เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ เข้าพบ ปอท. 8 ส.ค. ปมโพสต์ป่วนมั่นคง


เสริมสุข กษิติประดิษฐ์
เสริมสุข กษิติประดิษฐ์

เสริมสุข พบ ปอท.8 ส.ค.นี้แน่ - อีก3ยังเงียบ (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Sermsuk Kasitipradit
 
            ผบก.ปอท. เผย เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ รับปากเข้าให้ปากคำ 8 สิงหาคมนี้แน่ หลังได้รับหมายเรียก ส่วนอีก 3 คน ยังไม่ตอบรับ ขณะที่โพสต์หมิ่นเหม่หายเกลี้ยง

            วันนี้ (6 สิงหาคม 2556) พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ ผบก.ปอท. เปิดเผยว่า ตามที่ ปอท. ได้ออกหมายเรียกบุคคลที่โพสต์ข้อความบนโซเชียลเน็ตเวิร์ก ที่ทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำและดำเนินการตามกฎหมาย รวม 4 ราย ประกอบด้วย            น.ส.วารุณี คำดวงศรี อายุ 27 ปี ใช้นามแฝงในเฟซบุ๊ก "Warunee Khamduangsri"
            ผู้ใช้นามแฝง "Yo Onsine" โพสต์ในเครือข่ายเฟซบุ๊ก และเคยร่วมงานถ่ายทำรายการ "แดดร่มชมตลาด"
            นายเสริมสุข กษิติประดิษฐ์ หรือ เป๊ปซี่ อดีตผู้สื่อข่าวสายทหาร นสพ.บางกอกโพสต์ ปัจจุบันเป็นบรรณาธิการข่าวการเมืองและความมั่นคง สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ใช้นามแฝง "Sermsuk Kasitpradit" ในเครือข่ายเฟซบุ๊ก
            นายเดชาธร ธีรพิริยะ แกนนำคนเสื้อแดง จ.ชลบุรี ใช้นามแฝง "ปุ๊ชลบุรี นักสู้ธุลีดิน"

            ล่าสุด นายเสริมสุข ได้ตอบรับที่จะเข้ามาให้ปากคำ ในวันที่ 8 สิงหาคมนี้ เวลา 10.00 น. ส่วนอีก 3 คน ยังไม่ติดต่อมา ซึ่งก็จะสอบปากคำก่อนว่ามีเจตนาใดหรือไม่ หากเข้าข่ายความผิดก็จะแจ้งข้อหาทันที

            นอกจากนี้ ผบก.ปอท. ยังกล่าวว่า หลังจากที่ได้ออกหมายเรียกทั้ง 4 คน แล้วปรากฏว่า โพสต์ข้อความในโซเชียลเน็ตเวิร์กที่หมิ่นเหม่ในลักษณะเช่นนี้ หายไปเกือบหมดแล้ว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสริมสุข กษิติประดิษฐ์ เข้าพบ ปอท. 8 ส.ค. ปมโพสต์ป่วนมั่นคง โพสต์เมื่อ 6 สิงหาคม 2556 เวลา 10:16:14 7,412 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP