บล็อกเกอร์แฉสาวขอทานจีนหน้าสวย ที่แท้เป็นโสเภณี

หานปี้เหยา

หานปี้เหยา


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก gb.udn.com, 3.bp.blogspot.com , soufun.com , mm.net

          นับว่าเป็นภาพที่ถูกเผยแพร่กันไปว่อนเน็ตเลยทีเดียว สำหรับภาพของวณิพกสาวชาวจีนหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มรายหนึ่ง ที่ว่ากันว่าเป็นขอทานที่สวยที่สุดในโลก ทำเอาใคร ๆ ต่างอยากจะรู้จักเรื่องราวชีวิตของเธอแบบจริง ๆ จัง ๆ ว่าเหตุใดหนอสาวน่ารักคนนี้ถึงกลายมาเป็นวณิพกได้ ชีวิตช่างน่าสงสารอะไรเช่นนี้

          แต่แล้วเมื่อเราได้สืบสาวหาเรื่องราวของเธอตามเว็บไซต์จีน กลับพบว่าแท้จริงแล้วเรื่องนี้เป็นแค่เรื่องราวโอละพ่อ เมื่อสื่อจีนได้เปิดเผยว่า จริง ๆ แล้วแม่สาวคนนี้นั้นเธอเป็นอดีตโสเภณีวัยรุ่น และยังเป็นนางแบบวาบหวิวในจีนอีก แต่กลับสร้างภาพสร้างกระแสให้ตัวเองเท่านั้น

          โดยเรื่องราวของสาวจีนนามว่า "หาน ปี้ เหยา" คนนี้ ได้กลายเป็นที่ฮือฮากระฉ่อนเน็ตจีนไปตั้งแต่ช่วงต้นปีก่อน หลังจากมีบล็อกเกอร์คนหนึ่งโพสต์ภาพสุดน่าสงสารของเธอลงในอินเทอร์เน็ต พร้อมกับอธิบายว่า สาวน้อยวัยไม่ถึง 18 ปีคนนี้เป็นคนรวยตกอับ ที่พ่อเพิ่งเสียชีวิตทิ้งหนี้ไว้ให้มากมาย และแม่ก็มาป่วยหนักอีก ชีวิตเธอเธอจึงมาถึงทางตัน ไม่มีเงิน ไม่มีอนาคต ต้องถือกีต้าร์ออกไปนั่งเล่นตามที่ต่าง ๆ ด้วยใบหน้าโศกเศร้า เพื่อหารายได้ประทังชีวิต

          และหลังจากเรื่องราวนี้ได้ถูกเปิดเผยออกไป มันก็เป็นที่สนใจในหมู่ชาวจีนอย่างรวดเร็ว ถึงกับมีการรายงานข่าวคืบหน้าวันต่อวันในช่วงนั้น โดยได้มีการเปิดเผยด้วยว่า "หาน ปี้ เหยา" คนนี้ ได้ประกาศขายพรหมจรรย์ตัวเองแลกกับเงินราว ๆ 400,000 บาท เพราะเป็นหนทางสุดท้ายที่เธอจะได้เงินก้อนมาจ่ายหนี้ที่พ่อสร้างไว้ และใช้ประทังชีวิต ซึ่งต่อมาก็มีลูกชายเศรษฐีรายหนึ่งยอมจ่ายให้ตามจำนวนที่เธอเรียกร้องมาเพื่อแลกกับการเป็นคนแรกของเธอ และจากเหตุการณ์นี้เอง ที่ทำให้ชาวเน็ตจีนที่กำลังติดตามเรื่องราวของเธอในตอนนั้นต่างพากันช็อก แต่ก็อดสงสารเธอไม่ได้ ที่ต้องยอมขายพรหมจรรย์ด้วยความจำเป็นอย่างนี้

          แต่แล้วขณะที่ชาวเน็ตจีนกำลังอินกับเรื่องราวชีวิตที่ยิ่งกว่าละครเรื่องนี้ จู่ ๆ ก็มีบล็อกเกอร์อีกรายออกมาแฉความจริงเกี่ยวกับวณิพกสาวคนนี้ว่า สาววณิพกที่ใคร ๆ ต่างยกย่องว่าเป็นขอทานที่สวยที่สุดในโลกคนนี้นั้น แท้จริงแล้วเป็นโสเภณีที่ใช้ลุคสาวน้อยตกอับพร้อมกับเรื่องราวสุดเศร้า เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับตัวเองเท่านั้น โดยสาว "หาน ปี้ เหยา" คนนี้ เป็นสาววัย 20 ปีที่ย้ายมาอยู่ในเมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ตั้งแต่อายุได้เพียง 14 ปี และเริ่มขายบริการทางเพศมานับตั้งแต่นั้น และจากนั้น เธอก็เริ่มศัลยกรรมใบหน้า ทั้งทำจมูก เสริมคาง ทำหน้าเรียว ทำตาสองชั้น จนมีหน้าตาอย่างที่เห็น แถมก่อนที่จะมานั่งจัดฉากเป็นวณิพกขอเศษเงินน่าสงสารแบบนี้ เธอยังเปลี่ยนสีผมจากสีน้ำตาลทองเป็นสีดำหวังให้คนจำไม่ได้อีกด้วย


หานปี้เหยา

หานปี้เหยา

หานปี้เหยา

หานปี้เหยา


          นอกจากนี้ บล็อกเกอร์รายนี้ยังมีการตั้งข้อสังเกตอีกว่า ถ้าหากชาวเน็ตได้พินิจพิจารณาดวงตาของเธอดี ๆ จะพบว่า "หาน ปี้ เหยา" คนนี้ได้ใส่บิ๊กอายมานั่งเล่นกีต้าร์แลกเศษเงินด้วย ซึ่งแน่นอนว่ามันสวนทางกับภาพลักษณ์ของสาววณิพกที่ไม่มีเงินโดยสิ้นเชิง เพราะบิ๊กอายนั้นถือเป็นอุปกรณ์เสริมสวยที่จัดเป็นของสิ้นเปลืองด้วยซ้ำ

          ทั้งนี้ บล็อกเกอร์รายนี้ยังโพสต์รูปภาพหลาย ๆ รูปของ "หาน ปี้ เหยา" ที่มีไลฟ์สไตล์ที่ออกจะหรูด้วยซ้ำมาให้ชาวเน็ตได้ชมกันเพื่อเป็นหลักฐาน ซ้ำยังมีรูปนางแบบที่ละม้ายคล้ายกับเธอทั้งชื่อทั้งหน้าตามาให้ได้พิจารณากันด้วย พร้อมกันนี้ยังทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นความผิดพลาดของการเผยแพร่เรื่องราวทางอินเทอร์เน็ต ที่ผู้เผยแพร่สักแต่จะเผยแพร่และส่งต่อเรื่องราวไปเรื่อย ๆ โดยไม่คิดจะหาข้อมูลให้ละเอียดเสียก่อน


หานปี้เหยา

หานปี้เหยา

หานปี้เหยา

หานปี้เหยาบล็อกเกอร์แฉสาวขอทานจีนหน้าสวย ที่แท้เป็นโสเภณี โพสต์เมื่อ 13 มีนาคม 2555 เวลา 20:30:26 496,220 อ่าน แสดงความคิดเห็น