องส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลน่าน หนึ่งในนั้นคือ นายสมศักดิ์ ผอ.ร.ร.บ้านด้ายฯ ทั้งนี้ มี 2 รายที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยตามลำตัวและใบหน้า ได้แก่ น.ส.สิรินธร ณ ลำปาง และนายณรงค์เดช กันทะเนตร

         อย่างไรก็ตาม นายเจดีย์ เดชพันธ์ รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) เชียงราย เขต 3 ซึ่งกำกับบริหารงานบุคคล กล่าวว่า เนื่องจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ทำให้ทางโรงเรียนบ้านด้ายเทพกาญจนาอุปถัมภ์ สูญเสียบุคลากรไปจำนวนมาก ประกอบกับใกล้วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ซึ่งจะมีการสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน จากนั้นช่วงปลายเดือนก็จะมีการสอบปลายภาค ทางเขตพื้นที่การศึกษาฯ จึงได้ประสานงานไปยังโรงเรียนในกลุ่ม เพื่อขอความช่วยมือในการจัดสรรครูในกลุ่มโรงเรียน อย่างน้อยกลุ่มละ 5 คน เพื่อมาช่วยสอนแทนชั่วคราวก่อน

         ล่าสุด นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้สั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ. ลงไปดูแลเรื่องการช่วยเหลือผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เบื้องต้น ในส่วนของผู้เสียชีวิต จะได้รับค่าทำศพจากโครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา รายละ 100,000 บาท และได้รับเงินช่วยเหลืออีกรายละ 700,000 บาท รวมถึงสหกรณ์ออมทรัพย์ครู และเงินกองทุนของกระทรวงศึกษาธิการที่มีอยู่ รวมทั้งยังสั่งการให้ดูแลผู้บาดเจ็บอย่างสุดความสามารถ

          พร้อมกันนี้ นายชินวรณ์ ยังได้สั่งการให้ นายเฉลิมศักดิ์ ศิริประภา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา หรือ สพป. เชียงราย เขต 3 เป็นประธานกรรมการคณะกรรมการแก้ปัญหาในกรณีดังกล่าว ให้การเรียนการสอนดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่อง ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสำหรับการสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ที่กำลังจะเกิดขึ้น และลงไปดูแลให้ขวัญกำลังใจเพื่อนครูและนักเรียนโรงเรียนดังกล่าวอีกด้วย

          กระปุกดอทคอม ก็ต้องขอร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของครูผู้เสียชีวิตทั้งหมด และขอเป็นกำลังใจให้ครูผู้บาดเจ็บ อาการดีขึ้นในเร็ววันค่ะ

 ,  ครอบครัวข่าว 3 ,รถครูตกเหว ทำให้ขาดบุคลากรไปกว่าครึ่งโรงเรียน โพสต์เมื่อ 21 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 10:44:35 100,772 อ่าน แสดงความคิดเห็น